Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu (Update 2021)

303 lượt xem - Posted on

Minecraft là một tựa game thế giới mở có đồ họa rất đặc biệt, trong game bạn có thể làm mọi thứ mà mình thích như là khai thác, đào khoáng, xây dựng, chế tạo mọi thứ. Minecraft thường được mô tả là một trò chơi kích thích trí tuệ của người chơi, nơi mà sự sáng tạo không bao giờ có điểm dừng. Không giống như các trò chơi máy tính thông thường, trong Minecraft sẽ có rất nhiều điều mà người mới chơi không thể nào biết được, cũng như không có hướng dẫn rõ ràng. Ngay trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi Minecraft thật chi tiết dành cho người mới bắt đầu làm quen với tựa game này.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách tải game Minecraft trên máy tính PC

Tạo thế giới mới để bắt đầu chơi

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 1

Khi lần đầu mở game lên, thì bạn hãy lựa chọn chế độ chơi mà bạn muốn là Single Player hoặc Multiplayer.

  • Singleplayer: Bắt đầu hoặc tiếp tục thế giới mà bạn đang chơi.
  • Multiplayer: Tạo thế giới online để mọi người có thể truy cập vào.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 2

Khi chọn chế độ chơi xong, thì bạn hãy lựa chọn chế độ chơi mà mình mong muốn. Hãy nhấn vào nút Create a new world (Tạo thế giới mới) > Game Mode (Chế độ trò chơi) để chọn chế độ.

  • Survival (Sinh tồn): Xuất hiện ngẫu nhiên trên thế giới và bạn phải tìm cách sinh tồn bằng cách thu thập tài nguyên, xây nơi trú ẩn, và chiến đấu với các sinh vật nguy hiểm.
  • Creative (Sáng tạo): Chế độ mà người chơi sẽ được bất tử và có thể sử dụng toàn bộ block và vật phẩm, và có khả năng bay. Mục đích của chế độ này dùng để tạo/thiết kế một thế giới theo ý thích.
  • Hardcore (Siêu khó): Tương tự giống như chế độ sinh tồn nhưng chỉ có một mạng duy nhất, và khi bạn chết thì thế giới sẽ bị xóa luôn.

Các nút di chuyển trong game Minecraft

W, A, S, D: Di chuyển.
Spacebar: Nhảy
Nhấn hai lần W: Chạy
Mở hòm đồ: E
Đổi góc nhìn: F5
Phá khối hoặc tấn công: Chuột trái
Sử dụng hoặc đặt vật phẩm: Chuột phải
Ném vật phẩm xuống đất: Q

Hướng dẫn chơi Minecraft chi tiết ở chế độ sinh tồn

Để có thể làm quen với game thì bạn nên chọn chế độ chơi Sinh tồn (Survival) sau đó nhấn Tạo thế giới mới (Create a new world) để bắt đầu chơi nhé.

Bước 1: Đánh dấu vị trí mà bạn xuất hiện bằng bất cứ thứ gì, như là đặt một cái cột, đào một lỗ nhỏ hoặc bất cứ thứ gì để biết vị trí ban đầu.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 3

Bước 2: Thu thập các khối gỗ từ những cái cây, hãy đến gần chúng và nhấn chuột trái cho đến khi nhặt được khoảng 10-20 khối gỗ.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 4

Bước 3: Bắt đầu xây nhà của bạn, thực tế thì nó chỉ là một một nơi để bạn giữ rương và bàn chế tạo cho đến khi cần nâng cấp một thứ gì đó. Hãy quay lại vị trí ban đầu, và tìm một ngọn đồi hoặc núi. Bắt đầu đào các khối và đặt chúng ở hai bên của bạn.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 5

Bước 4: Làm ra bàn chế tạo và đặt gần nơi mà bạn xuất hiện. Nhấn phím E để mở hòm đồ, đặt khối gỗ vào trong 4 ô 2×2 tại mục Crafting để nhận được ván gỗ. Sau đó đặt 4 ván gỗ vào tiếp trong ô Crafting để làm thành bàn chế tạo.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 6

Bước 5: Từ bây giờ với bàn chế tạo thì bạn hãy tạo các vật phẩm dùng để thu thập tài nguyên nhanh hơn theo công thức như hình sau:

  • Cúp gỗ: Giúp đào đá nhanh.
  • Rìu gỗ: Giúp chặt gỗ nhanh.
  • Xẻng gỗ: Giúp đào đất nhanh.
  • Kiếm gỗ: Sử dụng để tấn công quái vật.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 7

Bạn sẽ cần phải có gậy và khối gỗ, khối gỗ thì từ việc thu thập những cái cây, còn gậy thì bạn hãy đặt 2 ván gỗ vào trong hòm đồ E để tạo ra.

Bước 6: Bây giờ chúng ta cần phải đi khai khoáng, bởi vì bạn sẽ cần một công cụ mạnh hơn so với gỗ, do đó hãy sử dụng chiếc cúp gỗ để đào một số loại đá cần thiết. Cũng như xây dựng nhà của mình để nó được kiên cố hơn.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 8

Bước 7: Làm một lò rèn, hãy sử dụng đá để tạo một cái lò rèn bằng cách đặt tất cả hòn đá vào trong bàn chế tạo, trừ ô ở giữa là tạo được. Tiếp tục hãy làm một chiếc hòm chứa đồ bằng cách đặt các khối gỗ vào trong bàn chế tạo, trừ ô chính giữa là xong.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 9

Bước 8: Sau đó chúng ta sẽ cần chế tạo một chiếc giường ngủ. Một chiếc giường thì cần 3 sợi len từ những con cừu, do đó hãy bỏ hết tất cả mọi thứ vào trong hòm chứa đồ và hãy mang theo thanh kiếm mà bạn đã chế tạo và tấn công những con cừu cho đến khi đủ.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 10

Bước 9: Quay về nhà và chế tạo một cái giường, công thức ghép sẽ là 3 cuộn len ở dòng dưới cùng, 3 khối gỗ ở giữa. Chờ cho đến khi và ngủ trên giường.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 11

Bước 10: Chế tạo một số cây đuốc bằng cách sau: Hãy bỏ một khối gỗ vào trong lò rèn và nó sẽ tạo ra than.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 12

Sau đó hãy quay lại bàn chế tạo, để một cây gậy ở phía dưới, và than ở phía trên là bạn đã làm ra được cây đuốc. Bạn nên chế tạo ít nhất 20 cây đuốc nhé.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 13

Bước 11: Bắt đầu đào khoáng. Bạn hãy sử dụng bàn chế tạo và làm ra 3 chiếc cúp đá (hoặc 3 cúp gỗ). Sau đó bỏ mọi thứ vào trong hòm chứa đồ ngoại trừ: 3 chiếc cúp, 4 khối gỗ, thịt cừu, tất cả đuốc, một chiếc rương, và 1 cái bàn chế tạo để phòng khi cần dùng. Bây giờ hãy tiến đến góc nhà của bạn và bắt đầu đào thành hình cầu thang. Hãy nhớ là đừng đào thẳng xuống bởi vì chúng ta sẽ cần phải leo lên.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 14

Bước 12: Cứ tiếp tục đào sâu xuống và hãy đặt những cây đuốc dọc theo hai bên, cho đến khi bạn tìm thấy than đá, quặng sắt hoặc những thứ có giá trị thì hãy tiến hành khai thác chúng. Ngoài ra thì hãy sử dụng quặng sắt để tạo thành những chiếc cúp sắt giúp gia tăng tốc độ khai khoáng nhé.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 15

Bước 13: Khi bạn đã chạm đáy của mỏ đá, thì hãy khai phá nó thành một phòng có hình chữ nhật lớn. Sau đó sử dụng hòm chứa đồ để đựng các vật phẩm giá trị vào trong. Đây là nơi thường chứa rất nhiều kim cương, và cũng rất nhiều nham thạch do đó hãy cẩn thận

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 16

Bước 14: Hãy tiếp tục đào tiếp, đồng thời nếu đào được thứ có giá trị như đá đỏ và kim cương thì hãy ngay lập tức bỏ vào trong hòm chứa. Bởi vì nếu chết bởi nham thạch hoặc bị tấn công bởi quái vật thì toàn bộ vật phẩm sẽ mất. Ngoài ra những loại đá quý hiếm thì chỉ có thể thu thập bằng chiếc cúp sắt nhé.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 17

Bước 15: Nếu cảm thấy bạn đã tìm được mọi thứ cần thiết (hoặc hết cúp sắt), hãy quay lại ngôi nhà của bạn và tiếp tục làm thành những gì mà mình muốn.

Cách chơi Minecraft toàn tập hình 18


Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm trong Minecraft hơn những gì mà mình đã hướng dẫn. Hãy tiếp tục chơi và bạn sẽ có thể nhận được các khoáng vật giá trị như kim cương. Mình hy vọng là qua bài viết này thì bạn đã có thể giúp bạn ít nhiều trong công cuộc chinh phục Minecraft.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu (Update 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *