Hướng dẫn cách thêm IDM vào Google Chrome đơn giản (Cập nhật 2021)

394 lượt xem - Posted on

Internet Download Manager là một ứng dụng quản lý tải xuống tốt nhất có sẵn cho Windows PC. Hiện tại thì không có nhiều ứng dụng nào có thể hỗ trợ tải xuống nhanh như IDM. Khi bạn cài đặt ứng dụng này vào trong máy tính của mình, thông thường thì nó sẽ tự động cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt web mặc định của bạn, ví dụ như Google Chrome. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không thể tìm thấy tiện ích IDM trong trang tiện ích của Chrome, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để thêm IDM vào Chrome nhé.

Internet Download Manager là gì?

Internet Download Manager (gọi tắt là IDM) là công cụ hỗ trợ tăng tốc độ tải bình thường lên tới 5 lần, chúng ta có thể phục hồi hoặc đặt lịch trong khi tải. Tự động xử lý lỗi khi xảy ra các sự cố như tiếp tục tải khi khởi động lại máy, mất kết nối mạng, mạng chập chờn, máy tự động tắt hoặc các sự cố ảnh hưởng tới quá trình tải. Giao diện sử dụng gần gũi, dễ sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn thêm IDM vào Chrome nhanh nhất bằng tiện ích mở rộng

Có nhiều cách để add IDM vào Chrome, và sử dụng tiện ích mở rộng là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để bạn có thể kích hoạt IDM trên Chrome dễ dàng.

Bước 1: Bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome của mình nhấn vào đường link tại đây để có thể cài đặt nhanh tiện ích hỗ trợ thêm IDM vào Chrome.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome hình 1

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào Thêm vào Chrome. Click tiếp vào nút Thêm tiện ích.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome hình 2

Bước 3: Nếu bạn nhìn thấy cửa sổ thông báo của IDM như sau thì bạn đã bật IDM trên Chrome thành công.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome hình 3

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome trên Windows

Bước 1: Bạn truy cập thư mục cài đặt của IDM theo đường dẫn mặc định:

  • Windows 64 bit: C:Program Files (x86)Internet Download Manager
  • Windows 32-bit: C:Program FilesInternet Download Manager

Tìm File có tên là IDMGCExt.crx, sau đó hãy copy file này sang màn hình Desktop, và đổi định dạng thành IDMGCExt.zip.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ thấy file IDMGCExt mà không có định dạng là .crx phía sau hoặc không biết cách thay đổi định dạng thành .zip thì hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cách hiển thị và đổi đuôi file trên Windows

Thêm IDM vào Chrome bị lỗi hình 1

Sau đó, bạn bắt đầu giải nén file IDMGCExt.zip: chuột phải vào nó và chọn Extract to IDMGCExt. Lúc này trên Desktop sẽ có một thư mục có tên là IDMGCExt, một lát nữa chúng ta sẽ sử dụng sau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ mở trình duyệt Chrome (hoặc Cốc Cốc) trên máy tính, và nhập lên thanh địa chỉ đường dẫn sau:

chrome://extensions/

Tiếp theo, hãy nhấn vào nút Chế độ dành cho nhà phát triển tại góc trên bên phải của trình duyệt, bạn nhấn vào nút Tải tiện ích đã giải nén.

Thêm IDM vào Chrome bị lỗi hình 2

Bước 3: Bạn chọn Desktop tại danh sách vị trí phía bên trái, sau đó lựa chọn thư mục có tên là IDMGCExt mà mình đã giải nén phía trên, và nhấn Select Folder để kích hoạt IDM trên Chrome.

Thêm IDM vào Chrome bị lỗi hình 3

Nếu bạn thấy một trang mới được mở ra và có thông báo như sau là bạn đã add IDM vào Chrome thành công. Truy cập thử Youtube xem đã có biểu tượng “Download with IDM” chưa nào.

Thêm IDM vào Chrome bị lỗi hình 4

Sửa lỗi tiện ích IDM không hoạt động trên Google Chrome

Nếu như bạn nhìn thấy tiện ích IDM đã được cài đặt trên Chrome nhưng nó không hề hoạt động thì bạn có thể gỡ cài đặt tiện ích mở rộng cũ đi và cài đặt phiên bản mới nhất. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn được đề cập bên dưới để giải quyết vấn đề này.

Bước 1: Cập nhật IDM lên phiên bản mới nhất bằng cách mở ứng dụng Internet Download Manager, và chọn Help > Check for updates.

Cách thêm IDM vào Chrome hình 1

Bước 2: Mở Google Chrome và xóa bỏ tiện ích cũ từ trình duyệt của bạn bằng cách mở đường dẫn chrome://extensions/ trên trình duyệt Chrome, và nhấn Xóa (Remove) ngay bên cạnh tiện ích của IDM.

Cách thêm IDM vào Chrome hình 2

Bước 3: Bây giờ hãy cài đặt tiện ích mở rộng IDM mới nhất theo các bước mà mình đã chia sẻ ở trên là tiện ích IDM sẽ hoạt động như bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi IDM không bắt link tải trên Google Chrome, Cốc Cốc


Trong bài viết này mình đã hướng dẫn mọi người những cách thêm IDM vào Chrome đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đã biết được những cách add IDM vào Chrome, cũng như biết cách sửa lỗi nếu như Internet Download Manager không hoạt động trên máy tính, laptop của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn cách thêm IDM vào Google Chrome đơn giản (Cập nhật 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *