Hướng dẫn cách report kênh, video Youtube vi phạm nội dung, bản quyền (Mới nhất 2021)

335 lượt xem - Posted on

Youtube là một trong những mạng xã hội lớn, với số lượng người dùng tương đối lớn. Vì thế, có đôi lúc Youtube sẽ không thể quản lý hết các video, hay những kênh chứa những nội dung phản cảm. Điều này vô hình chung khiến cho người xem cảm thấy không thoải mái. Lúc này bạn có thể report kênh Youtube này? Cách report kênh Youtube có khó không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé.

Report Youtube là gì?

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 14

Nói một cách dễ hiểu thì report Youtube là hành động báo cáo với Youtube về một kênh hay video Youtube, đang vi phạm chính sách trong quá trình hoạt động. Điển hình như những vi phạm sau đây:

 • Nội dung của kênh hoặc video Youtube đó không phù hợp với người dùng.
 • Nội dung của video hay kênh Youtube vi phạm bản quyền video hoặc hình ảnh.
 • Đăng lại (Reup) video mà chưa xin phép chủ sở hữu.

Đối với những video hay kênh Youtube vi phạm những lỗi trên, thì rất có thể sẽ bị người dùng report. Lỗi nhẹ nhất thì sẽ bị cảnh cáo, nếu lỗi nặng thì có thể bị xóa video. Tắt tính năng kiếm tiền hay thậm chí là sập luôn kênh nếu tái phạm lỗi này quá nhiều lần.

Những video Youtube nào sẽ bị report?

Khi một video Youtube vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Facebook và bị những người dùng khác tố cáo với Youtube. Các nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng bao gồm:

 • Nội dung câu kéo và có hành vi lừa gạt
 • Nội dung nhạy cảm
 • Nội dung bạo lực hoặc nguy hiểm
 • Buôn bán hàng hóa cấm/độc hại.
 • Thông tin nội dung sai lệch.

Hướng dẫn cách report kênh Youtube trên máy tính

Thời điểm mà mình thực hiện bài viết này thì hành động báo cáo kênh Youtube chỉ có thể thực hiện được trên máy tính mà thôi. Do đó, nếu bạn muốn report một kênh Youtube vi phạm nào đó trên máy tính thì hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ của Youtube. Sau đó, hãy mở kênh mà bạn muốn report.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy nhấn chuột trái vào tab Giới thiệu của kênh đó > Nhấn vào biểu tượng report có hình lá cờ.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 1

Bước 3: Lúc này, trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện một loạt các lựa chọn. Chúng sẽ bao gồm:

 • Chặn người dùng.
 • Báo cáo hình ảnh kênh.
 • Báo cáo hình ảnh hồ sơ.
 • Báo cáo người dùng.

Tại đây, bạn hãy nhấp chuột trái vào dòng Báo cáo người dùng.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 2

Bước 4: Sau khi nhấn chuột trái vào Báo cáo người dùng. Tiếp đến, bạn chỉ cần báo cáo lý do mà video này đang vi phạm và nhấn Tiếp.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 3

Bước 5: Tùy theo nội dung báo cáo ở bước trên mà Youtube sẽ hiển thị cho bạn các bước hướng dẫn tiếp theo. Trong ví dụ này, mình đã chọn Có gây nguy hiểm cho trẻ em thì trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng thông báo và mình sẽ đánh dấu vào những video chứa nội dung lăng mạ > Chọn Tiếp.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 4

Bước 6: Một bảng thông báo sẽ hiển thị ra, bạn cần ghi Nội dung báo cáo mà mình muốn và chọn Gửi.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 5

Hướng dẫn cách report video Youtube đơn giản nhất

Trong trường hợp nếu như bạn phát hiện có các video clip trên Youtube vi phạm nội dung bản quyền, chính sách, hoặc có nội dung không phù hợp thì bạn có thể báo cáo nó với Youtube. Hành động này có thể thực hiện trên cả máy tính và điện thoại.

Cách report video Youtube trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ Youtube và đi đến video bạn muốn báo cáo vi phạm. Sau đó, nhấp chuột vào Biểu tượng ba chấm ở góc bên dưới bên phải của video > Chọn vào dòng Báo vi phạm.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 6

Bước 2: Trên màn hình lúc này xuất hiện một cửa sổ mới. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn Lý do > Chọn Tiếp. Tùy từng nội dung báo cáo, Youtube sẽ gửi bạn các bước thực hiện kế tiếp. Trong ví dụ này mình chọn lý do Nội dung lăng mạ hoặc kích động thù hận.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 7

Bước 3: Tại đây hãy chọn nhập mốc thời gian mà bạn muốn báo cáo nội dung video vi phạm. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số thông tin chi tiết về video (chẳng hạn như mô tả chi tiết cho Youtube để có thể xem xét nhanh chóng hơn) > Chọn Báo cáo.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 8

Bước 4: Lúc này, trên màn hình sẽ có một bảng thông báo Cám ơn bạn đã báo cáo. Bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào Đóng để hoàn tất.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 9

Cách report video Youtube trên điện thoại

Bạn cũng có thể thực hiện report video Youtube vi phạm nội dung, chính sách trên điện thoại di động theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập Youtube trên điện thoại di động. Sau đó, hãy chọn video bạn muốn báo cáo vi phạm > Chạm vào Biểu tượng dấu ba chấm ở đầu video.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 10

Bước 2: Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một bảng thông báo. Hãy kéo xuống bên dưới và chọn vào dòng Báo cáo vi phạm.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 11

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Lý do báo cáo vi phạm > Chọn Báo cáo.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 12

Bước 4: Sau cùng, trên màn hình điện thoại sẽ có dòng thông báo Cảm ơn bạn đã báo cáo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã report video Youtube đó thành công rồi đấy.

Hướng dẫn cách report kênh trên Youtube hình 13


Bài viết này đã vừa hướng dẫn cho bạn những cách report kênh, video trên Youtube đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng cho cả kênh Youtube và video Youtube cũng như thao tác được cả trên điện thoại và máy tính. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích, từ đó góp phần loại bỏ những video vi phạm, xây dựng môi trường mạng lành mạnh. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn cách report kênh, video Youtube vi phạm nội dung, bản quyền (Mới nhất 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *