Hướng dẫn 4 cách tạo tài khoản trên máy tính, điện thoại, web chi tiết nhất

364 lượt xem - Posted on

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam hiện nay. Mọi người có thể dùng Zalo để trò chuyện, chat video không giới hạn, gửi tài liệu…cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Nếu như bạn đang tìm cách tạo tài khoản Zalo mới thì đây chính là bài viết mà bạn không thể nào bỏ qua.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính

Đa số người dùng Việt Nam đều cài đặt phần mềm Zalo trên máy tính để phục vụ mục đích xử lý công việc là chính. Zalo cho phép người dùng gửi nhận tập tin có kích thước lớn lên đến 1GB nên rất thuận tiện khi trao đổi công việc. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính miễn phí dành cho bạn:

Bước 1: Trước khi bắt đầu, bạn cần tải phần mềm Zalo về máy. Các bạn thực hiện giải nén file zalo vừa tải về rồi tiến hành cài đặt. Chi tiết tại bài viết: https://canhrau.com/cach-tai-zalo-cho-may-tinh/

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi động ứng dụng lên và nhấp vào Đăng ký để bắt đầu tạo tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 1

Bước 3: Trong phần đăng ký, bạn hãy nhập chính xác số điện thoại di động của mình vào và chọn ĐĂNG KÝ. Nếu muốn tìm hiểu các điều khoản của Zalo trước khi đăng ký tài khoản thì các bạn nhấn vào dòng chữ Các điều khoản sử dụng được gạch chân bên dưới để tìm hiểu thêm.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 2

Bước 3: Một bảng thông báo hiện ra yêu cầu các bạn xác nhận lại một lần nữa số điện thoại đã nhập đúng chưa. Nếu bạn nhập chưa chính xác số điện thoại thì có thể nhấn vào chữ “Thay đổi” để quay lại bước 2 và nhập lại. Nếu thấy đã nhập đúng số điện thoại rồi thì các bạn chọn vào “Xác nhận” để hệ thống Zalo gửi mã xác thực qua tin nhắn.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 3

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một tin nhắn có chứa mã xác thực gồm 6 số thì hãy nhập nó vào khung Nhập mã kích hoạt rồi bấm chọn Xác nhận.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 4

Như vậy là các bạn đã vừa thực hiện đăng ký tài khoản Zalo thành công rồi đấy. Tiếp theo, các bạn đăng nhập vào tài khoản vừa tạo lập để thiết lập một số thông tin cá nhân là hoàn thành quá trình tạo lập nick Zalo và có thể đăng nhập sử dụng bình thường.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên điện thoại

Nếu như bạn không thường xuyên sử dụng máy tính mà thường xử lý công việc thông qua thiết bị di động thì bạn cũng có thể lập tài khoản Zalo trên những thiết bị này. Cách đăng ký Zalo trên điện thoại cũng rất đơn giản. Các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên. Nếu chưa có, bạn vào CHPlay (hệ điều hành Android) hoặc AppStore (hệ điều hành IOS) tìm và tải về ứng dụng Zalo. Sau đó các bạn bấm chọn “Đăng ký” để tạo tài khoản mới.

 

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 5

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn nhập tên tài khoản cho mình. Có thể nhập tên bất kỳ nào nhưng để tiện cho việc bạn bè nhận ra đây là tài khoản của mình  thì Canh Rau khuyên bạn nên sử dụng tên thật của bản thân. Sau đó các bạn nhấn chọn Dấu mũi tên bên góc phải dưới màn hình để chuyển qua bước tiếp theo.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 6

Bước 3: Lúc này, bạn hãy điền số điện thoại đang sử dụng hiện tại của mình. Tiếp tục nhấn vào Dấu mũi tên để sang bước kế tiếp.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 7

Ghi chú: Với mỗi một số điện thoại, bạn chỉ có thể sử dụng để đăng ký một tài khoản Zalo duy nhất. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng số điện thoại mình vừa nhập chưa từng tạo tài khoản Zalo trước đó.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại rằng số điện thoại bạn vừa nhập có đúng hay chưa. Nếu không có gì sai sót, bạn hãy nhấn nút Xác nhận.

Cách đăng ký tài khoản Zalo trên máy tính và điện thoại hình 8

Bước 5: Zalo sẽ gửi một mã kích hoạt về điện thoại, bạn nhập mã code này vào ô tương ứng và nhấn vào Dấu mũi tên để tiếp tục. Các bạn có thể tiếp tục nhập các thông tin cơ bản về bản thân như Giới tính, Ngày tháng năm sinh. Sau khi nhập xong các bạn bấm chọn Dấu mũi tên để tiếp tục cập nhật Ảnh đại diện là hoàn thành việc đăng ký tài khoản Zalo trên điện thoại.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo mới trên nền tảng web

Một cách khác để bạn có thể tạo tài khoản Zalo mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào đó chính là sử dụng trình duyệt web. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn lên và truy cập vào đường link bên dưới.

Bước 2: Khi giao diện Zalo đã được hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút Đăng ký ngay! ở phía bên dưới.

Cách tạo nick Zalo mới hình 1

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin số điện thoại mà bạn muốn tạo tài khoản Zalo mới rồi click vào nút Nhận mã kích hoạt màu xanh bên dưới.

Cách tạo nick Zalo mới hình 2

Bước 4: Trong giao diện tiếp theo, bạn sẽ cần phải điền đầy đủ mã code mà Zalo vừa gửi đến số điện thoại bạn vừa dùng để đăng ký tài khoản vào ô Nhập mã kích hoạt.

Ghi chú: Trong trường hợp nếu như bạn không nhận được mã kích hoạt từ Zalo gửi đến, bạn hãy nhấn vào liên kết Nhận lại mã kích hoạt ở bên dưới.

Tại đây, bạn cũng cần bổ sung thêm một số thông tin liên quan đến bản thân như Tên bạn muốn hiển thị, Giới tính, Ngày tháng năm sinh, Mật khẩu.

Cách tạo nick Zalo mới hình 3

Khi đã điền đầy đủ những thông tin này, bạn hãy nhấn ngay vào nút Đăng ký ở bên dưới để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Zalo.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo bằng phần mềm giả lập

Phần mềm giả lập Android hoặc iOS có thể cho phép bạn chơi các tựa game mobile yêu thích của mình ngay trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo tài khoản Zalo mới cho riêng mình theo phong cách mới lạ hơn.

Để có thể thực hiện được cách đăng ký này, bạn hãy tải và cài đặt ngay một phần mềm giả lập bất kỳ mà bạn yêu thích về máy tính trước nhé.

Trong phần hướng dẫn này, mình sẽ sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks để tạo một tài khoản Zalo mới:

Bước 1: Khởi chạy phần mềm BlueStacks và nhấn vào Google Play.

Cách tạo nick Zalo mới hình 4

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa Zalo và nhấn vào kết quả phù hợp nhất.

Bước 3: Bạn click vào nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng Zalo trên trình giả lập.

Cách tạo nick Zalo mới hình 5

Bước 4: Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số quyền cho Zalo khi sử dụng ứng dụng.

Bước 5: Quá trình cài đặt Zalo trên ứng dụng giả lập sẽ nhanh chóng được hoàn tất.

Bước 6: Khởi chạy ứng dụng Zalo mới vừa cài đặt.

Bước 7: Bạn nhấn vào nút Đăng ký ở bên dưới để bắt đầu quá trình tạo tài khoản.

Cách tạo nick Zalo mới hình 6

Bước 8: Bạn sẽ cần phải nhập các thông tin cơ bản mà Zalo yêu cầu như Tên đầy đủ, Số điện thoại cá nhân để có thể đăng ký tài khoản.

Các bài viết liên quan:


Bài viết này vừa hướng dẫn cho bạn 4 cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính, điện thoại, trình duyệt web chi tiết, đầy đủ nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn 4 cách tạo tài khoản trên máy tính, điện thoại, web chi tiết nhấttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *