Bất động sản bật tăng giá, người mua nhanh chóng “chốt đơn” để không bỏ lỡ ưu đãi tốt

45 lượt xem - Posted on

Bất động sản bật tăng giá, người mua nhanh chóng “chốt đơn” để không bỏ lỡ ưu đãi tốt

(Xây dựng) – Tâm lý sợ bỏ lỡ thời điểm tốt để mua vào đã khiến nhiều người mua nhanh chóng “chốt đơn” ngay khi tìm được các sản phẩm có giá trị, ưu đãi thực, có lợi cho dòng tiền đến từ chủ đầu tư uy tín.

Bất động sản bật tăng giá, người mua nhanh chóng “chốt đơn” để không bỏ lỡ ưu đãi tốt
Thị trường ghi nhận các sản phẩm đến từ chủ đầu tư uy tín, có chính sách tốt, pháp lý minh bạch tạo ra sức hút lớn với người mua thực

Sức mua chung cư vẫn nóng

Theo dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội đầu năm 2024 đã tăng khoảng 38% so với năm 2019. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, mức giá đã tăng 16%. Nắm bắt rõ xu hướng tăng giá này, nhiều người không ngần ngại xuống tiền, chốt cọc để sở hữu nhanh những căn hộ chung cư ưng ý.

Đặc biệt các sản phẩm ở phân khúc cao ghi nhận mức tăng mạnh mẽ. Công bố từ Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất Động Sản Dat Xanh Services cho thấy, trong quý I/2024, thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận mức tăng xấp xỉ 15%, giá căn hộ hạng A tăng 5-10%, hạng B tăng 15-20% so với cùng kỳ 2023.

Không dừng lại ở các chung cư cũ, hay các dự án tồn đọng, các dự án mới có mức giá 60-70 triệu/m2 cũng ở trong tình trạng “cháy hàng”. Theo dữ liệu CBRE vừa công bố, quý I/2024, thị trường Hà Nội có thêm khoảng 2.300 căn hộ mới, trong đó hơn 2.000 căn đã bán được, tương đương tỷ lệ hấp thụ gần 87%.

Đặc biệt, ngay khi chọn được BĐS ưng ý, tâm lý “chốt hàng” cũng nhanh chóng hơn để tận dụng chính sách tốt, thay vì chần chừ, đắn đo. Ghi nhận tại thị trường Hà Nội và cả Thành phố Hồ Chí Minh, tốc độ ra quyết định mua hàng nhanh chóng diễn ra ngày càng phổ biến hơn.

Hiện nhiều chủ đầu tư đang tung ra các chính sách kích cầu, đẩy mạnh bán hàng trước khi thị trường bước vào chu kỳ mới. Các sản phẩm đến từ chủ đầu tư uy tín, có chính sách tốt, pháp lý minh bạch… tạo ra sức hút lớn với người mua thực.

Theo TS. Trần Xuân Lượng – giảng viên Chuyên ngành Bất động sản – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trong ngắn hạn, những sản phẩm tạo ra giá trị thực vẫn có giá cao, có thể sốt nóng nhẹ ở một vài phân khúc.

Sở hữu nhà nhờ tận dụng chính sách hiếm có trước chu kỳ mới

Khảo sát của Viện Nghiên cứu Dat Xanh Services cũng cho thấy, khách hàng tập trung chủ yếu ở nhóm có nhu cầu mua ở thực (58%), tiếp theo đó là nhóm khách hàng đầu tư dài hạn (16%) và khai thác cho thuê (18%). Trong đó, hầu hết khách mua ở thực đều muốn tận dụng dòng tiền rẻ và chính sách bán hàng tốt của các chủ đầu tư lớn ở thời điểm này để hiện thực hóa mục tiêu sở hữu nhà.

Nguồn: Báo Xây Dựng

Bạn đang xem Bất động sản bật tăng giá, người mua nhanh chóng “chốt đơn” để không bỏ lỡ ưu đãi tốttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *