Giá vàng hôm nay 22/4: Kim loại quý rơi tự do, lùi xa mốc 2.000 USD/ounce

166 lượt xem - Posted on

Giá vàng thế giới sáng nay 22/4 rơi tự do khi về mức 1983 USD/ounce, giảm 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá kim loại quý lao dốc khi báo cáo mới công bố cho thấy lĩnh vực sản xuất và dịch vụ ở Mỹ hoạt động tốt hơn dự kiến.

Theo đó, chỉ số quản lý thu mua trong lĩnh vực sản xuất đã tăng lên 50,4, cao hơn so với mức 49,2 được ghi nhận trong tháng 3. Còn lĩnh vực dịch vụ cũng mạnh mẽ hơn dự kiến với mức tăng 53,7 so với mức 52,6 của tháng trước. Đây là mức cao nhất trong 12 tháng.

Giá vàng hôm nay 22/4: Kim loại quý rơi tự do, lùi xa mốc 2.000 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới hôm nay rơi tự do.

Những dữ liệu mới công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang đứng vững sau các đợt tăng lãi suất mạnh. Dữ liệu này làm gia tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất để đưa lạm phát về mức mục tiêu. Điều này đã tạo ra áp lực bán lớn đối với kim loại quý.

Vào giữa tuần này, giá vàng đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ quanh mức 1.980 USD/ounce, giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần sau khi lạm phát ở Anh tăng cao hơn dự kiến, giữ mức trên 10% trong năm vào tháng 3. Đây là tháng thứ 7 liên tiếp lạm phát của quốc gia này trên 10%.

Các chuyên gia cho rằng, vàng phản ứng với dữ liệu lạm phát của Anh vì nó làm dấy lên lo ngại rằng mối đe dọa lạm phát sẽ bùng phát trở lại ở Mỹ, buộc Fed phải duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực và đẩy nền kinh tế đến gần suy thoái.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 22/4, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 66,4- 66,95 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức  66,4- 67, triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 50.000 đồng/ounce (mua vào) so với chiều qua.

Giá vàng nhẫn, nữ trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 – 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 19.83 USD/ounce, giảm 23 USD/ounce so với sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.889 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Nhìn về dài hạn, Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ) cho biết vị thế của vàng trên 2.000 USD/ounce có thể sẽ trở nên lâu dài hơn trong vòng 12 tháng tới và điều kiện tài chính xấu đi nào cũng có thể đẩy giá lên tới 2.100 USD/ ounce.

Kim loại quý đang trong vị trí giằng co khi khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trước tháng 7 sẽ ảnh hưởng đến đà tăng của vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, những rủi ro xung quanh việc thắt chặt các điều kiện tài chính và nhiều bất ổn ngân hàng hơn có thể đẩy giá lên mức cao kỷ lục mới.

ANZ cho rằng, vàng vẫn trong xu hướng tăng miễn là nó giữ được mức trên 1.900 USD/ounce. Các chiến lược gia hàng hóa của ANZ, Daniel Hynes và Soni Kumari, kỳ vọng giá sẽ tìm thấy hỗ trợ ngay lập tức quanh mức 1.950 USD/ounce và một khi mức hỗ trợ này bị phá vỡ, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của đường xu hướng nằm ở mức 1.900 USD/ounce. Họ cho rằng, bất cứ dấu hiệu nào cho thấy tình trạng hỗn loạn tài chính xấu đi đều có thể đẩy giá lên trên mức cao gần đây lên tới 2.100 USD/ounce.

Có cùng quan điểm, TD Securities mới đây dự báo, bất chấp nguy cơ lớn về việc bán tháo trong quý hai, vàng đang tìm cách di chuyển lên 2.100 USD/ounce vào cuối năm nay.

Nguồn: https://cafef.vn

Bạn đang xem Giá vàng hôm nay 22/4: Kim loại quý rơi tự do, lùi xa mốc 2.000 USD/ouncetrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *