Hướng dẫn cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook

318 lượt xem - Posted on

Chắc hẳn bạn cũng đã từng dành hàng giờ để đăng bài, bình luận, và chia sẻ mọi thứ ở trên mạng xã hội Facebook đúng không nào. Cho dù sau đó vài ngày, vài tuần thậm chí là vài tháng sau mà bạn không hoạt động gì thì Facebook vẫn sẽ lưu mọi thứ bạn đã làm trong Nhật ký hoạt động theo thứ tự thời gian.

Nhật ký hoạt động giúp cho chúng ta xem lại mọi thứ bao gồm cả bài đăng, bình luận, hoặc những thứ mà bạn đã làm từ trước cho đến nay trên tài khoản Facebook. Tuy nhiên, có một số hoạt động xấu mà bạn đã từng làm trong quá khứ mà muốn xóa nó đi thì bài viết này sẽ giúp cho bạn làm được điều đó. Hãy cùng mình đến với cách xóa toàn bộ nhật ký trên Facebook nhé.

Tại sao bạn nên xóa nhật ký hoạt động Facebook?

Có rất nhiều lý do mà bạn nên xóa lịch sử hoạt động trên Facebook. Đầu tiên, phải nói đến chính là quyền riêng tư, bạn sẽ không muốn bất kỳ ai hoặc tổ chức nào được phép sử dụng thông tin mà bạn đã chia sẻ trên mạng xã hội để làm việc xấu cả. Thứ hai là khi nhìn lại những bài đăng, bình luận mà bạn đã thực hiện từ trước đến nay và cảm thấy chúng quá trẻ con, xấu hổ. Vì vậy, việc xóa nhật ký hoạt động trên Facebook là điều hết sức cần thiết cho bất kỳ ai sử dụng trang mạng xã hội này.

Hướng dẫn cách xóa nhật ký hoạt động Facebook trên máy tính

Bước 1: Hãy mở trang chủ của Facebook sau đó nhấn vào nút Mũi tên xuống nằm ở góc phải của màn hình, chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Nhật ký hoạt động.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 1

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy được toàn bộ mọi thứ mà mình đã từng hoạt động trên Facebook. Nếu muốn xóa bất kỳ hoạt động nào thì bạn hãy nhấn vào Dấu ba chấm ở bên cạnh nó, chọn Chuyển vào thùng rác.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 2

Bước 3: Để dễ dàng cho việc tìm kiếm và lọc ra những hoạt động của bạn thì ở menu bên trái bạn có thể chọn theo mục tương ứng như: Bài viết của bạn, Hoạt động có gắn thẻ bạn, Tương tác, Nhóm và sự kiện

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 3

Hướng dẫn xóa nhật ký hoạt động trên Facebook bằng điện thoại Android và iPhone

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên chiếc điện thoại thông minh của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang, chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Lối tắt quyền riêng tư.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 4

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kéo xuống phía dưới cho đến khi thấy mục Thông tin của bạn trên Facebook, chọn tính năng Xem nhật ký hoạt động.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 5

Bước 3: Tại các hoạt động mà bạn muốn xóa, hãy nhấn vào Dấu ba chấm ở bên cạnh nó, chọn Chuyển vào thùng rác.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 6

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn chia theo hạng mục cần xóa thì hãy nhấn vào nút Bộ lọc ở phía trên cùng, chọn Hạng mục.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 7

Bước 5: Bây giờ bạn hãy chọn những hạng mục mà mình muốn lọc, sau đó tiến hành xóa nó như hướng dẫn ở phía trên.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 8

Hướng dẫn cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook

Có rất nhiều cách để xóa nhật ký hoạt động Facebook, tuy nhiên với hai cách phía trên thì chỉ giúp xóa bạn xóa từng hoạt động mà thôi. Để tiết kiệm thời gian thì tốt nhất bạn hãy sử dụng tiện ích mở rộng Social Book Post Manager để xóa toàn bộ nhật ký hoạt động theo mức thời gian mà mình muốn.

Bước 1: Hãy sử dụng trình duyệt Google Chrome của bạn và mở trang tiện ích Social Book Post Manager, nhấn vào nút Thêm vào Chrome.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 9

Bước 2: Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện ở phía trên trình duyệt, bạn hãy nhấn vào Thêm tiện ích.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 10

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy mở trang Nhật ký hoạt động của bạn trên Facebook giống như mình hướng dẫn ở phía đầu bài viết. Sau đó nhấn vào biểu tượng của tiện ích Social Book Post Manager mà bạn đã cài.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 11

Bước 4: Bây giờ bạn cần chọn những danh mục nằm ở phía bên trái của mình mà cần xóa.

Bước 5: Chọn năm (Year) và tháng (Month) của những hoạt động mà bạn thực hiện, nếu muốn thì bạn vẫn có thể thêm vào một số câu chữ để bộ lọc được chính xác hơn. Nhấn vào nút Delete ở phía dưới

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 12

Bước 6: Chọn OK và chờ cho tiện ích tự động xóa những nội dung có trong khoảng thời gian mà bạn đã chọn.

Cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebook hình 13


Trên đây là toàn bộ mọi thứ mà bạn cần biết để có thể xóa riêng lẻ hoặc toàn bộ nhật ký hoạt động của mình trên Facebook. Hãy nhớ rằng một khi mà bạn xóa thì nhật ký sẽ không thể khôi phục lại được nữa.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn cách xóa toàn bộ nhật ký hoạt động trên Facebooktrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *