Cơ quan CSĐT: “Thông tin hoãn xuất cảnh với Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết không chính xác

391 lượt xem - Posted on

“Chúng tôi chưa có quyết định nào liên quan đến việc bắt, hoãn xuất cảnh với ông Quyết. Thông tin như các báo, trên mạng đưa không chính xác”, lãnh đạo C01, Bộ Công an nhấn mạnh.

Cơ quan CSĐT: "Thông tin hoãn xuất cảnh với Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết không chính xác"

Chiều 28/3, liên quan đến thông tin ông Trịnh Văn Quyết , Chủ tịch tập đoàn FLC bị cấm xuất cảnh, một lãnh đạo Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (C01) – Bộ Công an khẳng định, một số thông tin mà báo, mạng đăng tải là không chính xác.

“Hiện nay, chúng tôi chưa có quyết định nào liên quan đến việc bắt, hoãn xuất cảnh với ông Quyết”, lãnh đạo C01 nhấn mạnh và cho biết, đơn vị đang nghiên cứu, xem xét lại mấy bài báo đăng tải liên quan vụ việc này trên mạng, nếu có thông sẽ cung cấp sau.

Trước đó, trong các ngày 27/3 và 28/3, nhiều thông tin lan truyền trên mạng cho rằng cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Quyết theo thông tin đang lan truyền này là một tháng, tính từ 26/3 và cơ quan chức năng đã mời ông Quyết lên để làm rõ một số nội dung.

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975, quê ở Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Ngoài cương vị Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, ông Quyết và FLC còn là chủ sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways với trên 80% vốn nắm giữ.

Hôm 18/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Quyết đã có hành vi bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào phiên ngày 10/1 mà không báo cáo về việc dự kiến giao dịch, không công bố thông tin.

Cụ thể, ông Quyết bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng , căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 5, điểm h khoản 5 Điều 33 Nghị định 156/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, Ủy ban Chứng khoán còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung với ông Trịnh Văn Quyết là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng, theo quy định tại Nghị định số 156/2020.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cơ quan CSĐT: “Thông tin hoãn xuất cảnh với Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết không chính xáctrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *