Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết làm việc với cơ quan điều tra

341 lượt xem - Posted on

Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, 47 tuổi, đã làm việc với Cơ quan điều tra Bộ Công an để xác minh thông tin liên quan đến ông.

Ngày 28/3, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho hay gần đây có một số nội dung phản ánh về ông Quyết. Tuy nhiên, nhà chức trách chưa áp dụng các biện pháp tố tụng với các bên liên quan.

Trước thông tin ông Quyết bị tạm hoãn xuất cảnh trong một tháng từ 26/3, vị đại diện không có câu trả lời cụ thể mà cho hay “đang cho người xác minh”.

Theo kế hoạch, ông Quyết tham dự sự kiện Diễn đàn Đầu tư Việt Nam và Roadshow do FLC, Bamboo Airways tổ chức tại London vào ngày 30/3. Các sự kiện này sẽ vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên khả năng tham dự của Chủ tịch FLC vẫn đang bỏ ngỏ.

Chủ tịch Tập đoàn FLC - Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Ngọc Thành

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Ngọc Thành

Ông Quyết nắm giữ khối lượng lớn cổ phiếu, từng là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông khởi nghiệp với nghề luật sư khi cùng các cộng sự mở văn phòng luật SMiC năm 2001 và chuyển thành Công ty Luật TNHH SMiC năm 2008.

Cùng năm đó, ông lập loạt doanh nghiệp. Thương hiệu FLC được hình thành đầu năm 2010 dựa trên việc hợp nhất các doanh nghiệp trên. Ông Quyết giữ vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FLC (sau là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC), với số vốn điều lệ ban đầu 18 tỷ đồng.

Năm 2017, FLC gia nhập thị trường hàng không khi thành lập Công ty TNHH Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways). Hãng hàng không này có chuyến thương mại bay đầu tiên vào đầu năm 2019 và hiện tại sở hữu đội bay 30 chiếc.

Sau hơn 10 năm thành lập, vốn điều lệ của FLC đạt 10.500 tỷ đồng vào đầu năm 2021. Tính đến tháng 1/2022, Ông Quyết sở hữu hơn 215 triệu cổ phiếu FLC (tương đương khoảng 30% vốn) cùng hàng chục triệu cổ phiếu tại các công ty thành viên như ROS, ART, BOS, GAB…

Tuy nhiên, tên tuổi của Chủ tịch FLC cũng gắn liền với nhiều tai tiếng trong lĩnh vực này. Lần gần nhất, cuối tháng 1, ông bị phạt 1,5 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 5 tháng vì “bán chui” gần 75 triệu cổ phiếu FLC. Trước đó tháng 11/2017, ông bị phạt 65 triệu đồng vì bán 57 triệu cổ phiếu khi không báo cáo với cơ quan quản lý thị trường.

Theo điều 124 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, cơ quan chức năng có thể tạm hoãn xuất cảnh với những người sau khi có căn cứ xác định việc xuất cảnh của họ có dấu hiệu bỏ trốn:

a) Người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố mà qua kiểm tra, xác minh có đủ căn cứ xác định người đó bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu hủy chứng cứ;

b) Bị can, bị cáo.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-flc-trinh-van-quyet-lam-viec-voi-co-quan-dieu-tra-4444075.html

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết làm việc với cơ quan điều tratrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *