Hướng dẫn cách sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook 2020

346 lượt xem - Posted on

Facebook đã chính thức ra mắt dịch vụ hẹn hò trực tuyến miễn phí có tên là Facebook Dating, và bạn đã có thể sử dụng tính năng này ngay trên tài khoản Facebook của mình.

Tính năng hẹn hò của Facebook là gì?

Facebook hiện đang quảng bá cho dịch vụ hẹn hò (Facebook Dating) mới của mình nhằm giúp cho người dùng có thể tìm thấy các mối quan hệ ý nghĩa dựa trên những điểm chung như là sở thich, hội nhóm. Tính năng này sẽ giúp cho nhiều người dùng Facebook không cần sử dụng các ứng dụng hẹn hò khác và thêm nữa bạn có thể tích hợp với Instagram. Do đó, bạn có thể chia sẻ trực tiếp những bài đăng từ Instagram vào hồ sơ hẹn hò của Facebook và thêm bạn bè Facebook hay người theo dõi Instagram vào danh sách bí mật.

Chắc chắn bạn sẽ nghi ngờ về tính năng hẹn hò của Facebook. Bởi vì việc tìm kiếm một người để hẹn hò là điều riêng tư mà bạn không muốn cho nhiều người khác biết, ngay cả khi đó là online. May mắn rằng, bạn có thể sử dụng tính năng chặn hay report một người dùng nào đó gửi cho bạn hình ảnh, tin nhắn, video nếu họ làm phiền bạn.

Facebook Dating có miễn phí không?

Có – chỉ trong thời điểm này.

Lúc này, khi sử dụng tính năng Facebook Dating thì bạn sẽ không bị tính phí, tuy nhiên không chắc là sau này khi phát triển thành một tính năng hoàn hảo thì liệu có thu phí hay không.

Facebook cho biết rằng họ đã có ý tưởng về tính năng này trong nhiều năm trước và bắt đầu tiến hành vào năm 2017. Họ cho rằng mọi người khi sử dụng Facebook với mục đích là làm quen với nhiều người bạn mới, vì thế tính năng Facebook Dating đã ra đời là việc tất nhiên.

Có thể bạn muốn xem:

Cách bật tính năng hẹn hò trên Facebook

Để sử dụng tính năng Facebook Dating khá dễ dàng! Bởi vì trong Cài đặt của mỗi tài khoản bạn sẽ thấy được ngay tính năng này ngay tại đầu màn hình.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 1

Sau khi nhấn vào tính năng này, nó sẽ chuyển bạn sang trang hẹn hò. Tại đây, chúng ta sẽ có thể thiết lập hồ sơ hẹn hò của mình và ẩn chúng khỏi bạn bè trên Facebook.

Cách tạo hồ sơ hẹn hò trên Facebook

Cách tạo hồ sơ hẹn hò trên Facebook cực kỳ đơn giản, tương tự như các ứng dụng hẹn hò khác như Tinder và Bumble.

Bạn sẽ cần lựa chọn giới tính của mình và giới tính của những người mà bạn muốn hẹn hò.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 5

Sau đó, bạn cũng phải xác nhận vị trí hiện tại của mình, sau đó điền một chút giới thiệu ngắn về bản thân. Facebook chỉ cho phép bạn điền mô tả tối đa 500 ký tự – tương tự như Tinder.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 6

Sau khi đã thêm đầy đủ thông tin trên hồ sơ hẹn hò, bạn có thể xem qua và lưu lại – tài khoản Facebook Dating đã sẵn sàng để sử dụng.

Bất kỳ thay đổi thông tin nào trên Facebook Dating sẽ không ảnh hưởng tới thông tin tài khoản trên Facebook chính, và ngược lại. Đồng nghĩa với việc khi bạn xóa bất cứ hình ảnh nào trên tài khoản Facebook chính thì có thể nó vẫn còn ở trên tài khoản Facebook hẹn hò.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 7

Đừng lo lắng khi bạn muốn thêm hoặc thay đổi hồ sơ hẹn hò trên Facebook khá dễ dàng, bạn có thể thực hiện thông qua cài đặt của Facebook hẹn hò.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 15

Những ai có thể thấy được hồ sơ hẹn hò của bạn trên Facebook?

Chỉ có những người sử dụng tính năng hẹn hò mới thấy được hồ sơ hẹn hò của bạn, và nó cũng sẽ không hiển thị trên newsfeed.

Ngay cả bạn bè trên tài khoản Facebook cũng sẽ không thấy được hồ sơ hẹn hò. Đặc biệt, với những người mà bạn đã chặn tài khoản của họ, cũng sẽ không được đề xuất trên Facebook Dating.

Nhưng bạn có thể chọn tính năng đề xuất bạn của bạn bè hay không bằng cách bật tắt tính năng Gợi ý bạn của bạn bè trong Cài đặt > Chung > Cài đặt quyền riêng tư (Privacy Settings).

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 2

Sau đó tắt/mở tính năng Gợi ý bạn của bạn bè.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 3

Bạn cũng có thể lựa chọn tắt tính năng loại bỏ những người mà bạn đã biết từ trước để họ không xem được hồ sơ hẹn hò của mình bằng tính năng Chặn người trong Hẹn hò cũng tại Cài đặt quyền riêng tư.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 4

Khi có ai đó xem profile hẹn hò của bạn, họ chỉ thấy được những thông tin cơ bản như: Họ tên, tuổi, nơi ở và hình ảnh. Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ thêm học vấn, nơi làm việc hay những nội dung khác.

Cách tích hợp Instagram vào Facebook Dating

Chúng ta cũng có thể tích hợp Instagram Stories vào profile của Facebook hẹn hò, nếu bạn muốn chia sẻ nhiều hình ảnh hơn về mình cho những đối tượng phù hợp. Nhưng trước khi bạn tích hợp, thì bạn hãy chắc chắn rằng những Instagram có thể thu hút được đối phương.

Để tích hợp tài khoản Instagram với Facebook hẹn hò, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải ứng dụng.

Bước 2: Nhấn Cài đặt chung để đi tới cửa sổ quản lý cài đặt.

Bước 3: Chọn Instagram.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 8

Bước 4: Facebook sẽ yêu cầu bạn cho phép kết nối Instagram với Facebook Dating.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn, và xác thực liên kết.

Bạn có thể kiểm soát những nội dung mà Instagram chia sẻ với những đối tượng của mình trên Facebook hẹn hò, và những người mà bạn đã chặn cũng sẽ không thấy được chúng.

Tích hợp Instagram vào Facebook Dating là một ý tưởng rất hay, giúp cho bạn chia sẻ những nội dung được cẩn thận hơn. Đó cũng là cách tốt nhất để những người được match sẽ hiểu hơn về cá tính, thói quen, sở thích của bạn làm cho các cuộc gặp trực tiếp được diễn ra thuận lợi hơn.

Và bây giờ hãy tìm kiếm một số người để hẹn hò thôi nào!

Hướng dẫn bắt đầu hẹn hò với Facebook Dating

Đầu tiên, bạn chỉ việc mở trang chính của Facebook Dating giống như bất kỳ hoạt động của Facebook.

Trong đây, có ba vị trí mà bạn có thể tìm được các đối tượng phù hợp:

  • Đề xuất cho bạn (Suggested For You) ở đầu ứng dụng.
  • Sự kiện chung hay nhóm chung (Groups/Events).
  • Crush bí mật (Sercet Crush).

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 10

Bạn sẽ tìm được những người có điểm chung với mình ngay khi mở tính năng hẹn hò của Facebook.

Khi thấy ai đó bắt mắt, bạn có thể nhấn vào nút Like bằng cách nhấn vào biểu tượng trái tim ở phía dưới của màn hình.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 11

Bạn cũng có thể tương tác với profile của đối tượng mà bạn muốn hẹn hò bằng cách like hình ảnh hoặc trả lời những câu hỏi mà họ tạo sẵn.

Nếu được họ phản hồi, bạn sẽ thấy cuộc hội thoại được tạo trong mục Cuộc trò chuyện (Conversations). Tại đây chúng ta cũng sẽ thấy được những người muốn tương tác với mình.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 12

Mục cuối cùng để xem ai là đối tượng phù hợp với bạn chính là trong mục Nhóm/Sự kiện (Groups/Events). Facebook sẽ đề xuất những hồ sơ hẹn hò có cùng sở thích với bạn có cùng nhóm hoặc sự kiện mà bạn lựa chọn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 13

Khi chọn một sự kiện hoặc tham gia một group nào đó sẽ làm cho hồ sơ hẹn hò của bạn hiển thị với những thành viên khác trong nhóm hoặc những người tham gia sự kiện có cùng sở thích. Đây chính là một lợi thế lớn nhất của Facebook Dating giúp cho chúng ta có thể tìm kiếm những mối quan hệ phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook hình 14

Khi nhấn chọn Suggested Matches, bạn có thể xem được toàn bộ thông tin hẹn hò của người đó.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn cách sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook 2020trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *