7 cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa 2021 (Thành công 99%)

364 lượt xem - Posted on

Hiện nay, hầu hết mọi mọi người đều sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook vì nó hoàn toàn miễn phí để tạo và sử dụng. Kèm theo đó, cũng có một vấn đề mới mà thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải đó là “tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa” và bạn đang loay hoay tìm cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Làm thế nào để biết tài khoản Facebook của bạn có đang bị vô hiệu hóa hay chưa?

Trước đi đi đến các giải pháp khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa được để cập trong bài viết này thì bạn hãy xác định chắc chắn xem Facebook của mình đã thực sự bị lỗi này hay chưa? Bạn sẽ có 2 cách kiểm tra như sau:

Thử đăng nhập vào tài khoản của mình

Hiện nay, đa số các tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa khi đăng nhập sẽ xuất hiện hai loại thông báo chính là: Tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc Tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Nếu tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa trong một thời gian ngắn sẽ hiển thị trang này, và có thông báo rằng Tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa hoặc Your account has been disabled.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 21

Ngoài ra nếu nhận được thông báo Tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn hoặc thông báo Your Account Has Been Permanently khi đăng nhập vào tài khoản của mình thì sẽ như hình dưới.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 22

Như vậy đối với cả hai lỗi trên thì bạn có thể làm theo 10 cách phía dưới để lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình.

Nhờ bạn bè kiểm tra giúp

Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để biết chắc chắn rằng Facebook có thực sự đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn hay chưa?

Hãy thử mở URL Profile Facebook của bạn, nó sẽ trông giống như thế này Facebook.com/canhraublog. Nếu như bạn nhìn thấy một trang như bên dưới thì tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa và không ai có thể truy cập nó vào lúc này.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 1

Và, cũng có một cách đơn giản hơn để kiểm tra xem liệu tài khoản Facebook của bạn có bị vô hiệu hóa hay không. Bạn chỉ cần nhờ một người bạn của mình nhắn tin cho tài khoản của bạn, nếu tài khoản Facebook của bạn thực sự đã bị vô hiệu hóa, họ sẽ gặp lỗi trong khi thực hiện gửi tin nhắn cho bạn.

Hướng dẫn 7 cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Sau khi đã biết chắc chắn rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa, dưới đây là 7 cách để bạn có thể nhanh chóng lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn có còn đăng nhập tài khoản Facebook đó trên một thiết bị khác?

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 25

Trước khi làm bất cứ điều gì để giúp bạn có thể tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình. Bạn cần phải liệu bạn có còn đăng nhập tài khoản trên bất kỳ thiết bị nào khác (có thể là máy tính PC, điện thoại Android, iPhone, iPad).

Nếu như bạn nhận thấy mình đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình ở những thiết bị kể trên thì bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cho chính mình mà không cần mã xác minh 6 chữ số. Hãy sử dụng điện thoại của mình và làm theo hướng dẫn mở khóa tài khoản là xong.

Sử dụng tính năng Tìm tài khoản của bạn

Nếu như bạn không thể tìm thấy tài khoản Facebook của mình đã đăng nhập vào bất kỳ thiết bị hay trình duyệt nào. THÌ, đừng lo! Bạn đã thử tính năng này chưa?

Nhấp vào liên kết này để đi đến trang phục hồi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, tiếp theo hãy nhập thông tin Số điện thoại hoặc Địa chỉ Email để bắt đầu tìm kiếm thông tin tài khoản Facebook của bạn.

Bạn sẽ nhìn thấy tài khoản của mình, bằng cách nhấp chuột vào đường link trên.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 2

Khi bạn nhập Số điện thoại hoặc Địa chỉ Email, bạn sẽ nhìn thấy nhiều cách khác nhau để đặt lại mật khẩu Facebook của mình. Bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn phù hợp với bạn để nhận mã code nhằm reset mật khẩu Facebook.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 3

Bạn có thể lựa chọn nhận mã code qua SMS hay qua Email.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 4

Nhập mã code mà bạn mới vừa nhận được trên SMS hoặc Email vào trong hộp thoại và chọn Tiếp tục. Sau khi đã xác minh thành công, bạn sẽ có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook của mình. Như vậy là bạn đã mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thành công.

Lưu ý: Nếu bạn không nhận được mã xác minh, cho dù bạn đã thử nhiều lần bằng cách nhấp vào lựa chọn “Gửi lại mã xác nhận” nhưng vẫn không nhận được bất kỳ mã code nào. Điều đó có nghĩa là tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn sử dụng tính năng xác nhận Facebook bằng điện thoại .

Xem thêm: Bạn nên làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại?

Bạn quên mất tài khoản Email hoặc Số điện thoại?

Điều này có thể xảy ra với hầu hết mọi người, thông thường người dùng sẽ tạo tài khoản Facebook bằng cách sử dụng Địa chỉ email hoặc Số điện thoại của mình. Nhưng khoảng một thời gian sau, họ để mất hoặc quên mất địa chỉ email và số điện thoại.

Bây giờ, tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa và bạn đang cố gắng khôi phục nhưng bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ Email hoặc Số điện thoại của bạn để nhận mã xác minh. Bạn hãy nhấn vào đường link này và điền vào Email hoặc số điện thoại của tài khoản, sau đó nhấn Tìm kiếm.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 13

Bạn nhấp tiếp vào “Không còn truy cập được nữa?” (No longer have access to these?) giống như hình ảnh bên dưới.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 5

Facebook sẽ hỏi bạn về các thông tin liên hệ mới (Email, số điện thoại) để họ có thể liên lạc để giúp đỡ bạn và nhấn Tiếp tục.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 6

Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Nếu như bạn đã thiết lập tính năng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts) trong tài khoản Facebook của mình, thì bạn có thể nhờ họ trợ giúp để có thể khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình.

Bước 1: Truy cập trang chủ Facebook bằng máy tính, sau đó nhấp vào liên kết Quên tài khoản?.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 13

Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm tài khoản của mình bằng số điện thoại hoặc địa chỉ Email đã được thêm vào tài khoản Facebook sau đó .

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 14

Bước 3: Nhìn vào danh sách địa chỉ Email và số điện thoại hiển thị trên màn hình, và nếu như bạn không có quyền truy cập vào bất cứ thứ nào trong này, hãy nhấp vào “Không còn truy cập được nữa?”.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 7

Bước 4: Nhập Emailsố điện thoại mới mà bạn có thể truy cập vào và nhấn Tiếp tục.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 15

Bước 5: Bạn sẽ được đưa đến trang như hình sau. Giờ thứ bạn cần chính là nhập đoạn 3 đoạn mã vào 3 ô trống phía dưới để lấy lại tài khoản. Những đoạn mã này được gửi bởi những người bạn đã chọn trong Người liên hệ đáng tin cậy.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 8

Bước 6: Nhấn vào “Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi” và nhập tên đầy đủ của một trong những liên hệ đáng tin cậy của bạn. Nhấn Xác nhận.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 16

Bước 7: Nếu nhập đúng tên của người liên hệ đáng tin cậy, thì Facebook sẽ hiển thị 3-5 người bạn đã chọn từ trước.

Bước 8: Bạn hãy gửi đường link phía dưới mục Nhờ họ ghé thămhttps://www.facebook.com/recover được đánh dấu mũi tên ở hình dưới đến những người bạn đó. Link này chứa mã khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa mà chỉ có những người mà bạn chọn trong Liên hệ đáng tin cậy mới có thể truy cập vào được và nhờ họ gửi lại đoạn mã cho bạn

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 17

Bước 9: Nhờ bạn bè của bạn làm theo hướng dẫn ở đường link bạn gửi cho đến khi họ thấy được một dãy số, đây là mã kích hoạt giúp lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 14

Bước 10: Quá trình xác thực sẽ cần ít nhất 3 mã, do đó bạn phải nhờ được ít nhất 3 người bạn của mình. Sau khi điền đầy đủ các đoạn mã hãy chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 15

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách bảo mật tài khoản Facebook tránh bị hack

Sử dụng form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa

Để có thể mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa, mình đã thử rất nhiều cách khác nhau để có thể khôi phục lại nó. Tôi cũng đã cố gắng liên hệ với nhóm hỗ trợ Facebook bằng cách liên hệ với họ thông qua trang này.

Nếu như bạn tin rằng tài khoản Facebook của mình bị vô hiệu hóa là do vi phạm bất kỳ về quyền và điều khoản nào của Facebook.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 11

Nhập thông tin Email hoặc Số điện thoại di động và tên đầy đủ của bạn, bạn có thể tải lên các hình ảnh chứng minh như chứng minh nhân dân, thẻ hộ chiếu, ảnh cá nhân… khi được yêu cầu để chứng minh rằng bạn chính là chủ sở hữu tài khoản Facebook này.

Lấy lại tài khoản Facebook bằng form Đã bị vô hiệu hóa

Đầu tiên, bạn cần phải điền đầy đủ những gì có trong form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa ở phía trên. Sau đó hãy thực hiện theo hướng dẫn trong form này nếu tài khoản của bạn vẫn chưa được mở khóa.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 18

Tại form này, bạn cũng sẽ điền đầy đủ Họ tên, Ngày sinh, Thông tin bổ sung, Địa chỉ email hoặc số điện thoại di động có trong tài khoản. Tại mục thông tin bổ sung, thì bạn hãy nêu ra yêu cầu mở khóa tài khoản, cuối cùng là nhập Email và số điện thoại đang sử dụng trong tài khoản và nhấn Send.

Hãy thử liên hệ trực tiếp với Facebook

Nếu tất cả các phương pháp lấy lại Facebook bị vô hiệu hóa được liệt kê bên trên điều thất bại và không thể giúp ích gì được cho bạn. Thì phương pháp hữu hiệu cuối cùng đó là bạn hãy liên hệ trực tiếp với Facebook theo địa chỉ Email: [email protected]

Hãy gửi email đến nhóm hỗ trợ Facebook và giải thích chi tiết về vấn đề của bạn và cũng nên đính kèm ID Facebook của bạn trên Email. Họ có thể giúp bạn mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình nhanh chóng.

NHƯNG, nếu như bạn không sử dụng tên thật của mình trên Facebook, thì cơ hội khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của bạn sẽ là Zero.

Tại sao tài khoản Facebook của tôi lại bị vô hiệu hóa?

Có thể bạn đã vi phạm bất cứ điều khoản nào của Facebook, đây có thể là lý do đằng sau khiến cho tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa.

Đối với tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời

Thông thường những bạn bị lỗi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời thì sẽ là những trường hợp sau:

 • Giả mạo người dùng khác trên Facebook.
 • Tiếp tục vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook sau khi đã bị cảnh cáo.
 • Đăng những nội dung có nội dung độc hại lên Facebook.
 • Có ai đó báo cáo (report) tài khoản của bạn.
 • Làm giả profile cũng có thể khiến cho tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.
 • Có quá nhiều lời mời kết bạn cùng lúc.
 • Đăng nhập trên quá nhiều máy.
 • Tham gia quá nhiều hội nhóm trên Facebook trong cùng một thời điểm.

Đối với tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Dưới đây là một số điều khoản của Facebook mà bạn cần lưu ý để không bị vô hiệu hóa tài khoản trong khi đang sử dụng:

 • Có thể bạn đã đăng tải nội dung không cho phép theo các điều khoản Facebook và vi phạm các quy tắc cộng đồng.
 • Sử dụng Tên Facebook giả. Tên tài khoản không được chứa biểu tượng, số, viết hoa bất thường, lặp lại ký tự hoặc sử dụng dấu câu. Nó phải là tên thật của bạn mà bạn bè và những người khác thường gọi bạn.
 • Giả mạo một ai đó.
 • Chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video không phù hợp.
 • Tiếp tục có những hành vi không được phép trên Facebook, vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của họ.
 • Liên lạc với người khác với mục đích quấy rối, quảng cáo dịch vụ, thông tin khuyến mãi và các hành vi khác mà không được Facebook cho phép.

Những điều nên làm để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa

Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để hạn chế trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa nhé.

Làm theo điều khoản dịch vụ của Facebook

Đa số mọi trường hợp mà tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hoặc khóa bởi vì họ vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook. Vì thế, bạn cần phải đọc sơ qua những điều khoản trước khi nhấn vào nút Xác nhận lúc mới tạo tài khoản Facebook.

Cách phục hồi tài khoản Facebook bị khóa và vô hiệu hóa hình 19

Tránh sử dụng Proxy Server

Facebook thường biết được vị trí của tất cả các tài khoản Facebook, và khi bạn sử dụng proxy server, khiến cho tài khoản giống như spam. Do đó, khi đăng nhập Facebook thì bạn cần phải tắt đi proxy server nhé.

Sử dụng tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị

Nếu bạn đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị, tài khoản của bạn sẽ được đánh dấu là “tài khoản giả mạo”. Trong trường hợp này, bạn hãy đăng xuất tài khoản của mình trên những máy đã lâu rồi chưa sử dụng.


Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Facebook có những thuật toán rất mạnh mẽ để phát hiện các tài khoản vi phạm các điều khoản của họ. Chỉ mất khoảng vài giây để vô hiệu hóa tài khoản Facebook của bạn, nếu như họ cảm thấy bạn đang có hành vi đáng ngờ.

Trường hợp nếu như các phương pháp liệt kê trên vẫn chưa giải quyết được những vấn đề mà bạn đang gặp phải, thì hãy cho tôi biết bằng cách để lại lời nhắn bên dưới phần bình luận, chắc chắn tôi có thể giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình thành công.

Có thể bạn muốn xem: