Cách sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

349 lượt xem - Posted on

Nếu trận đấu trong game Liên Minh Huyền Thoại (LoL) của bạn không thể bắt đầu sau khi chọn tướng xong thì khá là tệ. Không riêng bạn mà có rất nhiều người chơi cũng bị trường hợp tương tự, do đó mình đã tổng hợp toàn bộ những cách sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu. Bạn hãy làm theo hướng dẫn ngay trong bài viết này để có thể khắc phục được nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại (LoL) mới nhất 2021

Nguyên nhân khiến cho bạn không thể vào được trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn không vào trận được trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng theo như khảo sát thì có các nguyên nhân chính sau:

  • Lỗi Bugsplat: Đây là lỗi thường gặp nhất đối với mọi người chơi Liên Minh từ xưa đến nay.
  • Màn hình game màu đen: Thường lỗi này là do cấu hình máy của bạn quá yếu, do đó khi khởi động trận đấu sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với bình thường.
  • Lỗi mạng: Bạn có thể sử dụng một số phần mềm để kiểm tra đường truyền của mình nhé.
  • Driver trên máy quá cũ: Bạn chỉ cần cập nhật phiên bản mới là có thể vào trận đấu bình thường.
  • Lỗi trong quá trình cập nhật phiên bản: Bạn hãy sử dụng tính năng sửa của Garena PC để khắc phục nhé.
  • Máy yếu: Nếu như cấu hình máy tính của bạn không đủ mạnh thì có thể cân nhắc các ứng dụng đang chạy nền theo hướng dẫn phía dưới.

Lỗi hệ thống của Garena khiến không thể vào được trận đấu

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 6

Hãy bắt đầu bằng lỗi của hệ thống Garena. Đây là lỗi có thể xảy ra nhất, đồng thời bạn cũng không thể can thiệp vào được, chúng ta chỉ có thể chờ cho đội ngũ kỹ thuật của Liên Minh Huyền Thoại tiến hành sửa lỗi mà thôi. Nhưng đa phần những lỗi không vào được trận đấu trong Liên Minh mà gây ra bởi lỗi hệ thống sẽ không ảnh hưởng tới điểm xếp hạng của bạn nhé. Đừng quá lo lắng.

Lỗi mạng khiến không thể vào trận Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 7

Nếu không phải lỗi đến từ máy chủ của Garena thì bạn có thể kiểm tra kết nối mạng của mình thôi. Mặc dù nghe khá đơn giản nhưng để có thể biết được có phải lỗi mạng của mình hay không thì bạn cần phải sử dụng những phần mềm kiểm tra tốc độ mạng, hoặc thử mở một số game online khác trên máy tính để xem kết nối có bình thường không. Nếu mọi thứ vẫn không có vấn đề gì nhưng bạn vẫn không thể vào được trận thì hãy thử tiếp các cách phía dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Không vào được trận đấu trong Liên Minh vì lỗi BugSplat

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 9

Nếu đang trong quá trình vào trận đấu trong LoL mà bạn xảy ra lỗi BugSplat thông báo thì có nghĩa là phiên bản Liên Minh Huyền Thoại đang có vấn đề, hoặc phần cứng của bạn đã quá cũ. Do đó bạn phải làm hai điều sau, một là cập nhật driver màn hình, hai là sử dụng tính năng Sửa của Garena.

Cách cập nhật driver màn hình

Những phiên bản cập nhật của driver màn hình thường bao gồm những bản sửa lỗi/bản vá đồng thời tối ưu hóa phần cứng của người dùng hơn. Do đó, nếu card màn hình của bạn đang có phiên bản driver quá cũ thì tốt nhất là cài đặt phiên bản mới. Cách cập nhật sẽ khác nhau tùy thuộc vào card màn hình mà bạn đang sử dụng là gì, nhưng đa phần là gồm ba loại chính: NVIDIA, AMD, Intel. Do đó bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây để tiến hành cập nhật cho chúng.

Sử dụng tính năng sửa của Garena

Bản thân mình cũng gặp lỗi này rất nhiều lần khi bắt đầu một trận đấu trong Liên Minh, và cách để sửa dễ nhất sử dụng tính năng có sẵn của Garena.

Bước 1: Ở trong giao diện Garena PC của game Liên Minh Huyền thoại, bạn hãy nhấn vào biểu tượng cờ lê và chọn Sửa.

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 4

Bước 2: Chờ cho Liên Minh Huyền Thoại sửa xong là bạn có thể bắt đầu chơi rồi.

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 5

Xung đột phần mềm trên máy tính làm không thể vào trận

Nhiều người cho rằng nếu bạn cài quá nhiều phần mềm trên máy tính đang chạy ẩn trong nền thì có thể khiến cho bạn không thể vào được trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại, do đó để có thể sửa lỗi này thì bạn chỉ đơn giản là tắt những ứng dụng không cần thiết đang bật trên máy bằng Task Manager là xong. Như là ứng dụng Steam thì bạn có thể tắt nó trước khi vào trận nhé.

Bước 1: Nhấn Ctrl+Shift+ESC trên bàn phím của bạn để mở ứng dụng Task Manager của máy tính.

Bước 2: Trong thẻ Process, bạn hãy tìm những ứng dụng mà bạn hiện tại đang không dùng trên máy tính. Nhấn chuột phải vào nó chọn End task..

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 1

Xem thêm: Hướng dẫn 9 cách mở nhanh Windows Task Manager trong Windows 10

Cài lại game để sửa lỗi không vào được trận đấu trong LoL

Nếu những cách phía trên đều không giúp bạn sửa lỗi vào được trận trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn hãy thử tiến hành xóa và cài lại game trên Garena.

Bước 1: Tại giao diện Liên Minh của Garena PC, hãy nhấn vào biểu tượng cờ lê.

Bước 2: Chọn Gỡ cài đặt.

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 2

Bước 3: Sau đó nhấn vào nút Cài đặt lại để cài lại Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu hình 3


Lỗi không thể vào được trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại có thể là lỗi đáng ghét nhất mà mọi người gặp phải, bởi vì nó có thể khiến bạn mất chuỗi thăng hạng của mình một cách vô duyên. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn sửa lỗi này nhanh chóng. Nếu cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của mình, bạn nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cách sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấutrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *