Chiến sự Ukraine 23/5: Phòng tuyến Chasov Yar trên đà sụp đổ, Kiev rút lui

25 lượt xem - Posted on

Tại Chasov Yar, phòng tuyến của Ukraine đang dần sụp đổ khi quân đội Nga giành được nhiều lãnh thổ hơn nữa và một nguồn tin cho biết họ đã vượt qua con kênh đào tại khu vực phía tây “Rừng Đức”.

MiG-31 Nga xuất kích, Ukriane báo động đỏ khắp cả nước

Ukrainska Pravda đưa tin, cảnh báo không kích được công bố trên toàn bộ khu vực Ukraine do máy bay MiG-31K Nga cất cánh.

Không quân Ukraine phát cảnh báo đỏ: “Toàn bộ Ukraine là mối nguy hiểm về tên lửa! Quá trình cất cánh của MiG-31K đã được phát hiện”.

Lúc 00h46 ngày 23/5 (tức 4h46 Việt Nam), cảnh báo ở các khu vực bắt đầu được công bố.

MiG-31K của Nga có khả năng mang tên lửa hành trình siêu vượt âm Kinzhal để tấn công bất cứ địa điểm nào trên lãnh thổ Ukraine.

Nga phá hủy tiêm kích MiG-29 của Ukraine tại Dnepropetrovsk

Kênh Ayden chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh Nga tấn công phá hủy tiêm kích MiG-29 của Ukraine tại sân bay quân sự ở Dnepropetrovsk.

Chưa rõ thời gian diễn ra vụ tập kích này.

Cầu Crimea tạm thời ngừng hoạt động

RIA Novosti đưa tin, trung tâm thông tin vận hành cầu Crimean trên kênh Telegram thông báo, giao thông trên cầu Crimean tạm thời bị đình chỉ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cầu Crimea tạm thời bị đóng cửa, tuy nhiên, nhiều khả năng có mối đe dọa của xuồng không người lái tự sát và/hoặc tên lửa, UAV.

“Giao thông trên cầu Crimean tạm thời bị đình chỉ. Những người trên cầu và trong khu vực kiểm tra hãy giữ bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của nhân viên an ninh giao thông”, thông báo viết.

Ukraine tuyên bố bắn hạ máy bay Su-25 Nga

Ukrainska Pravda đưa tin, báo cáo tối muộn 22/5 của Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết, lực lượng phòng vệ bắn hạ máy bay tấn công Su-25 của Nga theo hướng Pokrovsky

Báo cáo có đoạn: “Theo hướng Pokrovsky, số đợt tấn công đã tăng lên 25. Đặc biệt, đối phương đang cố gắng đột nhập vào đội hình chiến đấu của chúng ta bằng các nhóm xung kích và trang bị. Tình hình vẫn căng thẳng – thêm 9 cuộc đụng độ. Theo thông tin có được, binh sĩ Ukraine đã phá hủy máy bay cường kích Su-25 của Nga”.

Ngoài ra, theo thống kê, ngày 22/5, Nga tập trung tấn công vào khu vực Kharkov, cũng như các hướng Pokrovsky và Kurakhovsky. Các đơn vị không quân, tên lửa và pháo binh đã bắn vào 4 khu tập trung quân, 2 điểm kiểm soát, 2 trạm kiểm soát UAV, 1 hệ thống tác chiến điện tử, 2 khẩu pháo và hệ thống phòng không S-400 của Nga, báo cáo viết.

Bộ Tổng tham mưu cho biết, kể từ đầu ngày, đã xảy ra 121 cuộc đụng độ, Nga tiến hành 4 cuộc tấn công tên lửa bằng 5 quả đạn, 37 cuộc không kích sử dụng 47 bom KAB và 376 cuộc tấn công bằng UAV, đồng thời thực hiện 3.280 cuộc tấn công vào các vị trí của quân ta bằng nhiều loại hình vũ khí khác nhau.

Trên hướng Kharkov có 8 đợt tấn công của Nga ở khu vực các làng Liptsy và Staritsa. Kể từ đầu ngày, đối phương đã mất 87 binh sĩ và 21 đơn vị vũ khí..

Trên hướng Kupyansk, lực lượng phòng thủ đã đẩy lùi 22 đợt tấn công của đối phương. Bốn cuộc đụng độ vẫn đang tiếp diễn ở khu vực Berestovoe và Makeyevka. Hôm nay có 6 cuộc tấn công của đối phương theo hướng Liman. Hai cuộc tấn công tiếp tục theo hướng Seversky ở khu vực Vyemka. Tình hình đã được kiểm soát.

Báo cáo cho hay: “Theo hướng Kramatorsk, số lượng giao tranh tăng lên 10. Lực lượng phòng thủ đã giữ vững vị trí của mình. Đến nay quân Nga đã thiệt mạng và bị thương 58 người, 1 xe tăng T-90, 2 chiếc BMD và 4 chiếc BMP-3 bị tiêu diệt. Thêm hai xe bọc thép như vậy bị bộ binh phá hủy”.

“Theo hướng Kurakhovsky, giao tranh vẫn tiếp diễn ở khu vực Georgievka. Tổng cộng, kể từ đầu ngày, Nga đã tấn công các đơn vị của chúng tôi 18 lần tại các khu vực Novomikhailovka, Krasnogorovka, Konstantinovka và Praskovievka”, báo cáo viết.

Phòng tuyến Ukraine ở Chasov Yar trên đà sụp đổ

Kênh Military Summary đưa tin, giao tranh ở khu vực Kharkov vẫn căng thẳng. Hầu hết các hoạt động đều tập trung ở Vovchansk và phía bắc Lyptsy, cả hai bên đều sử dụng nhiều pháo binh và máy bay không người lái.

Tại Chasov Yar, phòng tuyến của Ukraine đang dần sụp đổ khi quân đội Nga đã giành được nhiều lãnh thổ hơn nữa và một nguồn tin cho biết họ đã vượt qua con kênh đào tại khu vực phía tây “Rừng Đức”.

Phía nam thành phố, lực lượng Moscow đã chiếm hoàn toàn Klischiivka, và binh lính Ukraine đang rút lui khỏi phần phía đông của con kênh. Các trận chiến ở Novomyhailivka và Staramaiorske vẫn tiếp tục diễn ra, lực lượng Nga cũng đang đảm bảo an ninh cho các khu vực bổ sung ở đó.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Chiến sự Ukraine 23/5: Phòng tuyến Chasov Yar trên đà sụp đổ, Kiev rút luitrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *