Hướng dẫn 6 cách xoay file PDF nhanh nhất 2021

356 lượt xem - Posted on

Đã bao giờ bạn đã phải tải xuống một file PDF mà nó bị xoay trái, xoay phải hay thậm chí là bị lật ngược lại hay chưa? Lúc này, chắc hẳn các bạn đang rất lúng túng tìm cách để xoay nó trở về hướng bạn đầu đúng không nào?

Mình tin rằng rất nhiều bạn gặp tình trạng như trên, do đó bạn hãy đọc ngay bài viết này. Phần tiếp theo đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 6 cách xoay file trong PDF đơn giản và nhanh chóng nhất.

Có rất nhiều cách để đổi chiều một tệp tài liệu PDF. Bạn có thể thực hiện xoay chiều file PDF bằng việc sử dụng các trang web online để làm điều này. Sau đây là một số công cụ chuyên dùng để xoay file PDF phổ biến nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xoay file PDF bằng EasePDF

EasePDF, một trong những cách tiện lợi nhất dành cho bạn để có thể xoay chiều file PDF miễn phí, bạn có thể chọn tệp PDF từ bất kỳ nền tảng nào, bao gồm Google Drive, Dropbox, OneDrive và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nó còn có nhiều tính năng khác mà bạn còn có thể dùng.

Đầu tiên, để đảm bảo tính an toàn và bảo mật, khi bạn thực hiện xoay file PDF thì toàn bộ file sẽ được tự động xóa sau một giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ không hiển thị bất kỳ thông tin nào đến người khác và không ai có thể truy cập vào được. Thứ hai, nó sẽ giúp ích cho việc xoay PDF của bạn được dễ dàng.

Bước 1: Để bắt đầu, bạn cần phải truy cập vào trang web chính thức của EasePDF theo đường dẫn bên dưới:

Bước 2: Nhấn vào nút Add File(s) để tải lên file PDF hoặc kéo thả file mà bạn muốn xoay chiều. Nếu bạn muốn upload PDF file từ Internet, bạn có thể chọn file PDF từ nhiều nền tảng đám mây trực tuyến khác như Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc bạn có thể chọn hình ảnh thông qua URL.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 1

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào nút mũi tên để đổi chiều file PDF theo hướng mà mình muốn. Bạn có thể xoay 1 trang hoặc toàn bộ trang trong file PDF của mình. Khi đã chọn đúng hướng mà mình muốn thì hãy nhấn vào nút Rotate PDF.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 2

Bước 4: Chờ đợi thêm một vài giây, file PDF bạn hãy nhấn nút Download để bắt đầu tải xuống file PDF mới của mình.

Ghi chú: Bạn có thể lựa chọn cách tải file xuống máy tính của mình hoặc qua những trang lưu trữ đám mây. Hoặc chia sẻ với bạn mình thông qua địa chỉ email.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 3

Cách xoay file PDF bằng SmallPDF

SmallPDF là công cụ “all-in-one” dễ sử dụng chuyên được dùng chỉnh sửa các file PDF. Nó cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn để xoay chiều một hoặc nhiều trang trong file PDF của mình.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của SmallPDF theo đường link bên dưới và nhấn vào nút Rotate PDF ở trên trang chủ (nó có biểu tượng giống như Hai mũi tên đang xoay).

Bước 2: Nhấn vào nút Choose file để chọn file PDF mà bạn đang cần thay đổi chiều của nó, bạn có thể chọn file tài liệu này của máy tính của mình hoặc chọn từ các dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến như là Google Drive và Dropbox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 4

Bước 3: Bạn hãy tiến hành xoay file PDF bằng cách nhấn vào nút xoay ở đầu mỗi trang khi bạn rê chuột vào. Hoặc nhấn vào nút LEFT, RIGHT ở phía dưới để có thể xoay toàn bộ các trang tài liệu PDF theo hướng tương ứng. Khi đã hoàn tất, bạn nhấn vào nút APPLY CHANGES để lưu lại các thay đổi của mình.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 5

Bước 4: Lúc này, bạn cần chờ đợi một vài giây để hệ thống xử lý yêu cầu của mình. Nhấn vào nút Download để tải xuống file PDF đã được xoay chiều.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 6

Cách xoay chiều file PDF bằng iLovePDF

Như chúng ta đã biết, thao tác xoay 1 hay nhiều trang trong file PDF sẽ làm tốn rất nhiều thời gian đối với người dùng không chuyên. Do đó, để có thể kiếm được một phần mềm xoay file PDF online để đáp ứng tốt nhu cầu của bạn là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách xoay chiều file PDF bằng iLovePDF

Bước 1: Bạn hãy khởi động trình duyệt web mình thường dùng và truy cập vào trang web chính thức của phần mềm.

Bước 2: Hãy chọn file PDF mà bạn muốn xoay chiều. Bạn có thể chọn nó từ máy tính của mình bằng cách nhấn vào nút Select PDF files màu đỏ hoặc kéo file PDF đó từ trong máy tính của bạn và thả vào ô này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn file PDF được lưu từ Google Drive hoặc Dropbox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 7

Bước 3: Xoay file theo hướng mà bạn thích. Nhấn vào nút RIGHT hoặc LEFT ở phía bên phải để xoay toàn bộ trang trong file PDF. Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn vào nút ROTATE PDF màu đỏ để quá trình này được thực thi.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 8

Bước 4: Nhấn vào nút Download rotated PDFs để tải xuống file PDF đã được xoay chiều. Bạn cũng có thể chọn những cách tải xuống khác nhau bằng cách nhấn vào những nút tròn màu đỏ tương ứng.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 9

Cách xoay chiều file PDF bằng PDF Candy

PDF Candy là công cụ hỗ trợ xoay chiều file PDF cực kỳ mạnh mẽ. Hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào đường link mình để bên dưới để truy cập vào trang chủ chính thức của phần mềm và nhấn vào nút Rotate PDF, với logo là mũi tên màu xanh.

Bước 2: Bạn có thể thêm file PDF mình cần xoay chiều bằng cách nhấn vào nút Add file(s) hoặc kéo thả trực tiếp file PDF này vào đây.. Hoặc thêm vào từ Google Drive hoặc Dropbox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 10

Bước 3: Sau khi tải lên xong file PDF, bạn có thể thực hiện xoay từng trang bằng cách nhấn vào nút mũi tên ở từng trang, hoặc toàn bộ trang ở nút mũi tên ở phía dưới. Nhấn vào nút Rotate PDF.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 11

Bước 4: Nhấn vào nút Download file để tải file PDF đã xoay chiều  xuống. Bạn cũng có thể chọn lưu file trên một số dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive and DropBox.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 12

Hướng dẫn file PDF bằng Adobe Reader

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file PDF mà bạn cần xoay chiều với Adobe Reader. Hoặc bạn có thể mở Adobe Reader trước. Nhấn File > Open và chọn tới file PDF đó.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 14

Bước 2: Khi đã mở file PDF, bạn hãy nhấn View > Rotate View > Clockwise hoặc Counterclockwise.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 15

Tuy nhiên, cách này chỉ giúp bạn xoay file PDF tạm thời mà thôi. Khi mà bạn tắt và mở lại file PDF của mình thì bạn cần thực hiện lại những bước kể trên. Trong trường hợp nếu như bạn muốn xoay chiều file PDF của mình vĩnh viễn thì hãy làm theo các phương pháp ở trên nhé.

Hướng dẫn xoay file PDF trên máy tính Macbook

Bước 1: Trên Macbook, bạn hãy nhấn chuột phải vào file PDF bạn muốn xoay chiêu, sau đó chọn Open with > Preview.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 16

Bước 2: Để xoay file PDF, thì hãy nhấn vào nút Rotate ở phía trên thanh toolbar. Lưu ý là nó chỉ giúp bạn có thể xoay file 90 độ, vì thế bạn cần phải nhấn nhiều lần để nó xoay theo hướng mong muốn.

Để xoay được toàn bộ các trang trong file PDF thì bạn hãy nhấn Shift + Chuột trái vào danh sách trang ở bên trái và chọn Rotate.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 17

Bước 3: Bạn cũng có thể xoay file PDF sang trái hoặc phải bằng cách nhấn vào Tools trên thanh menu và chọn Rotate Left hoặc Rotate Right.

Cách xoay file PDF trên máy tính hình 18

Bước 4: Nhấn nút File > Save lại file PDF mà bạn đã xoay chiều xong.


Qua bài viết trên đây, Canhrau.com đã giới thiệu cho bạn những cách xoay chiều file PDF đơn giản và hiệu quả nhất. Tùy vào mục đích sử dụng và loại thiết bị bạn đang dùng, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn 6 cách xoay file PDF nhanh nhất 2021trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *