Cách sửa lỗi MMC Could Not Create the Snap-in (Cập nhật 2021)

406 lượt xem - Posted on

Lỗi MMC Could Not Create the Snap-in thường xuất hiện trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows, nó xuất hiện trên mọi hệ điều hành nhưng đáng chú ý nhất là Windows 7 và Windows Server 2008. Lỗi này thường xuất hiện khi bạn mở các chương trình như Even Viewer, Task Scheduler, hoặc Group Policy Editor.

MMC hay Microsoft Management Console là một ứng dụng Microsoft cung cấp chương trình framework và GUI (Graphical User Interface – Giao diện đồ họa người dùng). Bảng điều khiển (công cụ quản trị Admin) cũng được tạo lập, lưu trữ và mở trong MMC.

Một số người dùng Windows 10 đang phải đối mặt với lỗi MMC Could Not Create the Snap-in với một thư mục có tên là CLSID. Nếu như bạn cũng đang gặp phải lỗi này, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nó.

Cách 1: Bật Microsoft .net Framework

Bạn có thể bật Microsoft .net Framework bằng các bước đề cập ở bên dưới.

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách mở Cortana và nhập Control Panel vào khu vực tìm kiếm. Tiếp theo, hãy chọn Control Panel trong các kết quả được trả về.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 1

Bước 2: Thay đổi View By: Category sau đó đi đến mục Programs.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 2

Bước 3: Trong cửa sổ Programs, nhấn vào Turn Windows features on or off. Vị trí của nó được đặt ở dưới mục Programs and Features.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 3

Bước 4: Bước này sẽ mở tính năng của Windows : Turn Windows features on or off trong một cửa sổ nhỏ. Tại đây, bạn hãy đánh dấu vào hộp bên cạnh .Net Framework 3.5 (includes .NET 2.0 and 3.0). Để chọn các thành phần của nó theo nhu cầu, bạn có thể mở rộng và đánh dấu thêm các mục khác. Sau đó, nhấn vào OK.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 4

Bước 5: Khởi động lại máy tính.

Cách 2: Sửa lỗi Registry

Bước 1: Nhấn phím Windows + R đồng thời để mở hộp thoại Run và gõ “regedit” để mở Registry Editor.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 5

Lưu ý: Trước khi thực hiện chỉnh sửa trong Registry, bạn nên tạo một bản sao lưu Registry hoặc tạo file backup

Bước 2: Trong Registry, bạn thực hiện điều hướng theo thứ tự sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftMMCSnapIns

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 6

Bước 3: Bên trong mục SnapIns, bạn tìm kiếm error number được chỉ định trong CLSID.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 7

Bước 4: Sau khi bạn điều hướng đến đó, hãy nhấp chuột phải vào FX:{b05566ad-fe9c-4363-be05-7a4cbb7cb510} và lựa chọn Export. Điều này cho phép bạn backup Registry thành file . reg. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào nó và lần này bạn hãy chọn Delete.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 8

Bước 5: Cuối cùng, trong hộp thoại xác nhận, bạn chọn Yes để xóa Registry Key. Sau đó đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi đã khởi động lại thiết bị, Windows sẽ tự động tạo cấu hình cần thiết cho Event Manager và vấn đề này sẽ được giải quyết.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 9

Cách 3: Thực hiện quét kiểm tra tệp hệ thống

Bạn cũng nên kiểm tra các tệp (file) bị hỏng và cố gắng sửa chúng bằng System File Checker. SFC scan là công cụ tích hợp sẵn có trong Windows 10, cho phép tìm kiếm và sửa lỗi các tệp hệ thống bị hỏng. Các file bị hỏng là một trong những lý do gây phát sinh lỗi. Bạn hãy thực hiện sửa lỗi bằng các bước bên dưới:

Bước 1: Mở Command Prompt với tư cách Administrator. Để làm được điều này, hãy truy cập Cortana và nhập Command Prompt vào vùng tìm kiếm. Bây giờ, bạn hãy nhấp chuột phải vào Command Prompt từ kết quả tìm kiếm được hiển thị và lựa chọn Run as administrator. Nếu được nhắc nhở, bạn chọn Yes để mở Command Prompt ở chế độ Admin.

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn hãy gõ lệnh sfc /scannow và nhấn Enter.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 10

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi cho đến khi quá trình kiểm tra này hoàn thành. Nó có thể mất hơn 15 phút, vì vậy bạn nên kiên nhẫn chờ đợi. Khi SFC hoàn tất việc quét và sửa các tệp bị hỏng, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu phương pháp này vẫn không có tác dụng đối với bạn, hãy đến với phương pháp tiếp theo.

Cách 4: Tải xuống và sử dụng RSAT (Remote Server Administration Tools)

Bước 1: Truy cập link tải này từ trang web chính thức của Microsoft.

Bước 2: Nhấp vào Download và lựa chọn phiên bản Windows hiện có của bạn. Sau đó cài đặt nó vào máy tính của mình.

Ghi chú: Nếu như bạn không biết phiên bản Windows hiện tại của mình, chỉ cần nhấn phím Windows + R cùng lúc để mở hộp thoại Run và gõ từ khóa Winver vào trong đó và nhấn OK.

Cách sửa lỗi mmc could not create the snap-in trên Windows hình 11


Chúng tôi hy vọng những phương pháp trên có thể giúp bạn sửa lỗi MMC Could Not Create the Snap-in. Nếu như bạn đã giải quyết vấn đề này bằng phương pháp khác hoặc có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng để lại lời nhắn ở phần bình luận bên dưới.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cách sửa lỗi MMC Could Not Create the Snap-in (Cập nhật 2021)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *