25 ứng dụng hay cho điện thoại Android miễn phí 2021

386 lượt xem - Posted on

Số lượng ứng dụng trong cửa hàng Google Play đã tăng lên khoảng 2,8 triệu vào tháng 9 năm 2019. Trong khi đó, có rất nhiều ứng dụng có chức năng tương tự nhau. Vì vậy, thay vì phải thử tất cả các phần mềm này, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian bằng cách tổng hợp danh sách những ứng dụng hay cho Android miễn phí và trả phí tốt nhất mọi thời đại. Trong đây cũng sẽ có một số ứng dụng cực hay dùng cho điện thoại Android mà bạn nên cài đặt trong năm 2021.

Lưu ý: Chúng tôi lập danh sách này dựa trên xếp hạng của người dùng, tính năng của ứng dụng và mức độ phổ biến. Do đó, bạn hãy tự do lựa chọn bất kỳ ứng dụng thay thế nào, miễn là nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Các ứng dụng hay cho Android tốt nhất bạn nên sử dụng trong năm 2021

Google Drive – Ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android

Ứng dụng hay cho điện thoại Android hình 1

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây có trên hệ điều hành Android, người dùng có thể sử dụng 15GB miễn phí khi sử dụng. Ngoài ra, nếu nhu cầu lưu trữ của bạn cao thì có thể mua thêm dung lượng. Điều khiến Google Drive thông dụng chính là hầu hết các ứng dụng của Google đều được tích hợp vào, như là Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Photos, Gmail, Google Calendar, và Google Keep.

Bài viết liên quan:

Nova Launcher – Trình khởi chạy Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 1

Nova Launcher là một trong những trình khởi chạy Android tốt nhất đã tồn tại trên Play Store nhiều năm Trình khởi chạy này rất mượt mà, nhanh, nhẹ và có rất nhiều tùy chỉnh. Ngoài ra, còn có rất nhiều gói biểu tượng có sẵn trong Google Play Store để thay đổi giao diện.

Nova Launcher hỗ trợ tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng, có thanh dock có thể cuộn, huy hiệu thông báo, tùy chỉnh thư mục và biểu tượng và hàng tá cử chỉ để điều hướng dễ dàng. Ứng dụng Launcher miễn phí để download, nhưng bản trả phí của nó có rất nhiều tính năng hấp dẫn khác.

SMS Organizer – Trình quản lý tin nhắn văn bản

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 2

SMS Organizer được tạo bởi Microsoft và ứng dụng này là một trợ giúp tuyệt vời để quản lý hiệu quả vô số các văn bản không mong muốn mà mọi người nhận được cả ngày.

Bạn nhận được mọi thứ từ giao diện theo thẻ tab, chủ đề tối (dark theme), sắp xếp thông minh, nhắc nhở về đặt chỗ khách sạn & máy bay, trạng thái PNR, sao lưu và khôi phục SMS và nhiều tính năng khác. Nói chung, ứng dụng SMS Organizer là một app nên có mặt trong danh sách ứng dụng hay cho Android 2021 của chúng tôi.

Swiftkey – Bàn phím Android tốt nhất nên dùng

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 3

Bàn phím SwiftKey được tin cậy bởi hơn 250 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nó sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo cho phép học hỏi và dự đoán những gì người dùng dự định gõ.

SwiftKey có tính năng tự động sửa lỗi và gõ cử chỉ để nhập liệu nhanh hơn. Hơn nữa, có một công cụ tìm kiếm GIF sẵn có, một loạt các chủ đề và là bàn phím tuyệt vời cho người dùng thường xuyên sử dụng song ngữ.

SwiftKey không lưu giữ thông tin từ các trường mật khẩu hay thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng. Nhìn chung, SwiftKey sẽ nâng cao trải nghiệm gõ phím của bạn và là ứng dụng hữu ích cho Android nên có trên điện thoại của bạn.

Evernote – Ứng dụng ghi chú Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 4

Evernote là một tiện ích ghi chú đa nền tảng cho năm 2021 để ghi chú nhiều định dạng, bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, bản phác thảo và nhiều thứ khác nữa. Là một cái tên phổ biến trong số các ứng dụng hữu ích nhất, đó là công cụ cần thiết để bạn có thể quản lý quỹ thời gian của mình trong thời đại cuộc sống bận rộn ngày nay.

Nó đồng bộ trên tất cả các thiết bị để giúp cho quy trình làm việc của bạn được hiệu quả hơn. Evernote cũng có các Widget trên màn hình chính để truy cập nhanh vào ghi chú của bạn. Tôi cho rằng đây là một trong những ứng dụng Android cần thiết mà mọi người nên dùng.

Mặc dù Google Keep cũng là một ứng dụng Android tốt, nhưng giao diện thẩm mỹ của Evernote, cùng với số lượng chức năng quá lớn khiến nó trở thành một ứng dụng ghi chú công việc rất độc đáo.

Alarmy – Trình báo thức Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 5

Nếu bạn có thói quen bỏ qua tiếng chuông báo thức buổi sáng, đây là một trong những ứng dụng cần thiết cho Android cần phải có trong thiết bị của bạn. Alarmy có một cách độc đáo để phá vỡ sự lười biếng mỗi buổi sáng của bạn bằng cách đặt ra những câu đố và thử thách trước khi bạn có một giấc ngủ ngắn trước âm thanh làm phiền đó. Thậm chí, bạn cũng có thể đặt mức độ khó của những thử thách này theo sở thích của mình.

Ứng dụng hữu ích này cũng có một chế độ ảnh mà trong đó bạn có thể tắt báo thức bằng cách nhấn vào ảnh chụp nhanh của một địa điểm đã đăng ký. Được mệnh danh là ứng dụng khó chịu nhất, phần mềm báo thức là một phần trong bộ ứng dụng Android hay nhất trên điện thoại của bạn.

WPS Office – Ứng dụng văn phòng Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 6

VPS là một ứng dụng Office Suite miễn phí với nhiều tính năng tất cả trong một. Nó hoàn toàn tương thích với Microsoft Word, Excel, Powerpoint và tích hợp PDF, bảng trình bày, bảng tính, ghi nhớ, tài liệu Google…

Ứng dụng cũng được đi kèm với trình chuyển đổi PDF, tính năng đọc và chỉnh sửa PDF miễn phí, cùng với khả năng chia sẻ file, hỗ trợ đa cửa sổ, chế độ mã hóa dữ liệu… Nó có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng, bạn có thể kết nối với Cloud Drive để tự động lưu giữ dữ liệu của bạn lên nền tảng đám mây. Nhìn chung, đây là một trong những ứng dụng văn phòng khá hay dành cho điện thoại Android của bạn.

ES File Explorer – Phần mềm quản lý tệp

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 7

ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tệp Android phổ biến với tất cả các tính năng cần thiết. Nó đi kèm với Space Analyzer để giúp bạn giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị của mình.

Chia sẻ phương tiện với người dùng ES File Explorer khác thông qua WIFI rất dễ dàng. ES File Manager đi kèm với Trình quản lý ứng dụng (App Manager), nơi mà bạn có thể gỡ cài đặt hay sao lưu ứng dụng. Bạn thậm chí có thể gỡ cài đặt các ứng dụng hệ thống với quyền Root. Nó có tính năng Root Explorer để mở khóa rất nhiều tính năng cho các thiết bị đã Root.

Tuy nhiên, ứng dụng hiển thị rất nhiều quảng cáo đến người dùng. Thời gian gần đây, tôi cũng đã phát hiện ra Files Go từ Google cũng là một ứng dụng Android rất hay để quản lý dung lượng lưu trữ.

WhatsApp – Ứng dụng nhắn tin tốt nhất cho Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 8

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin tức thời miễn phí, nơi người dùng có thể liên lạc với nhau bằng dịch vụ Internet trên điện thoại. Đây là một trong những ứng dụng Android hàng đầu ở Ấn Độ.

Nó cung cấp cho bạn khả năng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, chia sẻ liên kết, hình ảnh và vị trí, thực hiện cuộc gọi video… đến bất kỳ người dùng nào trên thế giới Đây là một trong những ứng dụng nhắn tin Android an toàn và cũng hỗ trợ khả năng truy cập trên máy tính để bàn.

Xender – Ứng dụng chia sẻ tệp trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 9

Xender là một trong những ứng dụng hay và cần thiết mà bạn nên trang bị cho điện thoại Android của mình. Nó bảo vệ bạn khỏi những rắc rối khi phải mang cáp dữ liệu USB đi khắp nơi để trao đổi các tệp với máy tính PC.

Hơn nữa, nó có tốc độ nhanh hơn hàng trăm lần so với việc sử dụng Bluetooth để truyền file giữa bất kỳ thiết bị nào, bởi vì nó là nền tảng trao đổi chéo. SHAREit cũng là một ứng dụng rất hữu ích khi chia sẻ tập tin giữa những thiết bị điện thoại thông minh với nhau.

MX Player – Trình phát nhạc và video trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 10

Nói về ứng dụng phát video tốt nhất cho Android, MX Player hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng file video và audio. Nó tích hợp rất nhiều tính năng, bao gồm chỉnh sửa khung thời gian phụ đề, cử chỉ điều chỉnh âm lưu và chuyển tiếp nhanh, sử dụng cử chỉ để phóng to hay thu nhỏ video, tính năng khóa trẻ em trên màn hình và còn rất nhiều tính năng khác.

MX Player có sẵn với phiên bản miễn phí và đi kèm quảng cáo. Hơn nữa, nó đi kèm với các plugin bổ sung về mặt tính năng. Đây là một trong những ứng dụng hay trên Android cần phải có dành cho cho người dùng thích lưu trữ vô số video trên thiết bị của họ.

Google Maps – Ứng dụng bản đồ tốt nhất trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 11

Google Maps là một lập bản đồ web để điều hướng GPS, giao thông, vận chuyển và thông tin chi tiết đến hàng triệu người dùng theo thời gian thực. Nó cung cấp bản đồ đường phố, hình ảnh vệ tinh, thông tin giao thông thời gian thực, gợi ý quãng đường di chuyển ngắn nhất…

Ứng dụng bao gồm các bản đồ chính xác của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với sự trợ giúp của các dịch vụ bản đồ Google, bạn có thể di chuyển đến một nơi không xác định một cách dễ dàng. Nó chắc chắn là một ứng cử viên xứng đáng trong danh sách các ứng dụng hay cho điện thoại Android. Bởi vì, đôi khi nó có thể cứu mạng bạn trong những lúc bạn không thể xác định được phương hướng.

Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố với Bản đồ như tốc độ ứng dụng quá chậm hoặc giao diện quá khó dễ sử dụng, bạn có thể thử với Android Auto, một ứng dụng điều hướng khác của Google giúp tự động tối ưu hóa toàn bộ thiết bị của bạn để loại bỏ mọi phiền nhiễu khi đang lái xe.

PicsArt – Trình sửa ảnh Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 12

Với hơn 100 triệu lượt download, PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh được yêu thích nhất cho Android. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng các lựa chọn mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh hình ảnh của mình.

Nó có một mạng xã hội để chia sẻ các bức ảnh trong ứng dụng. Các tính năng của PicsArt bao gồm cắt dán, vẽ trên ảnh, khung, nhãn dán, cắt ảnh miễn phí, công cụ nhân bản thay đổi độ nghiêng, thay đổi phối cảnh và nhiều thứ khác nữa. Ứng dụng có sẵn miễn phí với một số quảng cáo hiển thị.

Unified Remote – Ứng dụng điều khiển PC trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 13

Unified Remote là một trong những ứng dụng khá hay dùng để điều khiển PC của bạn từ thiết bị Android. Nó sử dụng Bluetooth hoặc WIFI để điều khiển PC của bạn từ xa và được cài sẵn hơn 90 chương trình hỗ trợ phổ biến. Nó hỗ trợ hệ điều hành Windows, Linux & Mac và yêu cầu cài đặt chương trình máy chủ.

Sử dụng Unified Remote, bạn có thể đánh thức máy tính của mình khỏi chế độ Sleep từ xa bằng tính năng Wake on LAN. Tất cả những tính năng cần thiết như điều khiển màn hình, bàn phím và chuột, điều khiển trình phát phương tiện… đều được gói gọn trong ứng dụng này. Các phiên bản trả phí của nó mở khóa vô số tính năng hữu ích, bao gồm cả điều khiển từ xa và chức năng tùy chỉnh cho thiết bị Android.

Feedly – Trình đọc RSS dành cho Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 14

Feedly là một trong những ứng dụng đọc RSS trên Android tốt nhất. Nó sắp xếp gọn gàng tất cả những thông tin và tạp chí của bạn vào một nơi duy nhất. Các tạp chí trực tuyến, blog, kênh Youtube và hơn 40 triệu nguồn cấp dữ liệu có sẵn trong ứng dụng đọc RSS miễn phí này.

Nhiều chuyên gia sử dụng nó để dự đoán thị trường vì nó hữu ích trong việc phân tích các đối thủ và nắm bắt xu hướng. Feedly là trình đọc RSS được tích hợp với Facebook, Twitter, Evernote, Pinterest, LinkedIn… để bạn dễ dàng chia sẻ những câu chuyển lên mạng xã hội với bạn bè.

LastPass – Phần mềm quản lý mật khẩu cho Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 15

LastPass là một trình quản lý mật khẩu có chức năng bảo mật và bảo vệ mật khẩu, thông tin cá nhân của bạn. Nó có khả năng tự động điền thông tin đăng nhập vào trình duyệt hay ứng dụng và có thể tạo mật khẩu mới ngay lập tức.

Bạn có thể đăng nhập với một mật khẩu thay vì phải nhớ hàng tá password khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng có thể đồng bộ hóa mật khẩu và dữ liệu trên tất cả các thiết bị của mình. Nó rất trực quan và vô cùng nhanh chóng trên nhiều nền tảng.

Shazam – Ứng dụng tìm kiếm bài hát trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 16

Shazam là một ứng dụng nhận dạng âm nhạc phổ biến, có thể nhận diện được bài hát nào đang được phát xung quanh bạn và được rất nhiều người yêu nhạc sử dụng.

Tất cả những gì bạn cần là giữ thiết bị Android của bạn lại gần nguồn phát của bài hát và sau vài giây, ứng dụng sẽ phát hiện chính xác tên bài hát đang được phát. Bên cạnh đó,bạn cũng có thể chơi các bài hát đó và thêm chúng vào danh sách phát của Spotify, mua các bài hát trong Google Play Music bằng một cú chạm, kết nối với tài khoản Facebook của bạn… Nếu bạn là một người thích nghe nhạc, ứng dụng Android này là thứ bắt buộc phải có trong điện thoại của bạn.

Automate – Trình tự động hóa tác vụ trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 17

Automate cho phép bạn tự động hóa các tác vụ khác nhau bằng cách sử dụng sơ đồ đơn giản. Bạn có thể tự động hóa cài đặt hệ thống để thực hiện các tác vụ như thay đổi âm lượng, Bluetooth, GPS…

Nó thậm chí còn cho phép bạn kích hoạt các tác vụ dựa trên vị trí, thời gian trong ngày và nhiều sự kiện khác. Với ứng dụng tuyệt vời này, bạn có thể tự động hóa hầu hết mọi thứ trên thiết bị của mình. Đây chắc chắn là một trong những ứng dụng cần thiết cho điện thoại Android của bạn.

Tiny Scanner – Ứng dụng scan trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 18

Tiny Scanner là một ứng dụng có thể quét mọi thể loại tài liệu và lưu giữ chúng dưới dạng tệp hình ảnh hoặc PDF. Bạn có thể đặt tên và sắp xếp các tệp được quét và chia sẻ chúng qua Email, lưu trữ trên DropBox, Google Drive…

Nó đi kèm với nhiều tính năng scan khác nhau như scan màu, scan trắng đen, xóa cạnh trang, điều chỉnh kích thước trang, sắp xếp scan theo ngày và giờ… Ứng dụng được tối ưu hóa nên xử lý rất nhanh, và bạn cũng có thể bảo vệ tài liệu của mình bằng mật mã.

Navigation Gestures – Ứng dụng cử chỉ tốt nhất

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 19

Bạn có biết không? Nếu thiết bị của bạn không hỗ trợ Android Pie, bạn vẫn có thể nhận được điều hướng bằng cử chỉ giống như iPhone X với sự trợ giúp của Navigation Gestures. Một trong những ứng dụng cử chỉ Android hàng đầu thay thế thanh điều hướng của bạn bằng cử chỉ.

Ứng dụng cử chỉ chủ yếu bổ sung nút điều hướng giống như iPhone X và cho phép bạn đặt các cử chỉ khác nhau trên điện thoại của mình. Bạn thậm chí có thể thay đổi sự xuất hiện của nút điều hướng. Bạn nên cài đặt ứng dụng này nếu vì lý do nào đó điện thoại của bạn không nhận được bản cập nhật Android 9.

Habit Tracker – Ứng dụng theo dõi thói quen trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 20

Ứng dụng theo dõi thói quen kết hợp với ứng dụng báo thức có thể là sự kết hợp hoàn hảo với nhau. Habit Tracker là một ứng dụng theo dõi mục tiêu tất cả trong một dành cho Android, nơi bạn đặt các mục tiêu tùy chỉnh khác nhau như hôm nay sẽ là một ngày thành công nếu tôi chạy bộ được 2 km.

Wall – Ứng dụng hình nền dành cho Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 21

Walli không chỉ là một ứng dụng hình nền, nó có một không gian để sáng tạo cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. Các hình nền được quản lý mỗi ngày bởi đội ngũ Walli Team. Hơn nữa, một số ít nghệ sĩ được chọn cũng có được một phần nhỏ thu nhập của ứng dụng.

Như những gì mọi người mong đợi từ một ứng dụng hình nền, phần mềm này rất dễ sử dụng, với tất cả hình nền được cấu trúc phù hợp trong mỗi danh mục. Ngoài ra, đăng ký tài khoản trên ứng dụng cũng đồng bộ tất cả các hình nền trên các thiết bị khác nhau. Tất nhiên, có hàng triệu Wallpaper được trải rộng trên nhiều ứng dụng khác nhau, nhưng đây chắc chắn là ứng dụng Android tốt nhất cho hình nền.

AirDroid – Ứng dụng chia sẻ màn hình và dữ liệu Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 22

AirDroid là một trong những ứng dụng điều khiển màn hình tốt nhất hiện có trên nền tảng Android. Sau khi ứng dụng được cài đặt lên thiết bị Android cũng như trên PC, bạn có thể dễ dàng chia sẻ file và điều khiển màn hình Android của mình trên PC.

Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể nhìn thấy bất kỳ thông báo mới, trả lời tin nhắn, cuộc gọi nhỡ và nhiều thứ khác nữa. Phần mềm này cũng có một giao diện web mà bạn có thể sử dụng trên trình duyệt Internet của mình.

AirDroid chắc chắn là một trong những ứng dụng Android hay nhất cần phải có nếu như bạn đang muốn sử dụng điện thoại của mình trên PC Windows.

Foxit MobilePDF – Ứng dụng đọc file PDF trên điện thoại

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 23

Foxit Mobile PDF cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất của các ứng dụng đọc file PDF trên Android. Như kết quả bạn thấy, nó hiện đang đứng trong danh sách ứng dụng Android tốt nhất của chúng tôi. Ứng dụng đọc file PDF nhẹ nhàng này cho phép bạn xem, chú thích và bảo vệ các tệp PDF trên thiết bị Android.

Và bạn có thể trực tiếp chia sẻ các tài liệu đã chỉnh sửa lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter… Với Connected PDF, bạn có thể chia sẻ tệp PDF của mình với một liên kết tệp, chia sẻ nhận xét và thảo luận về tài liệu PDF, hay thậm chí theo dõi ai đọc và chỉnh sửa file PDF của bạn.

Curiosity – Ứng dụng quản lý nội dung trên Android

Top 24 phần mềm hay cần có cho điện thoại Android hình 24

Curiosity là một trong những ứng dụng Android mới vô cùng hữu ích để mang các kiến thức trên thế giới vào trong tầm tay bạn. Ứng dụng Android đi kèm với một giao diện đẹp mắt và các bài viết có nội dung chất lượng.

Ứng dụng Android mới nhất này cũng có các Podcast mà bạn có thể nghe chỉ trong một lần. Nếu bạn lười đọc các bài viết mới, bạn có thể thiết lập lời nhắc thông báo trong ứng dụng.

Trong tab Discover, bạn có thể Subscribe hàng trăm chủ đề khác nhau như Tâm lý học, lịch sử, khoa học… Điểm tôi thích nhất về ứng dụng Android mới này là mọi bài viết đều được quản lý tốt.

Trên đây là tổng hợp danh sách những ứng dụng hay cho Android tốt nhất 2021. Các bạn thấy danh sách các ứng dụng này có thật sự hữu ích hay không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem 25 ứng dụng hay cho điện thoại Android miễn phí 2021trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *