Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/4: Khả năng sẽ tích lũy và dao động quanh 1.500 điểm

474 lượt xem - Posted on
Các ngưỡng hỗ trợ tiềm năng của thị trường lần lượt là ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và ngưỡng kỹ thuật 1.490 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững để tạo điểm tựa cho phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/4.

CTCK SHS

Tâm lý nhà đầu tư có phần tiêu cực, nhất là về cuối phiên khiến áp lực bán gia tăng ngay sau đó và nhất là trong phiên ATC.

Nếu nhìn trên góc độ thanh khoản, thì có thể thấy là giá trị giao dịch đã suy giảm so với phiên tăng trước đó và VN-Index lại giảm khá mạnh, cho thấy nhà đầu tư đang rất thận trọng trong việc mua vào, dẫn đến việc áp lực bán không quá mạnh cũng đủ để khiến thị trường “đỏ lửa”.

Rất may là các ngưỡng hỗ trợ tiềm năng của thị trường lần lượt là ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và ngưỡng kỹ thuật 1.490 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững để tạo điểm tựa cho phiên tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ trong khoảng 1.490-1.500 điểm được giữ vững.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/4: Khả năng sẽ tích lũy và dao động quanh 1.500 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Không còn cú đảo chiều tăng điểm như phiên hôm qua, thay vào đó là áp lực bán tăng mạnh trên nhiều nhóm ngành, kể cả nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm ngân hàng, đã đẩy VN-AIndex có một phiên giảm điểm khá sâu.

Thanh khoản phiên hôm nay có phần sụt giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức khá cao.

Trong các nhóm giảm điểm thì dòng bất động sản, xây dựng phiên hôm nay bị bán tháo khá quyết liệt.

Xét về xu hướng, phiên giảm hôm nay kìm hãm xu hướng tích cực đã hình thành trước đó. Tuy nhiên, mốc tâm lý 1.500 điểm vẫn được giữ, nên xu hướng giảm điểm theo quan điểm của chúng tôi là chưa xác nhận.

Khả năng thị trường sẽ tích lũy và dao động quanh mốc tâm lý 1.500 điểm một số phiên trước khi hình thành nên xu hướng rõ ràng hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/4: Khả năng sẽ tích lũy và dao động quanh 1.500 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/4: Khả năng sẽ tích lũy và dao động quanh 1.500 điểmtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *