Đông đảo Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản 2024, cầu mong được nhiều phúc báu, an lành

26 lượt xem - Posted on

Sáng nay, tại Việt Nam Quốc Tự, đông đảo Phật tử hân hoan đón chào và thành kính tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đản sinh để tưởng nhớ Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni – Người khai sáng đạo Phật.

Chương trình Đại lễ Phật đản của Phật giáo TP.HCM do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 15-4-Giáp Thìn (22-5-2024); đúng 4 giờ sáng ngày Rằm tháng Tư: Tất cả cơ sở tự viện toàn Thành phố, đồng loạt trang nghiêm cử 3 hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh; từ 5 giờ: Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử TP.Thủ Đức và 21 quận/huyện tập trung về lễ đài chính của GHPGVN Thành phố để tham dự Đại lễ.

Từ sáng sớm, nhiều người đã đến để chuẩn bị tham dự đại lễ.

Chủ đề chính của Phật đản 2024 là hạnh phúc và hoàn thiện, với mục tiêu hướng đại chúng học theo lời dạy của đức Phật, thân tâm đều hướng thiện để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, gia đình, xã hội hạnh phúc.

Lễ Phật đản (hay còn được gọi là Vesak) là một trong những ngày lễ lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng ni, Phật tử trên thế giới và Việt Nam.

Mỗi năm, cứ đến mùa sen nở tháng 5, Tăng ni và Phật tử khắp thế giới lại hân hoan đón mừng đại lễ Phật đản, là dịp mọi người cùng hướng về thắp sáng nguồn tâm thức, nuôi dưỡng tình yêu thương, nguyện cầu cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc trong ánh từ quang của chư Phật.

Đại lễ Phật đản là dịp không chỉ để tôn vinh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, mà còn là dịp để ôn lại cuộc đời của Đức Phật trên phương diện một con người lịch sử cùng những lời dạy của ngài.

Từ sáng sớm đã có nhiều Phật tử đến làm lễ.

Trong ngày Đại lễ, nhiều Phật tử đến dâng hoa để tỏ lòng thành kính.

Hữu Long – Báo mới

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Đông đảo Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản 2024, cầu mong được nhiều phúc báu, an lànhtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *