Ahihi là gì? Ahihi đồ ngốc có nghĩa sao?

365 lượt xem - Posted on

Khi vô tình nghe thoáng qua những cuộc nói chuyện bên lề đường hoặc lướt dăm ba phút trên mạng xã hội, các bạn có thể nghe hoặc nhìn thấy cụm từ ahihi,, ahihi đồ ngốc hay ahihi đồ ngốk được xuất hiện rất nhiều lần nhiều lần. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng có lần tự hỏi rằng ahihi tại sao lại thành một cụm từ trend như vậy. Thực ra ahihi không phải là một cụm từ vô nghĩa đâu nhé các bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ ahihi là gì và một số tình huống có thể sử dụng ahihi.

Ahihi là gì?

Ahihi là gì hình 1

Ahihi là cái gì mà dùng nhiều vậy?

Ahihi được cho là từ được cấu thành từ 2 thành tố “a” và điệu cười “hihi”. “A!” là thán từ thường được sử dụng để bộc lộ sự phấn khởi và bất ngờ của một người. Còn “hihi” là điệu cười bẽn lẽn của nàng thơ, thể hiện sự e thẹn của người con gái. Chung quy lại, ahihi là cụm từ được sử dụng khi muốn thể hiện sự nhẹ nhàng khi cười nhưng không muốn giấu đi tâm trạng hứng khởi đang trỗi dậy bên trong.

Tuy nhiên, trong trào lưu ahihi trên facebook hiện nay thì ahihi mang nhiều sắc thái khác nhau tùy thuộc vào câu chuyện mà các bạn đang nói. Có lúc ahihi dùng để thể hiện điệu cười duyên trong cuộc trò chuyện vui vẻ, đùa giỡn với nhau. Nhưng cũng có lúc ahihi lại được dùng để mỉa mai, cạnh khóe hay thậm chí là đâm chọt nhau.

Nguồn gốc của từ ahihi

Có nhiều nguồn tin đề cập đến nguồn gốc của ahihi. Người thì cho rằng khởi nguồn của ahihi là từ truyện manga, truyện anime. Bên cạnh đó cũng có một số người lại đánh giá nguồn gốc của ahihi là từ câu chuyện chàng trai bị cô gái lừa dối ở Lạng Sơn. Tuy nhiên, hiện nay thông tin chính xác nhất về nguồn gốc của ahihi là từ truyện ngôn tình. Trong những loạt truyện ngôn tình này, cô gái dùng ahihi để nũng nịu với người yêu, thể hiện là một cô gái bé nhỏ, nhẹ nhàng.

Sau khi ahihi trở thành hot trend trên các mạng xã hội, ít người dùng ahihi đúng với ý nghĩa ban đầu của nó. Vô số phiên bản chế hay tình huống sử dụng ahihi khiến cộng đồng mạng cảm thấy “dở khóc, dở cười” như:

– Khi một chàng trai tuôn ra ahihi, cả thế giới nhận định rằng chàng trai ấy không thuộc phái mạnh nữa.

– Một cô gái bé nhỏ, xinh đẹp nhẹ nhàng cười ahihi với anh người yêu, mọi người cho rằng cô này đang có ý đồ gì đó chứ không hẳn là chỉ cười duyên.

– Khi cô gái trông hơi đô con và không xinh lắm nở nụ cười ahihi lại bị mọi người lại cho rằng cô này đang sống giả tạo.

– Khi bạn nghe thấy trong một cuộc hội thoại nào đó mà xuất hiện “ahihi đồ ngốc” thì không loại bỏ khả năng một con người trong cuộc đã bị trêu đùa.

Ahihi là gì hình 2

Một nụ cười ahihi không thể nào đểu hơn!

– Nếu bạn nghe được cụm từ “ahihi đồ chó” vậy chắc rằng bạn đang nghe thấy cuộc trò chuyện giữa những người bạn thân thiết với nhau.

– Thanh niên cuồng điệu cười ahihi có thể là một người vui tính cũng có thể là một người đáng ghét vì sự không nghiêm túc.


Thông qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể có cách nhìn tổng quan về ahihi, hiểu được ahihi là sao và nguồn gốc của nó. Chúc các bạn bắt trend vui cùng ahihi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem Ahihi là gì? Ahihi đồ ngốc có nghĩa sao?trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *