Hướng dẫn 2 cách kiểm tra iPhone là Lock hay Quốc Té đơn giản nhất

343 lượt xem - Posted on

Nếu như là một người dùng iPhone lâu năm, chắc hẳn bạn không lạ gì khái niệm iPhone Lock. Đây là dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi vì nó có mức giá khá rẻ, cấu hình hệ thống không thay đổi so với phiên bản iPhone Quốc Tế, mặc dù cần phải sử dụng SIM ghép. Vậy thì làm cách nào thì mới có thể kiểm tra được một chiếc iPhone bất kỳ là phiên bản Lock hay Quốc Tế? Hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Hướng dẫn cách check iPhone Lock hay Quốc Tế bằng số IMEI

Với cách phân biệt iPhone Lock và Quốc Tế này, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là phải biết được thông tin số IMEI của chiếc điện thoại mình đang dùng.

Có 2 cách để bạn check nhanh số IMEI iPhone:

Cách 1: Gọi điện theo cú pháp *#06# > Thông tin số IMEI iPhone bạn đang dùng sẽ được hiển thị ra ngay lập tức.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế hình 1

Cách 2: Từ trên màn hình chính điện thoại iPhone của bạn, hãy điều hướng theo thứ tự Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Thông tin IMEI iPhone cũng sẽ được hiển thị ra.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế hình 2

Sau khi đã biết được thông tin IMEI chiếc iPhone của mình, phần tiếp theo đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận biệt iPhone Lock và Quốc Tế bằng trang web http://iphoneimei.info/

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web mình vừa giới thiệu ở trên và nhập đầy đủ thông tin số IMEI vào khung màu trắng trên màn hình và nhấn phím Enter.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế hình 3

Bước 2: Bạn hãy chú ý dòng SIM Lock vừa được hiển thị. Nếu như nó xuất hiện chữ Unlocked tức chiếc iPhone bạn đang kiểm tra sẽ là phiên bản Quốc Tế, còn nếu xuất hiện chữ Lock tức có nghĩa rằng nó là một chiếc điện thoại iPhone Lock (khóa mạng).

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế hình 4

Ghi chú: Trong một số trường hợp, nếu như trang web xuất hiện chữ Unknown thì tức là nó không thể kiểm tra chính xác được phiên bản iPhone bạn đang dùng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử lắp thử SIM của một số nhà mạng khác vào để kiểm tra, nếu như nó vẫn có thể nhận sóng và nghe gọi bình thường thì chắc chắn nó là iPhone Quốc Tế và ngược lại.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế bằng Cài Đặt

Nếu như thiết bị iPhone bạn đang dùng đang chạy hệ điều hành iOS 14 thì bạn có thể nhanh chóng nhận biết được iPhone bạn đang dùng là phiên bản Lock hay Quốc Tế vô cùng nhanh chóng. Cách kiểm tra chi tiết như bên dưới:

Bước 1: Từ màn hình chính iPhone của bạn, hãy nhấn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế hình 5

Bước 2: Bạn hãy kéo màn hình iPhone xuống phía dưới và tìm kiếm mục Khóa nhà cung cấp. Tại đây sẽ xảy ra 2 trường hợp:

  • Xuất hiện thông báo SIM bị khóa: Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone Lock.
  • Xuất hiện thông báo Không có giới hạn SIM: Xin chúc mừng, thiết bị iPhone bạn đang dùng là phiên bản Quốc Tế.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc tế hình 6


Trên đây là bài viết hướng dẫn nhanh 2 cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế đơn giản nhất dành cho tất cả mọi người. Nếu như cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn 2 cách kiểm tra iPhone là Lock hay Quốc Té đơn giản nhấttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *