Hôm nay xét xử phúc thẩm vụ án “chuyến bay giải cứu”

56 lượt xem - Posted on

Hôm nay (25/12), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “chuyến bay giải cứu” theo đơn kháng cáo của 21 bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Đáng chú ý, ngay trước ngày phiên tòa phúc thẩm được mở, bị cáo Hoàng Văn Hưng đã có đơn xin thay đổi từ kháng cáo kêu oan sang giảm nhẹ hình phạt. Hoàng Văn Hưng thừa nhận mình có tội và tác động gia đình, người thân, bạn bè… nộp 18,8 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, cựu điều tra viên này còn có đơn xin được xét xử vắng mặt. Trước đó trong phiên sơ thẩm, Hoàng Văn Hưng liên tục kêu oan và cho rằng “chỉ nhận 4 chai rượu vang”.

Hôm nay xét xử phúc thẩm vụ án "chuyến bay giải cứu" - Ảnh 1.
Dẫn giải bị cáo Hoàng Văn Hưng

Với nhận định bị cáo Hoàng Văn Hưng không thành khẩn, quanh co chối tội, HĐXX phiên sơ thẩm đã tuyên bị cáo này mức án tù Chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Việc Hoàng Văn Hưng nhận tội và nộp lại toàn bộ tiền là một diễn biến mới, có lợi cho cựu Phó TGĐ Blue Sky Nguyễn Thị Thanh Hằng. Ở phiên phúc thẩm, bà Hằng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và nhận lại hơn 18 tỷ đồng bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ Hoàng Văn Hưng.

Kết quả điều tra xác định, bị cáo Hưng 2 lần nhận từ ông Nguyễn Anh Tuấn (cựu Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) tổng số tiền 800.000 USD (tương đương hơn 18 tỷ đồng). Mục đích là để giúp cho lãnh đạo Blue Sky không bị xử lý hình sự trong vụ án “chuyến bay giải cứu”. Nhưng cuối cùng, sau nhiều lần gặp gỡ thông qua bị cáo Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Văn Hưng đã nhận hơn 18 tỷ đồng nhưng cả Nguyễn Thị Thanh Hằng (Phó TGĐ Blue Sky) và Lê Hồng Sơn (Tổng Giám đốc Blue Sky) đều bị khởi tố, bắt tạm giam. Sau đó, Hằng và Sơn đã có đơn tố cáo hành vi của Hoàng Văn Hưng.

Hôm nay xét xử phúc thẩm vụ án "chuyến bay giải cứu" - Ảnh 2.
Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tại phiên tòa xét xử vụ chuyến bay giải cứu

Cuối tháng 7 năm nay, phiên tòa sơ thẩm xét xử 54 bị cáo trong vụ “chuyến bay giải cứu” đã kết thúc sau 18 ngày xét xử và nghị án. 54 bị cáo trong vụ án đã nhận những bản án thích đáng, trong đó có 4 án Chung thân. Các đối tượng đưa và nhận hối lộ đã bị xét xử đúng người, đúng tội, thể hiện tinh thần nghiêm minh của luật pháp. Đồng thời, thể hiện rõ quyết tâm chính trị trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước, kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những người không đủ tư cách phẩm chất và đạo đức.

Nguồn: https://cafef.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hôm nay xét xử phúc thẩm vụ án “chuyến bay giải cứu”trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *