Bán nhà thời điểm nào trong năm là tốt nhất

310 lượt xem - Posted on

Bạn có bất động sản cần bán? Bạn không biết bán nhà thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Bạn biết không, việc mua bán vào đúng thời điểm có ảnh hưởng rất lớn đến mức giá, sự thuận lợi của quá trình giao dịch. Chính vì vậy, bạn cần có nhiều kinh nghiệm về việc bán nhà thời điểm nào trong năm là tốt nhất để có thể nâng cao giá trị bất động sản của mình…

1. Nên bán nhà vào thời điểm nào trong năm? Cách xác định thời điểm bán nhà

Để xác định được thời điểm bán nhà phù hợp bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau.

Chọn thời điểm mua bán nhà phù hợp

Tìm hiểu và dự đoán tình hình cung cầu

Tình hình cung – cầu thị trường là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá bán và tốc độ bán bất động sản.

Thực tế, cung – cầu thị trường là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sức mua, mức giá của sản phẩm. Điều này giúp bạn xác định được đây có phải thời điểm thích hợp để bán nhà đất hay không.

Nếu sản phẩm của bạn thuộc phân khúc ít sản phẩm tương tự nhưng nhu cầu cao, việc giao dịch sẽ trở nên thuận lợi hơn. Đồng thời thì cơ hội tăng giá cũng cao hơn, tỉ lệ bị ép giá thấp hơn.

Ngược lại, việc mua bán sẽ trở nên khó khăn hơn bởi người mua ít và có nhiều lựa chọn. Do đó, giao dịch thường kéo dài và khách hàng thường mặc cả gay gắt hơn.

Đo lường mức giá trên thị trường

Việc tìm hiểu mức giá và tình hình tăng giá trên thị trường rất quan trọng. Điều này giúp bạn ấn định được mức giá phù hợp. Đồng thời, giúp bạn chọn được thời điểm bán có lời nhất. Nếu thị trường sôi động, tốc độ giao dịch nhanh thì xu hướng bất động sản thường có xu hướng tăng giá.

Ngoài ra bạn cũng cần liên tục cập nhật tình hình thị trường để nhận biết được các dấu hiệu đặc biệt như thời kỳ hình thành bong bóng nhà đất, trong thời kỳ bong bóng, nhà đất có khả năng tăng giá hơn nhiều so với giá trị thực và thị trường lúc đó trở nên rất nóng. Tuy nhiên, nếu để quá thời điểm bong bóng vỡ, giá cả và độ thanh khoản của nhà đất sẽ giảm cực nhanh.

Thời điểm nào trong năm bán nhà được giá tốt nhất

Tìm hiểu thị trường nhà đất trong khu vực

Bạn cần tìm hiểu kỹ về xu hướng thị trường cũng như tình hình bất động sản khu vực để có quyết định về thời điểm bán phù hợp nhất.

Nắm bắt tốt tình hình trong khu vực là yếu tố quan trọng để đảm bảo lựa chọn được thời điểm bán phù hợp. Nếu bạn sở hữu bất động sản ở một khu vực đang lên, đang được đầu tư phát triển sôi động, thị trường tại đây có nhiều khả năng sẽ trở nên nhộn nhịp hơn và nhanh chóng tăng giá.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin quy hoạch, phát triển và xu hướng thị trường. Điều này, giúp tránh được việc bạn bán quá sớm, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Giá nhà đất chưa tăng tương xứng với giá trị dẫn đến người bán bị thiệt.

2. Những kinh nghiệm về từng mùa bán nhà trong năm

Có nên bán nhà vào tháng cô hồn?

Quan niệm của người Việt cho rằng tháng cô hồn là tháng xui xẻo. Nên hầu hết đều tránh làm những việc lớn như mua bán nhà. Chính vì vậy, thị trường trong thời gian này có phần khá ảm đạm.

Tuy nhiên hiện nay các chủ đầu tư thường tung ra nhiều gói ưu đãi để người mua hưởng lợi khi mua nhà trong dịp này. Việc này khiến tình hình mua bán tháng 7 âm lịch có phần nhộn nhịp hơn.

Với người bán nhà, đây vẫn không phải là một thời điểm thích hợp để bán nhà trong năm. Tâm lý người mua vào dịp này thường chú trọng đến mức giá rẻ, nhiều ưu đãi. Chính vì vậy, nhà đất bán sẽ không được giá.

Bán nhà vào “mùa bất động sản” khi cuối năm

Cuối năm là một trong những thời điểm bán nhà khá phù hợp khi các giao dịch trên thị trường khá sôi động.

Cuối năm được coi là thời điểm tốt để bán nhà bởi đây là “mùa bất động sản” trong năm. Thị trường bất động sản lúc này khá sôi động với rất nhiều sự kiện giới thiệu dự án, mở bán, mua bán nhà đất sơ cấp, thứ cấp,…

Thời điểm này người mua cũng có thuận lợi về mặt tài chính. Cuối năm là lúc có nhiều khoản thu như lương, thưởng tết, lợi nhuận từ kinh doanh, đầu tư, thu hồi nợ… đồng thời lúc này ngân hàng cũng đẩy mạnh việc cho vay vốn với nhiều gói lãi suất phù hợp.

Trên đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia bất động sản về việc nên bán nhà vào thời điểm nào trong năm. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích để xác định đúng thời điểm mua bán nhà phù hợp nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Bán nhà thời điểm nào trong năm là tốt nhấttrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *