Cho thuê nhà để kinh doanh nên đặc cọc bao nhiêu

343 lượt xem - Posted on

Bạn đang cho thuê nhà? Vậy cho thuê nhà để kinh doanh nên đặc cọc bao nhiêu để thỏa thuận tốt nhất?

Ngày nay, việc cho thuê nhà để kinh doanh nói riêng hay cho thuê nhà nói chung khá phổ biến và gần như thông dụng ở khắp mọi miền đất nước.

Nếu như bạn có ý định thuê nhà để ở, thuê để kinh doanh mua bán và chủ nhà yêu cầu đặt cọc tiền thuê nhà. Bạn không biết số tiền này là do chủ nhà tự ý đưa ra hay có những quy định cụ thể theo pháp luật. Vậy thì thông thường, việc đặt cọc cho thuê nhà là bao nhiêu hợp lý, tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Đặc cọc bao nhiêu khi thuê nhà

Ý nghĩa của việc đặt cọc thuê nhà là gì?

Nhiều người hiện nay khi đi thuê nhà thường được chủ nhà yêu cầu đặt cọc một khoản tiền trước, nhưng lại chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của việc đặt cọc này. Nhiều trường hợp còn cho rằng, việc đặt cọc chỉ có lợi đối với người cho thuê.

Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, vì việc đặt cọc sẽ là sự ký kết và ràng buộc giữa cả người đi thuê và người cho thuê. Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho cả hai bên. Chúng hạn chế tối đa tình trạng giao dịch bị hủy bỏ đơn phương.

Tìm hiểu thêm đặt cọc mua nhà bao nhiêu?

Đối với người cho thuê nhà khi yêu cầu người thuê nhà đặt cọc, họ muốn chắc chắn rằng người này sẽ đảm bảo thuê nhà theo đúng thời gian đã ký kết hợp đồng, và không đột ngột chuyển đi.

Đối với người đi thuê, khi bạn đã đặt cọc ký kết hợp đồng, chủ nhà sẽ phải cam kết giữ nhà cho bạn thuê đến khi hết thời hạn, đơn cử các căn hộ đã hoàn thiện… thì ngoài việc đặt cọc xong chủ nhà thường hỗ trợ bạn phí quản lý ít nhất 1 năm.

Tránh trường hợp đã đồng ý ký hợp đồng, nhưng lại hủy để cho người thuê khác thuê với giá cao hơn trong thời gian hợp đồng còn thời hạn.

Đặc cọc bao nhiêu khi thuê nhà là ổn

Đặt cọc thuê nhà bao nhiêu?

Đặt cọc thuê nhà là vấn đề mà khá nhiều người quan tâm khi đi thuê nhà hoặc cho thuê nhà. Hiện tại vẫn chưa có quy định khắt khe về số tiền chính xác mà bạn cần đặt cọc khi thuê hoặc cho thuê là bao nhiêu. Số tiền này còn tùy theo thỏa thuận của 2 bên, chúng thường dao động trong khoảng phí 1 đến 2 tháng thuê nhà tùy vào giá trị cho thuê.

Có những trường hợp, người cho thuê sẽ không yêu cầu người thuê cần phải đặt cọc, mà chỉ cần đóng trước tiền nhà cho mỗi tháng ở, hoặc đóng trước vài tháng theo như trao đổi, thỏa thuận và ký kết trong hợp đồng.

Còn đối với những trường hợp yêu cầu phải đặt cọc, thông thường sẽ có hai trường hợp đặt cọc thuê nhà như sau:

Một số trường hợp cần lưu ý khi đặc cọc thuê nhà

– Đối với những căn nhà thuê với diện tích lớn, không gian rộng hay có giá trị tài sản cao, thêm vào đó là đồ dùng và nội thất tương đối đầy đủ. Thông thường chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê đặt cọc 1 tháng tiền thuê nhà.

– Đối với những phòng trọ nhỏ, hộ gia đình, cho thuê với giá trị không lớn, chủ nhà có thể yêu cầu người thuê đặt cọc từ 500,000 VNĐ đến 1,000,000 VNĐ.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cho thuê nhà để kinh doanh nên đặc cọc bao nhiêutrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *