Công nghệ sạc siêu tốc giúp nạp đầy pin smartphone 4.500mAh chỉ sau 9 phút

304 lượt xem - Posted on

Hãng công nghệ Oppo vừa phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ sạc pin trên smartphone, khi công nghệ mới của hãng cho phép sạc đầy thỏi pin 4.500mAh từ 0 lên 100% chỉ sau 9 phút.

Với việc trang bị thỏi pin có dung lượng ngày càng lớn trên smartphone, các hãng sản xuất thiết bị di động cũng phát triển công nghệ sạc nhanh để giúp người dùng không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi khi sạc pin.

Với công nghệ sạc nhanh, thời gian sạc đầy pin sẽ được rút ngắn hơn và người dùng sẽ chỉ mất vài phút cắm sạc để có đủ dung lượng pin, giúp có thể tiếp tục sử dụng smartphone trong một thời gian dài.

Hiện các hãng công nghệ đang phát triển những công nghệ sạc pin nhanh khác nhau, chẳng hạn một số mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge, trong khi đó Samsung sử dụng công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charge, hay công nghệ VOOC trên các mẫu smartphone của Oppo… với điểm chung của các công nghệ này là cho phép sạc pin từ 0 lên vài chục % chỉ trong vòng vài phút.

Công nghệ sạc pin siêu tốc của Oppo cho phép sạc đầy thỏi pin 4.500mAh chỉ sau 9 phút (Ảnh cắt từ clip).

Mới đây, Oppo vừa tiếp tục trình diễn một công nghệ sạc nhanh mới do hãng phát triển, với tốc độ sạc đáng kinh ngạc và có thể khiến các “đối thủ” của mình phải dè chừng.

Theo đó, tại Triển lãm Di động Toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) đang diễn ra tại Tây Ban Nha, hãng công nghệ Trung Quốc Oppo đã trình diễn công nghệ sạc pin có tên gọi SuperVOOC Flash Charge, với công suất sạc lên đến 240W. Oppo cho biết công nghệ của hãng cho phép sạc thỏi pin dung lượng 4.500mAh từ 0 lên 50% chỉ sau hơn 3 phút và sạc đầy pin chỉ sau 9 phút.

Hiện Oppo chưa công bố thời điểm cụ thể công nghệ sạc pin siêu tốc này được áp dụng vào sản phẩm thương mại, cũng như chưa rõ việc sạc pin với công suất cao như vậy có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ và độ bền của pin trên smartphone hay không.

Trước đó, vào tháng 6 năm ngoái, Xiaomi cũng đã trình diễn công nghệ sạc siêu tốc 200W, cho phép sạc đầy viên pin smartphone dung lượng 4.000mAh chỉ sau 8 phút. Tuy nhiên, đến nay công nghệ sạc pin này vẫn chưa được áp dụng vào thực tế.

Hiện chiếc smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất thế giới hiện nay là Vivo iQOO 7, với công suất sạc 120W, cho phép sạc đầy thỏi pin 4.000mAh từ 0 lên 100% chỉ sau 18 phút. Xếp sau đó là Xiaomi 11T Pro, mất 25 phút để sạc đầy thỏi pin dung lượng 5.000mAh.

Bạn đang xem Công nghệ sạc siêu tốc giúp nạp đầy pin smartphone 4.500mAh chỉ sau 9 phúttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *