BW công bố hai dự án bất động sản khu công nghiệp tại Long An

268 lượt xem - Posted on
Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp BW (BW) – liên doanh giữa Warburg Pincus và Becamex IDC vừa công bố quỹ đất mới 20,9ha tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 và 22,3ha tại Khu công nghiệp Xuyên Á. Hai dự án này sẽ cung cấp ra thị trường khoảng hơn 420.000 m2 nhà kho hiện đại, đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường và sự phát triển vũ bão của thương mại điện tử.

Đây là hai dự án nằm trong chiến lược mở rộng của BW tại các vùng công nghiệp trọng điểm tiếp giáp TP. Hồ Chí Minh và là hai dự án đầu tiên của công ty tại tỉnh Long An.

BW công bố hai dự án bất động sản khu công nghiệp tại Long An
Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2 có vị trí cửa ngõ chiến lược từ đồng bằng sông Cửu Long đi vào TP. Hồ Chí Minh

Khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Lộc 2 (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), nằm ở vị trí cửa ngõ chiến lược từ đồng bằng sông Cửu Long đi vào TP. Hồ Chí Minh, có vị trí đắc địa dọc theo quốc lộ 1A và đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương. KCN Vĩnh Lộc 2 được xem là sự lựa chọn lý tưởng đối với các hoạt động có liên quan đến phân phối nội thành đồng thời rất thuận tiện đi đến các cụm công nghiệp lân cận như Thuận Đạo, Phúc Long và xưởng sản xuất của nhiều doanh nghiệp lớn. Dự kiến hoàn thành vào quý 2/2023, dự án KCN Vĩnh Lộc 2 sẽ cung cấp ra thị trường sấp xỉ 213.000 m2 nhà kho xây sẵn hai tầng có ram dốc.

Trong khi đó, KCN Xuyên Á (Đức Hòa, Long An) chỉ cách tổ hợp thương mại điện tử của BW ở KCN Tân Phú Trung chưa tới 10km, nơi các đối tác chiến lược của BW đã vận hành thành công trong hơn 2 năm qua và hiện đang có nhu cầu mở rộng cơ sở của mình. Sở hữu vị thế chiến lược cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh và cảng Cát Lái lần lượt 1 giờ và 90 phút lái xe, dự án này sẽ là một mắt xích quan trọng trong mạng lưới các dự án của BW, đặc biệt khi nguồn cung đất ở Tân Phú Trung ngày càng hạn chế. Dự kiến hoàn thành vào quý 4/2023, dự án sẽ cung cấp ra thị trường 220.000 m2 nhà kho xây sẵn hai tầng có ram dốc.

BW công bố hai dự án bất động sản khu công nghiệp tại Long An
Long An đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI

Ông Lance Li – Tổng giám đốc BW – cho biết, chúng tôi kỳ vọng năm 2022 sẽ là một năm sôi động đối với thị trường bất động sản công nghiệp và hậu cần. Thời gian giao hàng là một yếu tố chiến lược đối với các sàn thương mại điện tử lớn cũng như các công ty chuyển phát nhanh. Để có thể vận hành hiệu quả, vị trí kho bãi tốt và cơ sở hạ tầng phát triển là yếu tố sống còn.

Tổng giám đốc BW nhìn nhận, đối với lĩnh vực sản xuất, bất chấp những khó khăn do Covid-19 gây ra, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài, bằng chứng là 31 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2021, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2020. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang chờ visa đến Việt Nam để có thể đưa ra các quyết định quan trọng.

Đặc biệt, trong bối cảnh sức mua hàng hóa tăng cao tại TP. Hồ Chí Minh, Long An nổi lên như một địa điểm đầu tư hấp dẫn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp chế biến nông sản, thủy sản, bán lẻ và thương mại điện tử tìm cách đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại trung tâm kinh tế của miền Nam Việt Nam. “Với Vĩnh Lộc 2 và Xuyên Á, chúng tôi mong muốn đa dạng hóa phân khúc của mình bằng cách nhắm đến những khách hàng nhạy cảm với giá thuê đồng thời tiếp tục mở rộng mạng lưới dự án của công ty về phía Tây Nam TP. Hồ Chí Minh”, Lance bổ sung.

Ông Nguyễn Thành Thanh – Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (LAEZA) – cho biết, bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp trên toàn cầu trong hai năm qua, Long An vẫn đang trên đà thu hút mạnh mẽ dòng vốn FDI với tổng số vốn đăng ký năm 2021 đạt 3,84 tỷ USD, chiếm 12,3% tổng vốn đầu tư toàn quốc. Điểm thu hút chính của Long An nằm ở mức giá nhân công cạnh tranh, các cảng biển quốc tế quy mô lớn và vị trí tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh. Với việc nối lại các tuyến hàng không quốc tế và kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của chính phủ như đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Long An được dự báo sẽ đón nhận nhiều hơn nữa vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong năm 2022, Long An phấn đấu hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án trong KCN trong vòng 1 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ với điều kiện đó là dự án có quy mô lớn, có sự phối hợp chặt chẽ của tỉnh, các cơ quan chức năng và nhà đầu tư, đúng quy định… Đặc biệt ưu tiên những dự án có công nghệ máy móc tiên tiến và quan trọng nhất đó là dự án có ít tác động đến môi trường.

“Các cơ sở xây sẵn của BW sẽ được thị trường đón nhận vì chúng cho phép các nhà sản xuất và vận hành kho hoạt động hiệu quả, đồng thời mở rộng dễ dàng mà không cần đầu tư quá nhiều vào các tài sản cố định” – Trưởng Ban LAEZA tin tưởng.

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần tại Việt Nam sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư toàn cầu nhờ vào lợi thế kinh tế vĩ mô hấp dẫn. Mặc khác, Việt Nam là nước hưởng lợi chính từ việc tái phân bố các hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng sang Đông Nam Á. Sự xuất hiện của các “ong chúa”, hay các công ty FDI khổng lồ đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu về không gian lưu trữ và cơ sở sản xuất từ hàng trăm doanh nghiệp vệ tinh và phụ trợ.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem BW công bố hai dự án bất động sản khu công nghiệp tại Long Antrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *