6 cây cảnh phong thủy mang lai tài lộc, may mắn

26 lượt xem - Posted on

Một số cây cảnh trồng trong nhà có thể cải thiện phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Người xưa cho rằng, nếu biết lựa chọn những cây cảnh phong thủy tốt để trồng trong nhà có thể cải thiện vận may, thu hút tài lộc.

Dưới đây là gợi ý 6 cây cảnh hút tài, chiêu lộc, đón vận may mà người xưa khuyên bạn nên trồng trong nhà. Chúng không chỉ là điểm nhấn trong trang trí nhà cửa mà còn thể hiện những lời chúc tốt đẹp về hạnh phúc, giàu có và trường thọ.

Hãy cùng bước vào thế giới của các cây cảnh, cảm nhận câu chuyện đằng sau mỗi bông hoa và chạm cả hai bàn tay bạn vào sự giàu có nhé!

Người xưa cho rằng, cây cảnh này là sứ giả của Thần Tài và tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc của gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người xưa nói: Phật thủ – sứ giả của Thần Tài

Phật thủ (tên khoa học là “Citrus medica var. Sarcodactylis và tên tiếng Anh là Buddha’s hand cũng có nghĩa là “Tay phật”.

Quả phật thủ của nó có cấu tạo xòe ra như những ngón tay của Đức Phật. Người xưa cho rằng, cây cảnh này là sứ giả của Thần Tài và tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc của gia đình.

Quả phật thủ có hương thơm thanh thoát, theo phong thủy, cây cảnh phật thủ có thể trừ tà, mang đến may mắn, tốt lành cho gia chủ, đón khách quý, mang đến tài lộc.

Ngoài ra, hoa của cây phật thủ phát triển chậm nhưng khi nở rộ sẽ tỏa hương thơm tràn ngập. Ảnh minh họa Toutiao

Theo người xưa, quả phật thủ được xem như là biểu tượng của bàn tay Phật, có thể bao bọc, tránh cho gia chủ khỏi tà ma, mang lại may mắn, thuận lợi, như ý.

Ngoài ra, hoa của cây phật thủ phát triển chậm nhưng khi nở rộ sẽ tỏa hương thơm tràn ngập khắp không gian tựa như hương thơm của tiền tài.

Cách chăm sóc cây cảnh phật thủ:

Phật thủ thích môi trường ấm áp và ẩm ướt và nên đặt ở nơi có đủ ánh sáng. Bạn cần bón phân vừa phải và giữ ẩm cho đất để cây cảnh phát triển tốt.

Phật thủ thích môi trường ấm áp và ẩm ướt và nên đặt ở nơi có đủ ánh sáng. Ảnh minh họa Toutiao

Việc cắt tỉa và loại bỏ cỏ dại thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của hoa và cây. ‘

Tránh để phật thủ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài để tránh làm cháy lá. Đồng thời, chú ý phòng trừ sâu bệnh hại để đảm bảo môi trường trồng hoa, cây xanh sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Phật thủ thích môi trường ẩm ướt nhưng không nên quá ẩm để tránh bị thối rễ, chỉ cần giữ ẩm cho đất mỗi lần tưới nước để tránh đọng nước.

Với tên gọi cành vàng lá ngọc, cây cảnh này đứng đầu trong số những bông hoa giàu có. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người xưa nói: Cành vàng lá ngọc – bông hoa giàu có

Loài cây cảnh tốt lành này có tên tiếng Anh là Portulacaria afra hoặc elephant’s food (thức ăn của voi), elephant bush (cây bụi voi). Sở dĩ nó có tên là cây thức ăn của voi vì nó là món ăn ưa thích của voi châu Phi.

Với tên gọi cành vàng lá ngọc, cây cảnh này đứng đầu trong số những bông hoa giàu có. Lá của nó như ngọc, cành phủ vàng, tạo thành một bức tranh về sự giàu có và thu hoạch.

Người xưa nói: Cành vàng lá ngọc – bông hoa giàu có Ảnh minh họa Toutiao

Theo người xưa, cành lá của cây cảnh cành vàng lá ngọc tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm. Cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng khi nở hoa cũng coi là dấu hiệu điềm lành.

Người xưa cho rằng, cành vàng lá ngọc có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Cách chăm sóc cây cảnh cành vàng lá ngọc:

Người xưa cho rằng, cành vàng lá ngọc có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… Ảnh minh họa Toutiao

Để chăm sóc cây cảnh, cành vàng và lá ngọc ưa ánh nắng đầy đủ nên nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà. Bón phân vừa phải và cắt tỉa thường xuyên là chìa khóa để duy trì hình dáng đẹp của cây.

Bạn cần cẩn thận tránh môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao và duy trì nhiệt độ tăng trưởng phù hợp. Đồng thời, việc dọn dẹp kịp thời những lá chết, lá vàng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của lá mới.

Cành vàng lá ngọc có nhu cầu nước cao nhưng không nên tưới quá nhiều để tránh bị thối rễ. Nên giữ đất ẩm nhưng tránh đọng nước.

Theo người xưa, đây là loài hoa cát tường đầy phước lành. Ảnh minh họa Toutiao

3. Người xưa nói: Dứa cảnh nến đỏ – may mắn liên tục

“Bông hoa lớn màu đỏ” được ưa thích trong đêm Giao thừa đầu tiên phải kể đến dứa cảnh nến (tên tiếng Anh là Chrismas candle).

Theo người xưa, đây là loài hoa cát tường đầy phước lành. Với màu đỏ rực rỡ, dứa cảnh nến đỏ có ý nghĩa là sự may mắn liên tục và mọi việc diễn ra suôn sẻ. Loài hoa này có hình dáng độc đáo, dường như khi nở hoa sẽ mang đến sự may mắn và phúc lành.

Với hình dạng lá xanh bao quanh 1 bông hoa đỏ rực rỡ đến chói mắt ở giữa, dứa nến cảnh biểu tượng của ngọn lửa ấm áp của tình yêu để mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Cây cảnh này có khả năng thích ứng mạnh và thích hợp đặt ở nơi có hệ thống thông gió tốt. Ảnh minh họa Toutiao

Đây là bông hoa đỏ lộng lẫy, may mắn, chiêu tài nên thật hoàn hảo để đặt một chậu cây cảnh này trong nhà để cầu tài.

Cách chăm sóc cây cảnh dứa cảnh nến đỏ:

Cây cảnh này có khả năng thích ứng mạnh và thích hợp đặt ở nơi có hệ thống thông gió tốt, ánh sáng vừa phải. Bón phân cân đối, không quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của hoa.

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Ảnh minh họa Toutiao

Bạn cần kiểm tra lá thường xuyên để phòng trừ bệnh tật và côn trùng gây hại. Giữ hoa gọn gàng sẽ giúp nâng cao giá trị trang trí của chúng.

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Tránh tưới quá nhiều nước để tránh tình trạng ứ nước có thể dẫn đến thối rễ.

Tên gọi của nó đã hàm chứa những lời chúc sức khỏe và trường thọ. Ảnh minh họa Min.news

4. Người xưa nói: Sống đời – cầu mong hạnh phúc lâu dài

Sống đời là loài hoa trường thọ cầu mong hạnh phúc lâu dài, bền chặt. Tên gọi của nó đã hàm chứa những lời chúc sức khỏe và trường thọ.

Hoa sống đời có nhiều hình dạng khác nhau, màu sắc đa dạng, lộng lẫy, ra hoa khỏe, thời gian ra hoa kéo dài, dễ chăm sóc, mang đến cho con người cảm giác bình yên và tĩnh lặng.

Vậy cho nên, người xưa khuyên nên đặt sống đời trong nhà để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Ảnh minh họa Min.news

Tuy về ngoài nhỏ nhắn nhưng cây cảnh sống đời mang một sức mạnh bền bỉ đúng như tên gọi. Đặc biệt, khi lá sống đời rụng xuống đất thì nó sẽ mọc rễ và trở thành một cây con. Điều nay minh chứng cho sự trường thọ, vĩnh hằng theo thời gian.

Vậy cho nên, người xưa khuyên nên đặt sống đời trong nhà để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó là ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở, tinh thần đoàn kết của các thành viên.

Cách chăm sóc cây cảnh sống đời:

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Ảnh minh họa Min.news

Cây cảnh này thích khí hậu ấm áp nhưng có thể thích nghi với nhiệt độ thấp hơn. Bạn nên đặt cây cảnh ở một vị trí thông thoáng và đủ ánh sáng. Việc bón phân cần cân đối và cắt tỉa kịp thời.

Sống đời có khả năng thích nghi cao với môi trường nhưng phải chú ý tránh thời tiết lạnh. Kiểm tra cây thường xuyên để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh.

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Hãy cẩn thận để tránh tưới nước quá nhiều, có thể gây ra bệnh thối rễ.

Theo người xưa, cây hút tiền có nghĩa là của cải chảy vào nhà, gia đình hưng thịnh. Ảnh minh họa growurban

5. Người xưa dặn: Sen đá hút tiền – của cải chảy vào nhà

Nhắc đến loài cây hút tài lộc, chắc chắn những người yêu hoa sẽ nghĩ ngay đến cây sen đá hút tiền này. Sen đá hút tiền còn tên gọi khác là sen đá ống điếu (tên tiếng Anh là Hobbit Jade, tên khoa học là Crassula Ovata Hobbit).

Theo người xưa, cây hút tiền có nghĩa là của cải chảy vào nhà, gia đình hưng thịnh. Cây hút tiền đúng như tên gọi của nó, tượng trưng cho sự phú quý, thịnh vượng của gia đình.

Người xưa dặn: Sen đá hút tiền – của cải chảy vào nhà. Ảnh minh họa etsy

Lá của nó giống như nam châm vàng, khiến người ta cảm nhận được không khí phú quý và sự bội thu của mùa màng.

Hình dạng của những chiếc lá được xem là sẽ “hút tài lộc” về cho gia chủ. Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh sen đá ống điếu cũng tương tự như cây ngọc bích, ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây cảnh sen đá hút tiền:

Cây hút tiền có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Ảnh minh họa planetdesert

Cây hút tiền có khả năng thích nghi cao, thích hợp đặt ở nơi có ánh sáng vừa phải. Bón phân và cắt tỉa thường xuyên giúp cây khỏe mạnh.

Bạn hãy vệ sinh cây thường xuyên và chú ý phòng trừ sâu bệnh, côn trùng gây hại. Chịu khó cắt tỉa để giữ hình dáng của cây gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp nâng cao hiệu quả trang trí.

Cây hút tiền có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Tránh tưới quá nhiều nước để tránh làm hư rễ.

Khi nở hoa trông giống như những hạt châu phun ra từ miệng rồng, mang vẻ quý phái, tao nhã, cát tường

6. Người xưa nói: Rồng nhả hạt – tài lộc trỗi dậy không ngừng

Ngọc nữ hay còn gọi là rồng nhả ngọc, trinh nữ, tố nữ (tên khoa học là Clerodendrum thomsoniae) có hai giống phổ biến là đài hoa trắng và đài hoa đỏ. Bạn có thể chọn sự đa dạng theo sở thích của riêng bạn.

Hoa ngọc nữ là loại cây dây leo cho hoa màu sắc đẹp nở hoa gần như quanh năm. Cây cảnh có cành và lá khỏe, lá màu xanh đậm, hoa to, hình dạng hoa độc đáo, màu sắc đẹp, trang nhã, màu sắc tươi sáng.

Khi nở hoa trông giống như những hạt châu phun ra từ miệng rồng, mang vẻ quý phái, tao nhã, cát tường.

Do đó, người xưa cho rằng, rồng nhả hạt có nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào, không ngừng tuôn trào.

Thời xa xưa, rồng nhả ngọc được coi là một linh vật linh thiêng và xinh đẹp, đồng thời còn mang ý nghĩa “sự cát tường”. biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn. Do đó, người xưa cho rằng, rồng nhả hạt có nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào, không ngừng tuôn trào.

Cách chăm sóc cây cảnh rồng nhả hạt:

Rồng nhả hạt có khả năng thích ứng mạnh mẽ và có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. Bón phân và cắt tỉa thường xuyên là chìa khóa để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh.

Rồng nhả hạt có khả năng thích ứng mạnh mẽ và có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. Ảnh minh họa rarepalmseeds

Cây cảnh này có khả năng thích nghi cao với môi trường nhưng cần lưu ý tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng trực tiếp. Kiểm tra lá thường xuyên để ngăn ngừa sâu bệnh.

Rồng nhả hạt có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Tránh tưới quá nhiều nước dẫn đến tình trạng ứ đọng nước, gây thối rễ.

Trên đây là 6 cây cảnh mà người xưa cho rằng không chỉ là vật tô điểm trang trí nhà cửa mà còn là lời cầu chúc tốt lành cho gia đình hạnh phúc, phú quý, trường thọ.

Người xưa khuyên chúng ta hãy chăm sóc những bông hoa này bằng chính đôi tay của mình, cảm nhận hạnh phúc khi ngắm nhìn những bông hoa. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu được chăm sóc đúng cách, 6 cây cảnh này có thể nở hoa rực rỡ, mang lại may mắn và giàu có cho gia đình.

Người xưa khuyên chúng ta hãy chăm sóc những bông hoa này bằng chính đôi tay của mình, cảm nhận hạnh phúc khi ngắm nhìn những bông hoa, làm cho cuộc sống trong ngôi nhà tràn ngập vẻ đẹp và hạnh phúc.

Theo Hải Yến/Dân Việt

Link nguồn: https://baomoi.com/6-cay-canh-phong-thuy-mang-lai-tai-loc-may-man-c49433874.epi

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem 6 cây cảnh phong thủy mang lai tài lộc, may mắntrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *