4 cách chỉnh sửa trên file PDF đơn giản nhất (Online và Offline)

564 lượt xem - Posted on

Chỉnh sửa file PDF có thể là một nhiệm vụ khó khăn cho những người dùng không chuyên. Mặc dù nó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng biên tập và xuất bản thông tin, nhưng đó hoàn toàn không phải là một định dạng tệp cho phép bạn có thể thực hiện chỉnh sửa dễ dàng. Và không giống như bất cứ tài liệu Microsoft Office nào khác, tệp PDF không được thiết kế để chỉnh sửa, đó là lý do tại sao bạn có mặt ở bài viết này. Ngay bây giờ, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách chỉnh sửa file PDF đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF bằng Microsoft Word

Nếu như bạn đang sử dụng các phiên bản Microsoft Word 2013, 2016, hay 2019 mới nhất, thì đây là cách nhanh nhất để bạn có thể nhanh chóng sửa nội dụng file PDF của mình.

Bước 1: Mở phần mềm Microsoft Word và click vào nút File ở trên cùng.

Bước 2: Click Open để lựa chọn tệp PDF mà bạn muốn thực hiện chỉnh sửa từ cửa sổ dữ liệu.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 4

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết rằng Word sẽ chuyển đổi tệp PDF của mình thành một tài liệu có thể chỉnh sửa và phần nội dung của nó sẽ trở thành định dạng mà Microsoft Word có thể hiển thị.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 5

Bước 4: Nhấn OK. Thực hiện những thay đổi bạn muốn trên tài liệu và nhấn vào File > Save để lưu tài liệu vừa chỉnh sửa về lại định dạng PDF.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 6

Cách chỉnh sửa file PDF Online bằng Google Docs

Đây cũng là một cách nhanh chóng và dễ thực hiện để giúp bạn có thể chỉnh sửa file PDF trực tuyến miễn phí. Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện chỉnh sửa văn bản trong PDF bằng Google Docs.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Google của bạn. Tiếp theo hãy nhấn vào nút Mới nằm ở phía trên bên trái màn hình hiển thị.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 7

Bước 2: Chọn Tải tệp lên.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 8

Bước 3: Trong cửa sổ tài liệu, hãy tìm kiếm file PDF bạn muốn thực hiện chỉnh sửa và nhấp vào nút Open. Sau khi quá trình tải lên được hoàn tất, bạn hãy nhấn vào mục Gần đây nằm ở khung bên trái để tìm tệp PDF bạn vừa mới tải lên.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 9

Bước 4: Nhấn chuột phải vào tên tệp PDF và chọn Mở bằng > Google Tài liệu.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 10

Bước 5: Sau đó bạn quay lại Google Drive, chọn mục Gần đây (Recent) một lần nữa. Lúc này, hệ thống sẽ xuất hiện tài liệu mới cho phép bạn chỉnh sửa đã được tạo.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 11

Bước 6: Bạn hãy nhấp đúp chuột vào nó để thực hiện các thay đổi cần thiết và tải nó xuống và lưu lại.

Cách chỉnh sửa văn bảng trong file PDF bằng phần mềm Adobe Acrobat

Đa số mọi người thường sử dụng phần mềm Adobe Acrobat để đọc file PDF có trên máy tính của mình. Ngoài ra thì đây cũng là phần mềm hỗ trợ chúng ta chỉnh sửa file PDF hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm Adobe Acrobat. Sau đó hãy Mở phần mềm trên máy tính của bạn lên.

Bước 2: Chọn File, sau đó là Open.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 1

Bước 3: Chọn file PDF của bạn từ cửa sổ tài liệu và sau đó nhấn Open.

Bước 4: Trên thanh công cụ bên phải, bạn click vào “Edit PDF“. Với Adobe Acrobat, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa, thay thế, sửa lỗi chính tả hay thêm văn bản, điều chỉnh sắp xếp bố cục, thay đổi phông chữ và kích thước kiểu chữ, thêm số mũ và lũy thừa, thay đổi kích thước của đoạn hay văn bản.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 2

Bước 5: Tìm kiếm văn bản bạn muốn thực hiện chỉnh sửa và đặt con trỏ của bạn lên đó.

Bước 6: Ở trên cùng của thanh công cụ bên phải, bạn hãy nhấp vào “Format” để chỉnh sửa văn bản của bạn. Đối với hình ảnh, hãy đặt con trỏ chuột lên hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào tùy chọn “objects” nằm trong thanh công cụ bên tay phải.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 3

Cách chỉnh sửa file PDF trực tuyến bằng SmallPDF

Bạn cũng có thể sử dụng SmallPDF làm trình chỉnh sửa PDF trực tuyến nếu bạn không muốn chuyển đổi file PDF của mình sang một định dạng khác cho phép chỉnh sửa.

Bước 1: Mở SmallPDF.com và lựa chọn “Chỉnh sửa PDF“.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 16

Bước 2: Tải lên tài liệu PDF bạn muốn thực hiện các thao tác sửa đổi.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 17

Bước 3: Một Menu với các công cụ chỉnh sửa khác nhau sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 18

Bước 4: Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh hay những hình khối. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn vẽ các hình ảnh khác nhau trên tài liệu PDF.

Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành các thay đổi như bạn mong muốn, hãy nhấn vào nút “HOÀN THÀNH” (FINISH) nằm ở phía dưới bên phải màn hình của bạn.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 19

Bước 6: Và bây giờ, tài liệu chỉnh sửa của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể tải xuống, chia sẻ nó với người khác hoặc lưu nó trong Dropbox hay Google Drive.

Cách chỉnh sửa file PDF hình 20


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn 4 cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và nhanh chóng nhất. Đâu là cách làm yêu thích nhất của bạn, hãy comment cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem 4 cách chỉnh sửa trên file PDF đơn giản nhất (Online và Offline)trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *