Giá vàng trồi sụt, xếp hàng chờ đến lượt bán mất cả triệu

324 lượt xem - Posted on

Chỉ trong ngày 8-3, giá vàng miếng SJC đã hai lần từ đỉnh cao rơi xuống vực sâu và kết thúc ngày giao dịch ở mức giá bán 72 triệu đồng/lượng. Giá thu mua của tiệm vàng có nơi rớt xuống ngưỡng 69,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 19h30 tối nay 8-3, giá vàng thế giới ở mức 2.012 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 55,74 triệu đồng/lượng.

Theo giá niêm yết cuối ngày tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng SJC ở mức 72 triệu đồng/lượng, mua vào 70,2 triệu đồng/lượng. Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC cuối ngày nhỉnh hơn 300.000 đồng/lượng, ở mức 72,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua vào ngang ngửa với mức giá tại Công ty SJC.

Một số tiệm vàng lớn những ngày trước luôn đẩy giá bán vàng miếng SJC lên cao hơn giá bán tại Công ty SJC thì cuối ngày hôm nay đã chủ động giảm giá bán xuống mức 71,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn nửa triệu đồng/lượng so với giá bán tại Công ty SJC để kích thích sức mua.

Song song đó, giá mua vào được kéo xuống mức 69,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn đến 700.000 đồng/lượng so với giá mua vào tại Công ty SJC và thấp hơn giá bán ra đến 2 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch gấp 6 – 7 lần so với ngày bình thuờng.

Sở dĩ có hiện tượng trên là do giá vàng miếng SJC biến động trong biên độ rất rộng, lao lên rồi tuột dốc hàng triệu đồng/lượng trong chớp mắt.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng SJC đã xác lập đỉnh mới 74,4 triệu đồng/lượng, nhưng chỉ hơn một giờ sau giá vàng đã tuột dốc không phanh do nhiều người đổ ra bán.

Đến 11h30 trưa nay, giá bán vàng miếng SJC còn 72,2 triệu đồng/lượng, tức giảm đến 2,2 triệu đồng/lượng so với mức đỉnh buổi sáng, trong khi đó giá mua vào chỉ còn 70,4 triệu đồng/lượng, giảm 2,4 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đầu giờ chiều giá vàng miếng SJC bất ngờ bật tăng gần sát mức đỉnh trước đó do giá vàng thế giới tăng sốc từ dưới ngưỡng 1.990 USD/ounce lên thẳng 2.022 USD/ounce.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, với diễn biến kịch tính của giá vàng thế giới, các công ty vàng đồng loạt tăng giá bán vàng miếng SJC lên ngưỡng 73,4 – 73,8 triệu đồng/lượng. Giá mua vào cũng được nâng từ mức 70,2 triệu đồng/lượng lên trên 71 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, ngay sau đó giá vàng thế giới bất ngờ quay đầu rơi hơn 10 USD/ounce so với mức đỉnh nên các công ty vàng đồng loạt kéo giá mua – bán vàng miếng SJC xuống mức thấp. Có nơi mua vào chỉ còn 69,5 triệu đồng/lượng.

Có mặt tại một tiệm vàng ở quận Bình Thạnh cuối ngày hôm nay, chị Oanh (ngụ quận Bình Thạnh) quyết định bán đi 2 lượng vàng dành dụm bấy lâu.

“Lẽ ra tôi chốt lời lúc sáng nhưng giá giảm quá nhanh. Đến chiều giá vàng hồi phục, nhưng tôi chạy đến tiệm thì giá đã giảm. Nhưng tôi vẫn bán chứ cầm nữa rất… đau tim”, chị Oanh nói.

Nhiều người giữ vàng khác cũng chung trong tâm trạng như chị Oanh. Anh Đức (ngụ quận Gò Vấp) nói anh quyết định bán luôn cho tiệm vàng gần nhà thay vì chạy đến Công ty SJC vì giá vàng diễn biến quá nhanh, ở nhà giá cao nhưng đến nơi có khi giá đã tuột. Chưa kể khách đông còn phải xếp hàng chờ mà có khi một vài phút vàng đã “tuột” cả triệu đồng.

“Tôi bán được giá 71,5 triệu đồng/lượng, mai mốt giá có lên tôi cũng không tiếc nữa vì đã lời rồi”, anh nói.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng người đến tiệm vàng đa số bán chốt lời. Dù có nhiều thời điểm vàng hạ nhiệt nhưng người dân vẫn không mua vì mức giá vàng SJC hiện tại đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi ở thời điểm tối nay đến 16,26 triệu đồng/lượng.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Giá vàng trồi sụt, xếp hàng chờ đến lượt bán mất cả triệutrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *