Giá vàng hôm nay 14/10/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, Mi Hồng, PNJ, DOJI giảm nhẹ cuối tuần

122 lượt xem - Posted on
Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng trên 3% trong phiên giao dịch sáng nay vì xung đột leo thang ở Trung Đông khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm đến tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng  thế giới trở lại trên 1.900 USD/oune

Giá vàng bật tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (13/10) và trong đà xác lập tuần tốt nhất trong 7 tháng vìxung đột leo thang ở Trung Đông khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm đến tài sản trú ẩn an toàn.

Kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi triển vọng rằng lãi suất tại Mỹ có thể đã đạt đỉnh.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/10, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.932,5 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 tăng 3,34% lên 1.945,9 USD.

Các nhà đầu tư đang theo dõi những diễn biến xoay quanh cuộc xung đột ở Trung Đông, vốn khiến thị trường lo lắng kể từ đầu tuần.

Israel cho biết đội bộ binh và xe tăng của họ đã thực hiện các cuộc tấn công bên trong Dải Gaza, thông báo đầu tiên về việc chuyển từ chiến tranh trên không sang các hoạt động trên bộ nhằm tiêu diệt các chiến binh Hamas một tuần sau cuộc tấn công khiến nhiều người thiệt mạng ở miền nam Israel.

Điều này thúc đẩy dòng vốn chảy vào các tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn như vàng, theo Reuters.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết các nhà đầu tư đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khi rủi ro căng thẳng ở Trung Đông leo thang.

“Nếu tình hình địa chính trị trở nên tồi tệ hơn, rất có thể giá vàng có thể tăng lên mức 2.000 USD trong năm nay. Chúng ta đã đi từ mức giữa 1.800 USD đến giữa mức 1.900 USD, nên mốc 2.000 USD chỉ là một phần nhỏ trong số đó”, ông nói thêm.

Dữ liệu hôm 12/10 cho thấy giá tiêu  dùng của Mỹ tăng trong tháng 9 trong bối cảnh chi phí thuê nhà và xăng dầu  cao hơn, nhưng lạm phát  cơ bản đang chậm lại.

Ngoài cuộc xung đột tại Trung Đông, bất chấp báo cáo lạm phát Mỹ công bố ngày 12/10 cho kết quả nóng hơn dự kiến, hiện tại vẫn có kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 11, điều này cũng đang hỗ trợ giá (vàng), ông David Meger, Giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho hay.

Theo công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch hiện nhận thấy khoảng 69% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất trong năm nay.

Thị trường cũng nhận được hỗ trợ khi dữ liệu kinh tế của Mỹ công bố cùng ngày chỉ ra nguy cơ lạm phát kèm suy thoái ngày càng lớn vì tâm lý người tiêu dùng tiếp tục giảm nhưng kỳ vọng lạm phát tăng mạnh.

Cụ thể, Đại học Michigan cho biết báo cáo sơ bộ về chỉ số tâm lý người tiêu dùng của họ đã xuống 63, giảm so với mức 68,1 của tháng 9. Dữ liệu yếu hơn đáng kể so với dự kiến ​​vì các nhà kinh tế dự báo chỉ số giảm xuống 67,2.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc  giao ngay tăng 4% lên 22,72 USD/ounce, và trên đà ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau ba tuần.

Giá bạch kim tăng 1,4% lên 880,42 USD, trong khi giá pallaidum giảm 0,3% xuống 1.141,24 USD và được trong đà xác lập mức giảm hàng tuần.

Nguồn: https://vietnambiz.vn

Bạn đang xem Giá vàng hôm nay 14/10/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, Mi Hồng, PNJ, DOJI giảm nhẹ cuối tuầntrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *