iPhone bị treo táo – Nguyên nhân và cách khắc phục

351 lượt xem - Posted on

iPhone là một trong những dòng điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Apple được fan yêu thích bởi logo hình táo thú vị và độc nhất. Tuy nhiên, nếu ai đã từng sử dụng các thiết bị của Apple sẽ thỉnh thoảng gặp tình trạng iPhone không khởi động được chỉ hiện quả táo. Vậy hiện tượng iPhone bị treo táo do đâu mà xảy ra? Cách xử lý iPhone bị treo táo như thế nào? Hãy cùng nhau khám phá trong bài viết này nhé!

iPhone bị treo táo là gì?

IPhone bị treo táo là hiện tượng điện thoại chỉ hiển thị trên màn hình logo của Apple. Cũng có lúc logo này nhấp nháy hoặc giật, lag. Đây là một trong những hiện tượng khá phổ biến trên các thiết bị của Apple. Vậy những biểu hiện chính của IP bị treo táo là gì?

Cách khắc phục iPhone bị treo táo hình 1

iPhone bị treo máy là hiện tượng khá phổ biến

Dưới đây là một số biểu hiện thường thấy nhất:

  • Màn hình không có gì hết, logo Apple nằm giữa và không có dấu hiệu chuyển màn hình.
  • Điện thoại tự nhiên bị tắt nguồn khi đang sử dụng và hiển thị mỗi logo.
  • Điện thoại bật – tắt nguồn bất chợt trong lúc sử dụng. Hoặc iPhone không khởi động được chỉ hiện quả táo.
  • Không thể thực hiện các thao tác lên điện thoại, màn hình bị đơ.

Nếu máy bạn đang gặp phải các vấn đề trên thì trong tương lai rất có thể iPhone của bạn sẽ bị treo táo liên tục. Tình trạng sẽ diễn ra nhiều hơn nếu bạn không có cách khắc phục lỗi treo táo hợp lý.

Những nguyên nhân dẫn đến việc iPhone bị treo táo

Vậy đâu là những nguyên nhân iPhone bị treo táo mà người dùng thường gặp phải? Đôi khi chính cách dùng điện thoại của bạn gây ra những lỗi này. Tuy nhiên, cũng có lúc do sự cố đến từ phần mềm và phần cứng. Hãy điểm qua một số nguyên nhân chính phổ biến dưới đây:

Thường xuyên để máy cạn pin sau đó mới sạc

Bạn có bất ngờ bởi nguyên nhân này không, có lẽ đây là thói quen của rất nhiều người. Thực tế, để máy cạn pin rồi sạc chỉ nên làm khi lần đầu sử dụng máy. Lúc đó máy còn khỏe và dễ dàng mở nguồn, tuy nhiên, nếu lặp lại điều này quá nhiều lần lại gây hại. Hệ thống cần phải dồn rất nhiều tài nguyên khi khởi động lại máy. Vì vậy thường gây ra hiện tượng đơ, iPhone mở nguồn bị treo táo.

Cách khắc phục iPhone bị treo táo hình 2

Để máy cạn nguồn sẽ rất dễ bị treo

Nâng cấp phiên bản IOS mới không đúng cách

Mọi người thường bỏ qua các thông báo cập nhật phiên bản của Apple. Chính vì vậy, việc nâng cấp không đúng thời gian, thời điểm sẽ khiến máy bị đơ. Đặc biệt hơn nếu bạn để nguồn điện thấp thì quá trình iPhone bị treo táo khi reset sẽ dài hơn. Một điều nữa đó là phiên bản cũ để lâu cũng khiến máy dễ bị đơ khi nâng cấp vì chưa vá lỗi kịp.

Phiên bản beta IOS cũ đã hết hạn và gây ra các lỗi trong khi dùng và khởi động

Đây chắc hẳn chẳng phải lý do gì xa lạ vì nhiều trường hợp khi bạn mang máy ra các trung tâm sửa chữa và được kĩ thuật viên báo vậy. Đây cũng là một thói quen xấu khi bạn thường xuyên bỏ qua các bản cập nhật.

Cách khắc phục iPhone bị treo táo hình 3

Quá trình cập nhật phần mềm cũng khiến máy bị đơ

Máy bị hư hỏng phần cứng và các phụ kiện bên trong

Nguyên nhân này sẽ rất ít người biết được nếu như không mang ra tiệm sửa chữa. Đôi khi quá trình làm rơi, vỡ, va đập cũng làm ảnh hưởng đến thiết bị và khiến iPhone bị treo táo.

Quá trình chuyển dữ liệu giữa các máy cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi treo táo

Sau khi chuyển dữ liệu, do lưu lượng thay đổi và lớn đột ngột sẽ khiến iPhone hiện quả táo rồi tắt. Hoặc mọi người thường hay khởi động lại máy sau quá trình này nên gặp phải hiện tượng treo máy.

Cách khắc phục iPhone bị treo táo hình 4

Việc chuyển dữ liệu nhiều khi gây ra lỗi

Do quá trình jailbreak máy can thiệp vào hệ thống và gây ra lỗi

Việc phá vỡ rào cản bảo mật từ jailbreak có thể giúp bạn tải phần mềm từ bên thứ 3. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ gây ra một số tác dụng phụ nhất định đến hệ thống. Từ đó những lỗi như iPhone bị treo táo không tắt được cũng xuất hiện.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng treo táo ở iPhone. Một số thói quen và cách dùng điện thoại hàng ngày của bạn sẽ gây ra lỗi cho hệ thống. Vì vậy, nếu bạn đang có những thói quen này thì nên thay đổi nhé!

Những cách sửa lỗi iPhone bị treo táo

Sau khi đã biết các nguyên nhân gây lỗi thì bạn sẽ tìm được cách xử lý iPhone bị treo táo phù hợp. Dưới đây là hai cách cách khắc phục iPhone bị treo mà bạn có thể làm ngay tại nhà:

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại điện thoại là cách mà rất nhiều người thường hay sử dụng khi thiết bị của mình bị lỗi. Đối với iPhone cũng vậy, theo như thống kê, có hơn 60% thiết bị thành công sau khi khởi động lại. Tuy quá trình này sẽ mất một vài phút nhưng hiệu quả của nó cũng khá cao, tội gì bạn không thử.

Để chắc chắn máy mình ở tình trạng tốt nhất, hãy đảm bảo iPhone còn ít nhất 50% pin. Bạn biết đấy, quá trình reset iPhone bị treo táo sẽ tốn khá nhiều tài nguyên. Vì vậy, đảm bảo năng lượng pin là đảm bảo tỷ lệ thành công của quá trình này.

Cách khắc phục iPhone bị treo táo hình 5

Ấn giữ nút Nguồn và Home để khởi động lại

Khôi phục cài đặt gốc/Restore iPhone

Bạn đã thử reset khá nhiều lần nhưng máy vẫn đơ? Vậy có lẽ do phần mềm hoặc hệ thống đang có vấn đề. Lúc đó, bạn nên khắc phục iphone bị treo táo bằng cách Restore iPhone. Đây là một trong những cách xử lý khi hệ điều hành hoặc phiên bản beta iOS đã hết hạn.

Tuy nhiên, để khôi phục được cài đặt gốc, bạn cần một chiếc máy tính đã tải iTunes phiên bản mới nhất. Phần mềm này sẽ giúp bạn restore điện thoại dễ dàng hơn.

Bước 1: Sau khi đã tải iTunes về, bạn mở ứng dụng lên và cắm điện thoại kết nối với máy tính. Hãy thao tác ấn giữ nút Nguồn + Home giống như khi khởi động lại để máy hiển thị logo quả táo. Sau đó, thả tay ở nút Nguồn và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi logo iTunes hiện ra.

Cách khắc phục iPhone bị treo táo hình 6

iPhone hiển thị logo của iTunes

Bước 2: Lúc đó, trên máy tính sẽ hiển thị thiết bị đã kết nối lên trên màn hình của iTunes, bạn hãy nhấn vào biểu tượng thiết bị iPhone ở góc trái trên của màn hình. Tiếp theo bạn hãy ấn vào dòng chữ Restore iPhone để máy tính tự động tải và cập nhật hệ điều hành. Quá trình sẽ mất một khoảng thời gian nên hãy kiên nhẫn nhé!

Cách khắc phục iPhone bị treo táo hình 7

Ấn vào chữ Restore iPhone

Xem thêm: Cách khôi phục cài đặt gốc/reset cho iPhone

Ngoài ra, iTunes còn hiển thị rất nhiều thông tin và dữ liệu liên quan đến máy của bạn. Đây là cách sửa iPhone bị treo táo được rất nhiều cửa hàng điện thoại làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách này hoàn toàn có thể làm tại nhà. Vì vậy hãy thử khi điện thoại của bạn gặp phải tình trạng đơ, treo hoặc lỗi phần mềm.


Trên đây là những thông tin về lỗi iPhone bị treo táo và cách khắc phục. Việc xử lý sẽ mất một chút thời gian nhưng vô cùng dễ làm. Nếu đã thử cả 2 cách mà máy vẫn bị treo thì hãy mang ngay ra các cửa hàng để bảo hành, bảo dưỡng nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem iPhone bị treo táo – Nguyên nhân và cách khắc phụctrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *