Hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam

129 lượt xem - Posted on

Hơn 150 nhà đầu tư quốc tế – đại diện cho các tập đoàn, quỹ đầu tư đang quản lý nguồn vốn khoảng 1.000 tỷ USD – đã đến tham dự Hội nghị Nhà Đầu tư 2023 ngày 3/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hang tram nha dau tu nuoc ngoai tim kiem co hoi dau tu o Viet Nam hinh anh 1
Hơn 150 nhà đầu tư nước ngoài tham dự Hội nghị nhằm tìm hiểu và chia sẻ các cơ hội đầu tư tại Việt Nam. (Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ-Trang Thành phố Hồ Chí Minh)

Hơn 150 nhà đầu tư quốc tế đã đến tham dự Hội nghị Nhà Đầu tư 2023 của Tập đoàn VinaCapital vào ngày 3/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là số lượng nhà đầu tư tham dự đông nhất kể từ khi Hội nghị Nhà đầu tư đầu tiên của Tập đoàn này diễn ra vào năm 2005.

VinaCapital tổ chức Hội nghị Nhà Đầu tư lần đầu vào năm 2005 như một cơ hội để giới thiệu đất nước Việt Nam và những cơ hội đầu tư hấp dẫn đến với các nhà đầu tư quốc tế.

Chuỗi sự kiện tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được trải nghiệm Việt Nam một cách thực tế để chứng kiến sự phát triển của đất nước, cũng như lắng nghe những góc nhìn và quan điểm độc đáo từ nhiều chuyên gia khác nhau, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thu hút đầu tư quốc tế vào Việt Nam.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc và Cổ đông Sáng lập Tập đoàn VinaCapital, cho biết trong số hơn 150 nhà đầu tư đến tham dự Hội nghị, nhiều nhất là các nhà đầu tư đến từ khu vực Bắc Á như Hàn Quốc và Nhật Bản. Số nhà đầu tư này đại diện cho các tập đoàn, quỹ đầu tư đang quản lý nguồn vốn khoảng 1.000 tỷ USD.

Lượng khách tham dự tăng mạnh trong năm nay cho thấy Việt Nam đang là một điểm đến đầu tư hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây là cơ hội để các chuyên gia của VinaCapital chia sẻ sâu hơn về những cơ hội đầu tư hấp dẫn trên thị trường Việt Nam.

[Doanh nghiệp Nhật Bản muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương]

Theo ông Don Lam, qua khảo sát sơ bộ, nhà đầu tư nước ngoài đang đặc biệt quan tâm đến câu chuyện chuyển đổi xanh và tiềm năng của lĩnh vực tiêu dùng ở Việt Nam, đặc biệt là ngành bán dẫn, chip. Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam hút thêm dòng vốn trung dài hạn, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.

Bên cạnh các quỹ đầu tư, Tập đoàn VinaCapital cũng đang hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững, chuyển đổi xanh, góp phần củng cố nền tảng vững chắc để kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và toàn diện.

“Các dự án năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, quỹ đầu tư tác động khí hậu VinaCarbon vừa ra mắt, Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế tuần hoàn do chúng tôi đồng sáng lập, hay chứng chỉ EDGE Champion do IFC trao cho các dự án bất động sản của chúng tôi là những minh chứng cho cam kết của VinaCapital sẽ luôn tiên phong trên hành trình phát triển kinh tế Việt Nam một cách bền vững,” ông Don Lam chia sẻ.

Hội nghị có sự tham gia của nhiều diễn giả đại diện cho các ngành nghề và lĩnh vực, từ các công ty công nghệ khởi nghiệp cho đến các tập đoàn công nghiệp, định chế tài chính lớn.

Ông Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, có bài phát biểu về mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ và những cơ hội hợp tác kinh tế giữa hai nước cho các công ty và nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Ông Andy Hồ, Tổng Giám đốc Hội đồng Đầu tư VinaCapital, đánh giá sau chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam vừa qua cùng với việc ký kết Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ có tác động rất lớn về lâu dài đến kinh tế trong nước. Dự kiến Hoa Kỳ sẽ tăng rót vốn FDI vào Việt Nam.

Chuyên gia của VinaCapital nhận định tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả năm 2023 của Việt Nam đạt khoảng 4,7%, do xuất khẩu sụt giảm; nhu cầu tiêu dùng nội địa yếu; các nhà đầu tư bất động sản đang đối đầu với nhiều thách thức…

Tuy nhiên, bước sang năm 2024, dự báo kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi tốt với mức tăng trưởng GDP khoảng 6,5%/năm. Sản xuất và xuất khẩu sẽ phục hồi. Cùng với đó là các yếu tố vĩ mô giữ được ổn định, triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ phục hồi tốt trong năm 2024./.

Hang tram nha dau tu nuoc ngoai tim kiem co hoi dau tu o Viet Nam hinh anh 2
Dự báo kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi tốt trong năm 2024. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Hàng trăm nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Namtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *