Bạch liên hoa là gì mà tại sao mọi người đều “ghét cay ghét đắng”

356 lượt xem - Posted on

Bạch liên hoa và trà xanh đang là hai trong số các thuật ngữ được đông đảo giới trẻ quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay. Sự xuất hiện dày đặc trên các trang báo mạng của từ này đã làm nhiều người thắc mắc rằng bạch liên hoa là gì? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả mọi thứ về bạch liên hoa nhé.

Bạch liên hoa là gì?

Bạch liên hoa là một cụm từ mượn Hán Việt. Khi dịch sang thuần Việt, cụm từ này được hiểu theo nghĩa là bông hoa sen trắng. Sen trắng được ví như là biểu tượng của sự trong trắng, trong sáng và tinh khiết của thiếu nữ đôi mươi.

Bạch Liên Hoa là gì hình 1

Bạch liên hoa hay còn gọi là sen trắng với ý nghĩa biểu tượng cho nét đẹp tinh khôi của người con gái

Tuy nhiên hiện nay, bạch liên hoa còn được cư dân mạng sử dụng theo hai ý nghĩa khác nhau:

Theo nghĩa gốc, khi một cô gái được gọi là bạch liên hoa tức là chỉ một cô gái cả vẻ bên ngoài lẫn nội tâm đều trong sáng và thánh thiện. Từng cử chỉ, hành động, lời nói của bạch liên hoa đều nhất quán và mang theo một quy chuẩn đạo đức nhất định. Theo như định nghĩa trên thì có thể thấy số lượng bạch liên hoa trong đời sống hiện nay rất hiếm. Thay vào đó, bạch liên hoa chủ yếu được xây dựng trên phim ảnh để đúng với nghĩa gốc hơn.

Chính vì ngoài thực tế khó tìm được 1 bạch liên hoa theo đúng nghĩa gốc nên cư dân mạng đã dùng từ này để hàm ý mỉa mai thay vì khen ngợi. Như vậy, bạch liên hoa lúc này sẽ là cô gái mà chúng ta cần phải dè chừng khi tiếp xúc. Kiểu người này vẻ ngoài thì thể hiện ngây thơ, trong sáng, vô tội nhưng thực chất bên trong suy nghĩ và tâm cơ của họ rất giả tạo và độc ác. Những bạch liên hoa này thường đóng vai yếu ớt, cần sự chở che từ người khác trong hầu hết mọi vấn đề, lợi dụng sơ hở từ mối quan hệ của người khác để chiếm lợi cá nhân.

Các bài viết liên quan:

Dấu hiệu nhận biết bạch liên hoa “rởm”

Nhiều người thường hỏi rằng “Làm sao để nhận ra đâu là bạch liên hoa thật sự, đâu là bạch liên hoa giả tạo?”. Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu để nhận biết bạch liên hoa ngoài thì trong sáng mà bên trong thì tăm tối sau đây:

Bạch liên hoa thường xuyên tỏ ra vô tội và yếu đuối. Lúc nào cũng đóng vai trò là người nghĩ cho mối quan hệ nào đó, nhưng lại “vu vơ” thốt ra những lời nói để làm cho mâu thuẫn thêm trầm trọng hơn.

Bạch Liên Hoa là gì hình 2

Sau vẻ ngoài ngây thơ thường ẩn dấu nhiều suy nghĩ xấu – Hình minh họa

Một cô gái thường xuyên có thái độ lúc nóng, lúc lạnh với bạn. Chắc chắn rằng cô ấy không thích bạn nhưng bạn vẫn có giá trị lợi dụng với cô ấy. Khi muốn nhận được sự giúp đỡ từ phía bạn, cô ấy sẽ tỏ ra nhiệt tình, niềm nở. Khi bạn hết giá trị lợi dụng bạch liên hoa đó sẽ quay ngoắt tỏ thái độ lạnh nhạt với bạn ngay.

Bạch liên hoa sẽ dùng khuôn mặt ngây thơ, xinh đẹp cùng với khả năng diễn xuất, giọng nói để che dấu đi sự tính toán sâu thẩm bên trong. Ít ai biết được rằng, đằng sau sự ngây thơ ấy đang che giấu điều gì. Đây là kiểu người thâm sâu, khó lường nhất.


Qua bài viết này hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bạch liên hoa có nghĩa là gì và dấu hiệu nhận biết bạch liên hoa “dởm”. Nhiều người cho rằng, con gái thời nay rất nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm chính là những người con gái đẹp. Chúc cho các bạn luôn tỉnh táo để không bị rơi vào bẫy của bạch liên hoa nhé.

Những bài viết liên quan: