Dự báo thị trường chứng khoán: Đà tăng chậm lại khi tiệm cận đỉnh lịch sử

500 lượt xem - Posted on

Dự báo thị trường chứng khoán: Đà tăng chậm lại khi tiệm cận đỉnh lịch sử

Chỉ số VNIndex đã điều chỉnh giảm nhẹ

Chứng khoán SSI nhận định, sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường chậm lại đà tăng trong bối cảnh UBCKNN hủy 9 đợt chào bán trái phiếu của một số công ty. Chỉ số VNIndex mất 4,67 điểm (-0,31%) với sắc đỏ trên diện rộng. Thanh khoản thị trường chỉ đạt 20,5 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên HOSE cho thấy tâm lý thận trọng quan sát của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại.

Với 19 mã mất điểm, chỉ số VN30 chịu áp lực mạnh hơn với mức giảm -8,84 điểm (-0,57%). Các mã trong rổ đi xuống và tác động đáng kể lên thị trường gồm có VNM, VIC và nhiều mã ngân hàng như BID, VPB, CTG, TCB, VIB, ACB, MBB, SHB. Chiều ngược lại, vẫn có một số mã trong nhóm tăng tốt như GAS, NVL, MSN, PNJ, POW, HPG, VCB giúp hạn chế việc thị trường giảm quá mạnh.

Ở nhóm trung bình thấp, chỉ số VNMidcap và VNSmall cũng lần lượt mất 0,25% và 0,11% điểm số. Diễn biến này do lực bán giá thấp gia tăng ở các mã VIB, DGC, GEX, EIB, KBC, DIG, PET, ROS, VIX, NVT. Dù vậy, có thể thấy 2 chỉ số này giảm không quá mạnh khi nhiều cổ phiếu khác ở nhóm này nhận được lực cầu tốt ở vùng giá xanh như LPB, VND, ASM, DPM, LCG, IDI, FCN, HDC, CMX…

Nhóm nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng -112 tỷ đồng trên HOSE.

Chỉ số VNIndex đã điều chỉnh giảm nhẹ sau khi tiệm cận vùng đỉnh lịch sử 1.537 điểm và hiện đang nằm tại vùng hỗ trợ 1.515 – 1.520 điểm. KLGD sụt giảm cho thấy khả năng chỉ số VNIndex nhiều khả năng sẽ quay trở lại xu hướng tăng từ vùng hỗ trợ nói trên để tiếp tục đi lên thử thách lại vùng kháng cự gần nhất tại 1.537 điểm.

Tập trung nhóm cổ phiếu cơ bản đã tích lũy trong thời gian vừa qua

CTCK MB (MBS) đánh giá,thị trường trong nước điều chỉnh nhẹ sau 2 phiên tăng mạnh khi không có dòng cổ phiếu dẫn dắt, bên cạnh đó, việc nhà đầu tư nước ngoài quay lại bán ròng cũng là lực cản khiến thị trường để mất thành quả trong phiên chiều.

Nhà đầu tư trở nên thận trọng khi có thông tin tác động đến nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư lúc này đã khá vững do đã trải qua nhiều thông tin bất lợi trong thời gian qua.

Thanh khoản giảm cho thấy áp lực bán không lớn dù thị trường đã có 2 phiên tăng mạnh trước đó. Do vậy, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường tiệm cận đỉnh cao lịch sử, thậm chí vượt đỉnh vẫn còn nguyên vẹn.

Dòng tiền sẽ có sự phân hóa khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I đang được công bố, nhà đầu tư nên tập trung đối với nhóm cổ phiếu cơ bản đã có sự tích lũy trong thời gian vừa qua.

Chứng khoán Mirase: VN-Index tạm điều chỉnh nhẹ

Nhìn chung, phiên giảm điểm hôm nay không mạnh và chủ yếu mang tính điều chỉnh kỹ thuật sau khi VN-Index tăng một mạch 30 điểm từ 1.500 lên 1.530 điểm. Trong khi đó, VN-30 giảm mạnh hơn khi nhóm Ngân hàng đồng loạt điều chỉnh. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-index đóng cửa tại 1.520 điểm, giảm 4,6 điểm, tương ứng 0,3% so với phiên giao dịch ngày hôm trước. Thanh khoản của 3 sàn lần lượt là HOSE: 21.810 tỷ đồng, HNX: 2.919 tỷ đồng, UPCOM: 2.300 tỷ đồng.
Phiên điều chỉnh nhẹ khiến điểm số kỹ thuật của VN-Index suy giảm nhẹ. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở +6, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 17,6x.
Điều chỉnh nhẹ sau khi chạm vùng lịch sử 1.530, VN-Index tạm điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự này.
Nhóm cổ phiếu đạt tiêu chí sức mạnh giá có: Bán lẻ (PNJ, MWG), Tài chính (VND, VIB), Khu CN (VGC, LHG), Sản xuất (SAB, DHC).

VN-Index sớm quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC cho rằng thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn và chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định mức kháng cự 1.535 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, cho nên FSC cho rằng nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý đi ngang cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và có thể cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và có thể chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Dự báo thị trường chứng khoán: Đà tăng chậm lại khi tiệm cận đỉnh lịch sửtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *