Ghi nhận của PV vào khoảng 23h30 ngày 17/5, hàng chục xe chữa cháy, nhiều xe cứu thương và hàng chục cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH cùng nhiều lực lượng khác đang có mặt tại hiện trường. Bên ngoài, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng theo dõi.

Địa điểm xảy ra vụ cháy được cho là một tòa nhà dịch vụ (vị trí gần xây xăng số 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

chay 1.jpg
 Rất đông người dân tại hiện trường. Ảnh: Tô Thế

 

chay 2.jpg
 Nhiều xe cứu hỏa, cứu thương có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tô Thế

Chia sẻ với PV, anh N.V.B – người vừa từ bên trong tòa nhà trên thoát ra ngoài cho biết, thời điểm xảy ra cháy, anh B. đang có mặt tại quán Bi-a, nằm trên tầng 4 của tòa nhà.

“Chúng tôi đang chơi thì bị mất điện, sau đó có lại, khoảng 30 phút sau mất lần nữa. Lúc này, bắt đầu xuất hiện khói tràn lên tầng 4, nơi chúng tôi đang đánh Bi-a. Trong quán lúc đó có khá đông người. Sau đó, mọi người bắt đầu lần mò ra cầu thang và chạy xuống phía dưới, càng xuống các tầng dưới, khói càng đậm đặc, khó thở. May tôi là tốp đầu tiên xuống được và ra ngoài an toàn” – anh N.V.B chia sẻ.

chay 3.jpg
 Nhiều người phải thở oxy khi từ trong tòa nhà chạy ra. Ảnh: Tô Thế
chay 4.jpg
 Một số người trèo lên mái nhà chờ giải cứu. Ảnh: OFFB

Phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên y tế vì khó thở, một nhân chứng cho biết, trước thời điểm có khói không hề nghe thấy tiếng kêu cứu, hay kêu có cháy nào.

“Chúng tôi thấy khói tràn lên thì chạy xuống thôi, một số người chạy lên nóc tòa nhà. Theo tôi được biết thì ở các tầng dưới có các dịch vụ như Gym, siêu thị điện máy”, một nhân chứng cho hay.

Theo ghi nhận đến khoảng 23h45, các xe cứu thương ra vào liên tục khu vực hiện trường, trên xe có nạn nhân. Lực lượng chức năng phải liên tục nhắc nhở đám đông hiếu kỳ giải tán.

Bên trong tòa nhà đám cháy đã được khống chế, lực lượng chức năng đang tập trung thoát khói và tìm kiếm cứu nạn người mắc kẹt.

Theo Lao động