Cách cập nhật Windows 10 1903 May 2019 mới nhất

354 lượt xem - Posted on

Hiện nay bản cập nhật Windows 10 1903 mới nhất đang có sẵn trên trang chủ của Microsoft. Bạn có thể nâng cấp phiên bản mới nhất bằng Windows 10 Assistant nếu thiết bị máy tính Windows 10 của bạn chưa nhận được bản cập nhật thông qua Windows Update. Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết về cách Update Windows 10 mới nhất.

Windows 10 Update Assistant là gì?

Windows 10 Update Assistant (Trợ lý cập nhật Windows 10) là một công cụ có thể truy cập và thân thiện với người dùng được thiết kế bởi Microsoft. Công cụ này cho phép bạn tải xuống và cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính chỉ bằng vài cú click chuột và quá trình này hoàn toàn không làm mất bất kỳ dữ liệu nào của bạn.

Mặc dù có rất nhiều người dùng đã cài đặt bản cập nhật Windows 10 và không gặp bất kỳ sự cố gì, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên dành một chút thời gian để sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Các bản cập nhật mới nhất có thể được Windows 10 Update Assistant tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn. Các bản cập nhật bổ sung tính năng, ví dụ như bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 (phiên bản 1903) cung cấp các tính năng mới, giúp tăng cường tính bảo mật cho hệ thống máy tính của bạn. Sau khi bạn download Windows 10 Update Assistant, bạn cũng sẽ tự động nhận được các bản cập nhật mới này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình Update Windows 10 nếu như bạn muốn kiểm tra và tìm kiếm các phiên bản cập nhật chất lượng hoặc bạn không muốn chờ đợi một bản cập nhật tự động. Và bạn cũng có thể trì hoãn các phiên bản cập nhật bằng cách đi đến các tùy chọn dịch vụ của Windows 10 nếu như bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực IT.

Mẹo: Nếu như bạn muốn biết phiên bản Windows 10 nào đang được cài đặt trên hệ thống máy tính của mình, bạn có thể nhấn vào nút Start, lựa chọn tùy chọn Settings, điều hướng đến System và chọn About để kiểm tra.

Cách cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất bằng Windows 10 Update Assistant

Bản cập nhật Windows 10 1903 mới nhất cung cấp tất cả những tính năng mới mẻ và cải tiến khả năng bảo mật cho thiết bị Windows của ban.

Bản Update Windows 10 mới nhất trên máy tính PC của bạn có thể được cài đặt bằng một số phương pháp khác nhau. Tất nhiên, phương pháp phổ biến nhất đó chính là sử dụng tính năng được tích hợp sẵn có tên gọi là Windows Update, thứ có sẵn trong Menu Settings.

Nhưng nếu bạn là một trong số ít người dùng có thiết bị hoặc máy tính Windows không nhận được các phiên bản Windows Update chính thức từ các máy chủ của Microsoft, thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể thử giải pháp sau – Windows 10 Update Assistant.

Bạn có thể tự chạy công cụ bằng cách truy cập vào Website để tải xuống phần mềm Windows 10 và sau đó làm theo các hướng dẫn trên trang web để cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất. Dưới đây là cách sử dụng Windows 10 Update Assistant để máy tính của bạn được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Microsoft và nhấn vào nút Update Now trên trang. Sau đó một file exe sẽ được tải xuống máy tính của bạn.

Cách update Windows 10 bằng Windows update assistant hình 1

Mẹo: Bạn cũng có thể tải xuống công cụ Media Creation Tool ở cùng một trang tải xuống Windows 10, cho phép bạn tải xuống bản ISO đầy đủ của phiên bản Windows 10 1903 và tạo phương tiện cài đặt vật lý trên ổ USB hoặc DVD để cài đặt.

Bước 2: Sau khi bạn chạy công cụ, bạn sẽ nhìn thấy giao diện màn hình chính của công cụ. Nó sẽ tự động kiểm tra các phiên bản cập nhật và sau đó bạn có thể nhấn vào Update Now để bắt đầu quá trình.

Cách update Windows 10 bằng Windows update assistant hình 2

Bước 3: Sau đó, sẽ có một số yêu cầu kiểm tra cho thiết bị của bạn, có nghĩa là nó sẽ kiểm tra xem CPU và cấu hình máy tính có đủ điều kiện nâng cấp hay dung lượng ổ đĩa lưu trữ có còn đủ dung lượng hay không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể nhấn Next để tiếp tục.

Cách update Windows 10 bằng Windows update assistant hình 3

Bước 4: Sau đó Windows 10 Update Assistant bắt đầu tải xuống các tệp. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian để hoàn tất, do đó bạn có thể nhấn vào nút Minimize và tiếp tục thực hiện các công việc khác còn dang dở của mình.

Cách update Windows 10 bằng Windows update assistant hình 4

Mẹo: Tất cả các tệp của bạn sẽ được giữ an toàn ở ngay tại vị trí mà bạn đã để chúng từ trước đó trong suốt quá trình nâng cấp. Và bạn có thể lựa chọn thời điểm bắt đầu cập nhật. Ngoài ra, nếu như bạn muốn, bạn có thể quay về phiên bản Windows 10 trước đó bất kỳ lúc nào.

Bước 5: Khi quá trình nâng cấp được hoàn tất, bạn có thể được nhắc cần phải nhấn vào nút Restart Now để cho phép các thay đổi bắt đầu có hiệu lực. Nếu mọi thứ vẫn ổn, máy tính của bạn sẽ khởi chạy phiên bản Windows 10 mới nhất sau khi được khởi động lại.

Cách update Windows 10 bằng Windows update assistant hình 5

Mẹo: Bạn cũng có thể chọn Restart later để cho phép các thay đổi bắt đầu có hiệu lực sau này.

Có gì mới trong phiên bản cập nhật Windows 10 1903?

Có gì mới trong phiên bản này? Bạn có thể nhận được những tính năng mới gì từ phiên bản này sau khi cập nhật?

Ngoài các cải tiến về các tính năng bảo mật và tăng hiệu suất máy tính, bản cập nhật bao gồm các tính năng mới bao gồm giao diện mới nhẹ hơn, Windows Sandbox để thử nghiệm ứng dụng và khả năng tạm dừng cập nhật (bao gồm cả phiên bản Windows 10 Home).

Dưới đây là một số tính năng khác của Windows 10 phiên bản 1903:

 • Cải thiện tốc độ máy tính.
 • Trợ lý ảo Cortana và thanh tìm kiếm (Search Bar) được tách ra độc lập.
 • Start Menu hỗ trợ tìm kiếm tất cả các tệp trên PC của bạn.
 • Windows 10 cho phép bạn tích hợp thêm nhiều ứng dụng trong công cụ gỡ cài đặt.
 • 7GB dung lượng lưu trữ trên máy tính của bạn được dành riêng cho các bản cập nhật.
  Menu Start được sắp xếp gọn gàng hơn.

Windows 10 Upgrade Assistant là một ứng dụng vô cùng hữu ích, cung cấp cho bạn một trong những cách dễ nhất để cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất trên thiết bị của bạn.

Những câu hỏi thường gặp về Windows 10 Upgrade Assistant Download

Bản nâng cấp Windows 10 có miễn phí hay không?

Theo Microsoft, bản nâng cấp miễn phí của Windows 10 không có sẵn. Nhưng điều này không đúng hoàn toàn. Vẫn có một số cách giúp bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí và nhận được giấy phép bản quyền hợp pháp hoặc chỉ cần cài đặt Windows 10 và sử dụng nó hoàn toàn miễn phí.

Giấy phép bản quyền Windows 10 có giá bao nhiêu?

Phiên bản Windows 10 Home có giá là 139$, trong khi phiên bản Pro có giá là 200$. Bạn có thể mua hàng trực tuyến và ngay lập tức khiến phiên bản Windows 10 hiện tại của bạn sẽ được kích hoạt bản quyền.

Tôi có thể tìm thấy Windows Product Key của mình ở đâu?

Nếu máy tính của bạn đã được cài sẵn hệ điều hành Windows 10, rất có thể Product Key được ghi trên một nhãn dán nhiều màu sắc, mang nhãn hiệu logo Microsoft nằm trên vỏ PC hoặc Laptop của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Cách xem lại Windows Product Key của chúng tôi để biết chính xác những gì bạn cần làm tiếp theo đó.

Làm thế nào để cập nhật Windows 10?

 1. Mở ứng dụng Settings.
 2. Nhấn vào phần Update and Security.
 3. Lựa chọn tab Windows Update trên thanh Sidebar.
 4. Lựa chọn Check for updates. Nếu có bản cập nhật nào khả dụng, nó sẽ được tải xuống tự động trên máy tính của bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Cách cập nhật Windows 10 1903 May 2019 mới nhấttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *