5 cách sao chép, chuyển đổi danh bạ từ điện thoại Android sang iPhone

308 lượt xem - Posted on

Copy danh bạ từ thiết bị Android này sang Android khác thực sự là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng nếu như bạn muốn chuyển toàn bộ dữ liệu danh bạ từ Android sang iOS thì bạn phải kiểm tra các vấn đề tương thích của thiết bị. Không giống như điện thoại Android, iPhone không hỗ trợ mọi định dạng tệp, vì vậy việc chuyển danh bạ từ Android sang iPhone thực sự là một nhiệm vụ khó khăn.

Tuy nhiên, nếu như bạn vừa mua iPhone mới và dự định sao chép danh bạ, thì bạn đã tìm đúng bài viết. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp tốt nhất để giúp bạn có thể giúp bạn có thể copy danh bạ từ Android sang iPhone nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Điều tuyệt vời nhất ở đây là bạn không bắt buộc phải sử dụng máy tính, laptop để chuyển danh bạ Android sang iPhone vì nó có thể được thực hiện từ chính điện thoại của bạn. Hãy cũng tham khảo 5 cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS tốt nhất 2020.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iPhone bằng Email Google

Nếu như bạn đã thêm tài khoản Google trên điện thoại Android, thì tất cả các liên hệ trên thiết bị Android này có thể đã được đồng bộ với tài khoản Google của bạn. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách sao lưu danh bạ từ Android sang iPhone bằng tài khoản Gmail của Google. (Xem thêm bài viết Cách tạo tài khoản Gmail của chúng tôi, nếu như bạn chưa có đăng ký bất kỳ tài khoản Email nào).

Bước 1: Trên thiết bị Android cũ của bạn, hãy đi đến mục Cài đặt (Settings) > Tài khoản (Account) để đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng đồng bộ hóa trên tài khoản Google của mình.

Bước 2: Trên thiết bị iPhone mới của bạn, hãy điều hướng theo thứ tự Cài đặt (Settings) > Mail, danh bạ, lịch (Mail, Contacts, Calendar) > Thêm tài khoản (Add Account) , và chọn “Google” từ danh sách hiển thị.

Bước 3: Nhập tài khoản Google của bạn và lựa chọn Danh bạ (Contacts) mà bạn muốn đồng bộ hóa, sau đó nhấn vào Save và điện thoại iPhone của bạn sẽ import tất cả danh bạ có trong tài khoản Google này.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS hình 1

Chú ý: Bạn cũng có thể lặp lại quy trình này cho bất kỳ tài khoản email khác nào mà bạn có, như Yahoo, Outlook, Exchange, AOL…

Sử dụng các trang mạng truyền thông xã hội

Ngoài ra, nếu như bạn có các liên hệ Android được liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác như Facebook, Twitter… bạn có thể tải xuống các ứng dụng để đồng bộ danh bạ Android với thiết bị iPhone của bạn.

Bước 1: Trên điện thoại iPhone của bạn, hãy truy cập App Store và cài đặt Facebook, Twitter hoặc các ứng dụng mạng truyền thông xã hội khác.

Bước 2: Đi đến Cài đặt (Settings) và nhấn vào Facebook hoặc Twitter. Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu của bạn.

Bước 3: Sau đó bật Liên hệ (Contacts). Bây giờ bạn sẽ tìm thấy tất cả danh bạ trong điện thoại iPhone của mình.

Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone bằng cách Import/Export từ thẻ SIM

Nếu như bạn chỉ quan tâm đến việc di chuyển danh bạ của mình chứ không phải bất cứ dữ liệu nào khác, bạn có thể sử dụng thẻ sim trong điện thoại Android. Vì bạn có thể lưu trữ dữ liệu danh bạ trên thẻ sim Android, nên bạn có thể sao lưu danh bạ của mình lên đó và di chuyển chúng sang điện thoại iPhone. Bạn chỉ cần lưu ý một điều rằng, tất cả thiết bị iPhone từ iPhone 5 trở lên đều sử dụng sim Nano.

Ghi chú: Các hình ảnh bên dưới được thực hiện trên điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android Oreo. Hình ảnh hiển thị trên màn hình của bạn có thể sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sở hữu, nhưng cơ bản là các bước thực hiện cũng gần giống nhau.

Bước 1: Trên thiết bị Android của bạn, khởi chạy ứng dụng Danh bạ (Contacts), nhấn vào nút Menu và điều hướng đến Quản lý danh bạ (Manage contacts), tìm kiếm tính năng Nhập/xuất (Import/Export) và nhấn vào nó.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS hình 2

Bước 2: Nhấn vào nút Xuất (Export). Sau đó bạn chọn xuất sang thẻ SIM.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS hình 3

Bước 3: Đợi một khoảng thời gian ngắn để tất cả danh bạ được xuất sang thẻ SIM của bạn.

Bước 4: Khi quá trình xuất dữ liệu danh bạ hoàn tất, hãy tháo thẻ SIM ra khỏi điện thoại Android của bạn và lắp SIM sang iPhone.

Bước 5: Trên điện thoại iPhone, hãy chạm vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và mở nó lên.

Bước 6: Nhấn vào Danh bạ (Contacts), trên một số phiên bản iOS cũ hơn, có thể nó là Mail danh bạ, lịch (Mail, Contacts, Calendars).

Bước 7: Chọn Nhập danh bạ trên SIM (Import SIM Contacts).

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS hình 4

Khi quá trình import được hoàn tất, các danh bạ của bạn sẽ có sẵn trong ứng dụng Contacts đã được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn.

Sử dụng ứng dụng Move to iOS

Move to iOS là một ứng dụng Android đơn giản được phát triển bởi Apple. Tiện ích này cho phép cho người dùng tùy chọn để chuyển danh bạ từ Android sang iPhone một cách dễ dàng. Ứng dụng này có sẵn trên Google Play Store và nó có thể sử dụng để chuyển các file như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, lịch, tài khoản email, bookmark trang web và một vài thứ khác.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS hình 5

Ứng dụng sử dụng kết nối Wifi để nhập dữ liệu vào thiết bị iPhone mới của bạn. Quá trình này rất đơn giản, bạn chỉ cần download ứng dụng Move to iOS và gửi các file đến điện thoại iPhone. Khi bạn quyết định chuyển dữ liệu của mình, thiết bị iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tạo ra một mạng Wifi riêng và tìm kiếm thiết bị Android gần đó để kết nối. Sau khi bạn nhập xong mã bảo mật, quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone sẽ được bắt đầu.

Trong khi quá trình chuyển dữ liệu diễn ra, nó sẽ không di chuyển các ứng dụng trên điện thoại Android của bạn. Mà thay vào đó, công cụ này sẽ đề xuất các ứng dụng tương tự trên App Store cho bạn. Các ứng dụng miễn phí sẽ được gợi ý tải xuống trong quá trình chuyển dữ liệu, còn các ứng dụng trả phí sẽ được thêm vào Wishlist của App Store để bạn có thể mua sau.

Lưu ý: Để có thể tải xuống ứng dụng Move to iOS từ Google Play, bạn cần sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.0 trở lên và iPhone chạy hệ điều hành iOS 9.3 trở lên.

Sử dụng ứng dụng AT&T Mobile Transfer

Bạn cũng có thể copy danh bạ từ Android sang iPhone bằng ứng dụng AT&T Mobile Transfer hoàn toàn miễn phí, có sẵn trên Apple App Store và Google Play Store.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ Android sang iOS hình 6

Bước 1: Kết nối cả hai thiết bị Android và iPhone của bạn vào cùng một mạng Wifi và khởi chạy ứng dụng AT&T Mobile Transfer.

Bước 2: Trên điện thoại Android cũ của bạn, lựa chọn “From this phone” và trên thiết bị iPhone mới, bạn hãy chọn “To this phone“.

Bước 3: Sử dụng iPhone để quét mã QR từ thiết bị Android cũ. Khi được kết nối, hãy làm theo các thông báo để bắt đầu chuyển số liên lạc của bạn.

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem 5 cách sao chép, chuyển đổi danh bạ từ điện thoại Android sang iPhonetrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *