Hướng dẫn 2 cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên Facebook mới 2021

320 lượt xem - Posted on

Facebook là mạng xã hội vô cùng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Mọi người có thể đăng tải vô số hình ảnh, video, status “thả thính” trên nền tảng này. Thế nhưng nếu như bạn lỡ tay xóa mất những bức ảnh “đẹp lung linh” của mình trên Facebook thì có cách nào để lấy lại hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng điện thoại và máy tính vô cùng dễ dàng.

Ghi chú: Các hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại Android và máy tính Windows. Trong trường hợp nếu như bạn đang sử dụng iPhone hoặc máy tính Mac thì cách thực hiện cũng không khác mấy.

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên Facebook bằng điện thoại

Với các bước hướng dẫn bên dưới đây, bạn không chỉ có thể khôi phục hình ảnh & album ảnh trên Facebook đã xóa mà còn có thể lấy lại các thông tin khác như: Video, bài viết, tin nhắn, bình luận v.v. Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên tay phải của màn hình.

Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới và chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư. Bên trong menu vừa mới được thả xuống, chọn tiếp Cài đặt.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 1

Bước 3: Tại đây, bạn hãy tìm kiếm mục Thông tin của bạn trên Facebook > Nhấn vào lựa chọn Tải thông tin của bạn xuống.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 2

Bước 4: Trong tab Yêu cầu bản sao, bạn hãy đánh đấu và những thứ mà bạn muốn tải xuống như Bài viết, Ảnh và video, Bình luận, Lượt thích và cảm xúc, Bạn bè. Vì bạn đang muốn khôi phục lại những hình ảnh bạn đã xóa nhầm nên bạn sẽ chọn Ảnh và video nhé.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 3

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ cần phải điền đầy đủ thông tin trong ba mục là Khoảng ngày, Định dạng, Chất lượng phương tiện ở phía dưới cùng của màn hình. Khi đã hoàn tất, bạn nhấp vào nút TẠO FILE màu xanh bên dưới.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 4

Ghi chú: Thời gian tạo file phụ thuộc vào số lượng hình ảnh và video mà bạn đã đăng do đó bạn nên khoanh vùng một khoảng thời gian cụ thể (7 hay 14 ngày) để có thể lấy được những thông tin sao lưu mà bạn cần và giúp quá trình tạo dữ liệu này được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bước 6: Bạn chuyển qua thẻ Bản sao hiện có. Tại đây sẽ xuất hiện một bản sao lưu mà bạn vừa yêu cầu tạo ở bước số 5. Hãy nhấn vào nút Tải xuống.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 5

Bước 7: Bạn hãy mở file mình vừa tải về trên điện thoại và nhấn vào tùy chọn GIẢI NÉN. Hoặc bạn có thể nhấn trực tiếp vào nó để xem lại hình ảnh đã xóa.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 6

Bước 8: Khi quá trình giải nén hoàn tất, bạn sẽ có thể mở nó ra để xem lại những dữ liệu hình ảnh và video của mình trên Facebook dựa vào khoảng thời gian bạn đã chọn lúc bắt đầu tạo file.

Hướng dẫn cách lấy lại ảnh đã xóa trên Facebook bằng máy tính

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Facebook trên máy tính, bạn cũng có thể dễ dàng khôi phục tất cả những hình ảnh đã xóa của mình bằng cách làm tương tự.

Bước 1: Mở trình duyệt web yêu thích của bạn > Truy cập vào trang chủ của Facebook > Đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Trong trang Facebook của bạn, hãy nhấn vào Biểu tượng ảnh đại diện nằm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 7

Bước 3: Chọn tiếp Cài đặt.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 8

Bước 4: Trong cửa sổ bên tay trái, bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook. Trong tùy chọn này, bạn nhấn vào mục Tải thông tin của bạn xuống bên tay phải.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 9

Bước 5: Trong tab Yêu cầu bản sao, bạn cũng đánh dấu vào mục Ảnh vào video và chỉnh sửa các thông tin liên quan khác bao gồm Khoảng ngày, Định dạng, Chất lượng phương tiện và nhấp vào nút Tạo file màu xanh.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 10

Ghi chú: Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn khôi phục thông tin Bài viết, Bình luận, Lượt thích và cảm xúc.

Bước 6: Sau đó nhấn chuột qua tab Bản sao hiện có, lựa chọn phiên bản mới nhất hiện có và nhấp vào nút Tải xuống lại.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 11

Bước 7: Sau khi quá trình tải xuống được hoàn tất, bạn hãy nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn tùy chọn Hiển thị trong thư mục.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 12

Bước 8: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấp chuột phải vào tập tin vừa tải và chọn Extract Here.

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook hình 13

Bước 9: Trong thư mục mới vừa được giải nén, bạn sẽ có thể tìm thấy các hình ảnh, video trên Facebook mà bạn đã xóa bỏ trong khoảng thời gian mà bạn đã chỉ định trong bước số 5.


Mong rằng qua bài viết hướng dẫn này, các bạn sẽ có thể dễ dàng phục hồi được các hình ảnh đã xóa trên tài khoản Facebook của mình dễ dàng. Nếu trong quá trình thực hiện có gặp bất kỳ khó khăn gì, bạn hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hướng dẫn 2 cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên Facebook mới 2021trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *