12 phần mềm chỉnh sửa, edit video miễn phí tốt nhất 2021

388 lượt xem - Posted on

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất để có thể tạo ra những đoạn phim cực hay và lôi cuốn để đăng tải lên Internet. Nội dung video tuyệt đẹp có thể giữ chân người dùng và giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn trong mắt người dùng. Cho dù đó là những câu chuyện trên Instagram, hình ảnh quảng cáo Facebook, hay là những thước phim vui nhộn trên Youtube… thì việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp luôn là một điều cần thiết.

Nếu như bạn đang quan tâm đến các phần mềm chỉnh sửa video Youtube để đăng tải lên kênh Youtube của mình để kiếm tiền thì đây sẽ là bài viết tốt nhất dành cho bạn.

Trong suốt nội dung của bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra top những phần mềm biên tập video chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất 2021, có thể sử dụng trên các máy tính và điện thoại di động mà bạn nên trải nghiệm thử. Mặc dù nhu cầu của mỗi người dùng là khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những tính năng gì bạn có thể trông đợi từ một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và làm sao để tận dụng tính năng của nó một cách tốt nhất.

HitFilm Express – Phần mềm edit video nhiều người dùng

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 11

Tương thích với Mac, Windows.

Hitfilm Express là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay, thêm vào đấy cũng là một phần mềm miễn phí. Những tính năng của nó có khá là đầy đủ đối với một người dùng bình thường. Tương thích với cả hai hệ điều hành là Mac và Windows, và hỗ trợ những chiếc card đồ họa của NVIDIA và AMD.

Công cụ được mình yêu thích nhất trong HitFilm Express chính là tự động ổn định, giúp làm ổn định các cảnh quay bị rung giật. Một tính năng khác là xuất audio WAV, hiệu ứng cắt/thu phóng kích thước, hiệu ứng GoPro FX. Mặc dù là khi mới bắt đầu thì HitFilm Express có thể khiến bạn gặp khó khăn khi sử dụng, nhưng bù lại đây là phần mềm edit video miễn phí và nếu muốn sử dụng nhiều tính năng nâng cao thì có thể trả phí để sử dụng.

Ưu điểm:

Có thể tùy chỉnh giao diện.
Cơ chế kéo và thả dễ dàng sử dụng.
Hỗ trợ nhiều nền tảng.

Nhược điểm:

Tính năng nâng cao cần phải trả phí nếu muốn sử dụng.

DaVinci Resolve – Phần mềm chỉnh sửa video đa nền tảng

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 12

Tương thích với Mac, Windows, Linux.

DaVinci Resolve sẽ là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí phù hợp với những ai thường dùng các tính năng nâng cao cho công việc của mình. Đây là một phần mềm biên tập video này có thể sử dụng được trên mọi nền tảng, cực kỳ chuyên nghiệp. Phiên bản mới nhất hiện nay của DaVinci Resolve bao gồm các tính năng như nhận diện khuôn mặt, export nhanh sang Youtube và Vimeo, và audio 3D.

Đặc biệt, app edit video này còn kết hợp với Fusion, trước đây là một phần mềm độc lập, mang đến nhiều tính năng sản xuất video chuyên nghiệp hơn để chỉnh sửa, hiệu chỉnh màu sắc, sản xuất âm thanh, hiệu ứng video. Ngoài ra bộ tài liệu hướng dẫn hơn 200 trang sẽ giúp bạn có thể làm quen với mọi tính năng có trong DaVinci Resolve.

Ưu điểm:

Miễn phí mà không bị giới hạn tính năng hay watermark.
Giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

Cần nhiều thời gian để làm quen.
Không hỗ trợ xuất trực tiếp sang mạng xã hội.

Machete Video Editor Lite – Phần mềm chỉnh sửa video dễ dùng

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 13

Tương thích với Windows.

Machete Lite sẽ là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản nhất có trong bài viết này và thường được dùng trong các công việc cần hoàn thành nhanh. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ không thể edit được âm thanh, nhưng bạn có thể xóa chúng đi. Đồng thời bản miễn phí cũng chỉ hỗ trợ định dạng file AVI và WMV.

Với phần mềm edit video free này, bạn sẽ có thể sao chép, cắt, dán, và xóa bất kỳ đoạn video. Ghép một video này với video khác khi chúng có cùng định dạng, trích xuất luồng video thành một file riêng.

Ưu điểm:

Đơn giản để sử dụng.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.
Không hỗ trợ nhiều định dạng file bằng những phần mềm khác.

OpenShot – Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 1

Tương thích với Mac, Windows và Linux.

OpenShot là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mã nguồn mở tốt nhất trên thị trường. Nó là một ứng dụng edit video mạnh mẽ được tích hợp nhiều tính năng vô cùng hữu ích.

Phần mềm xử lý video này có giao diện kéo & thả đơn giản, ngay cả người dùng mới cũng có thể dễ dàng sử dụng. Nó cũng cung cấp một số tính năng nâng cao như Unlimited Layers, chuyển tiếp và preview video theo thời gian thực…

Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa video OpenShot cũng bao gồm nhiều tùy chọn cho hiệu ứng video. Hơn nữa, bạn cũng sẽ rất dễ dàng để cắt và chia nhỏ video bằng công cụ này.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Số lượng Layer không giới hạn.

Nhược điểm:

 • Thỉnh thoảng xảy ra tình trạng lag, gây bất tiện cho người dùng.

Blender – Phần mềm edit video Youtube chuyên nghiệp

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 2

Tương thích với Mac, Windows và Linux.

Đây là một trong các phần mềm chỉnh sửa video Youtube chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau. Nó cũng là một công cụ biên tập video mã nguồn mở có sẵn cho phép mọi người sử dụng. Và được tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ đi kèm.

Tuy không được hỗ trợ tính năng Unlimited Layers như OpenShot nhưng nó có đến 32 vị trí để thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng. Chương trình này cũng có bao gồm tính năng chỉnh sửa hoạt hình 3D dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Ưu điểm

 • Đủ tốt để sử dụng cho người dùng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.
 • Thích hợp để tạo video đăng tải lên kênh Youtube kiếm tiền.

Nhược điểm

 • Không dễ dàng sử dụng và làm quen.

VSDC – Phần mềm biên tập video miễn phí

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 3

Chỉ có sẵn trên Windows.

Đây cũng là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí mã nguồn mở nhưng chỉ có sẵn trên hệ điều hành Windows. Đây là một chương trình chỉnh sửa video tốt, hỗ trợ đầy đủ các định dạng video và codec.

Sản phẩm này bao gồm hai phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu như bạn chỉ có nhu cầu chỉnh sửa video thông thường thì phiên bản miễn phí cũng đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu của bạn. Còn nếu như bạn là người dùng chuyên nghiệp, phiên bản trả phí sẽ cung cấp cho bạn nhiều tính năng nâng cao hơn.

Ứng dụng edit video này cũng tương đối đơn giản để sử dụng và bao gồm các tính năng như hiệu chỉnh màu sắc, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, chế độ hòa trộn và bộ lọc chuyên sâu…

Ưu điểm

 • Là một công cụ đơn giản, dễ sử dụng để chỉnh sửa video hằng ngày.

Nhược điểm

 • Chỉ có sẵn cho người dùng Windows.
 • Phiên bản miễn phí đôi khi xảy ra tình trạng lag.

Shotcut – Phần mềm edit video chuyên nghiệp trên máy tính

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 4

Tương thích với Mac, Windows và Linux.

Đây là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí phù hợp với nhiều nền tảng với các tính năng nâng cao. Bạn chỉ cần tải xuống và bắt đầu sử dụng nó.

Phần mềm edit video chuyên nghiệp này hỗ trợ tất cả các định dạng và nền tảng video khác nhau, mặc dù ban đầu nó được thiết kế để sử dụng cho hệ điều hành Linux. Một trong những tính năng tốt nhất của nó là bạn không cần nhập video của mình vào trình chỉnh sửa ảnh, và điều đó giúp tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian. Phần mềm này cũng cung cấp khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K, đó cũng là một tính năng tuyệt vời mà không phải bất cứ phần mềm edit video nào cũng có thể sở hữu.

Các tính năng thú vị khác bao gồm hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, hiệu chỉnh màu sắc và phân loại video…

Ưu điểm

 • Hỗ trợ độ phân giải 4K và các tính năng hữu ích khác.

Nhược điểm

 • Giao diện tương đối khó sử dụng với người dùng mới.

iMovie – Phần mềm xử lý video cho Mac và iOS

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 5

Khả dụng trên điện thoại iPhone, iPad và máy tính Mac.

Đây là một phần mềm edit video chỉ dành cho người dùng Mac và iOS. Nó cũng bao gồm dạng ứng dụng và có thể sử dụng trên các thiết bị di động như iPhone, iPad. Phần mềm này cũng hỗ trợ độ phân giải 4K, đây là một tính năng rất hữu ích cho người dùng chuyên nghiệp.

Nó sử dụng giao diện kéo thả đơn giản và bạn có thể thêm tiêu đề, âm nhạc, hiệu ứng… để bạn chèn vào video clip của mình. Bạn có thể tăng giảm tốc độ của video và thêm các bộ lọc để chúng trở nên thú vị hơn.

Một tính năng khác hay ho khác là bạn có thể thay đổi vị trí background trong video và đặt các nhân vật của mình ở bất cứ nơi đâu.

Nhìn chung, đây là một phần mềm chỉnh sửa video đơn giản khá tốt để bắt đầu làm quen nhằm tạo tiền đề sau này để bạn có thể chuyển sang các giải pháp chỉnh sửa video chuyên nghiệp hơn.

Ưu điểm

 • Phần mềm chỉnh sửa video cơ bản khá tốt.
 • Giao diện kéo, thả đơn giản.

Nhược điểm

 • Hạn chế tính năng cho người dùng chuyên nghiệp.

Lightworks – Phần mềm edit video trên máy tính

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 6

Tương thích với Mac, Windows và Linux.

Đây là một ứng dụng edit video mạnh mẽ khác được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Nó cũng bao gồm phiên bản miễn phí và trả phí cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí là quá đủ dùng cho người dùng không chuyên.

Một số tính năng tốt nhất của nó bao gồm: cắt video với độ chính xác cao, hỗ trợ đa kênh và khả năng xuất ra độ phân giải HD 720p cho Youtube. Công cụ này cũng hỗ trợ nhiều định dạng video và có nhiều tùy chọn chỉnh sửa video và âm thanh. Phiên bản trả phí của công cụ này hỗ trợ video 4K, nhưng phiên bản miễn phí thì không.

Thật dễ dàng để bắt đầu học cách sử dụng công cụ này vì nó đi kèm với nhiều hướng dẫn bằng video để giúp bạn tìm hiểu và làm việc.

Ưu điểm

 • Một công cụ đủ tốt với nhiều tính năng chỉnh sửa video.

Nhược điểm

 • Sẽ hơi khó khăn cho người dùng mới. Tuy nhiên, phần mềm này cũng bao gồm các video hướng dẫn bên trong.

VideoPad – Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 7

Chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows.

Lại một chương trình chỉnh sửa video và là công cụ làm phim nữa chỉ hoạt động trên PC Windows và không có sẵn trên Mac và Linux. Nếu bạn là người dùng Windows, đây là một ứng dụng edit video thú vị mà bạn nên trải nghiệm thử.

Đây là một phần mềm biên tập đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và chỉnh sửa các video đơn giản mà không gặp quá nhiều khó khăn. Nó cũng đi kèm toàn bộ thư viện chuyển tiếp được tạo sẵn với hiệu ứng âm thanh mà bạn có thể nghe trong lúc làm việc.

Phần mềm này cũng hỗ trợ chỉnh sửa video 3D, đây là một tính năng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí. Và, bạn cũng có thể trực tiếp xuất các video bạn đã chỉnh sửa sang Youtube và các nền tảng mạng xã hội khác một cách dễ dàng.

Ưu điểm

 • Dễ dàng chỉnh sửa video và xuất trực tiếp sang Youtube và các mạng xã hội khác.

Nhược điểm

 • Không phù hợp với người dùng chuyên nghiệp vì nó không có quá nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao.

GoPro QuikStories – Ứng dụng edit video đơn giản dành chi điện thoại

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 8

Tương thích với các thiết bị Android và iOS.

Đây là một ứng dụng chỉnh sửa video mà bạn có thể sử dụng để tạo những video hấp dẫn bằng điện thoại di động. Nó có giao diện đơn giản và nhiều tính năng hữu ích.

Trình biên tập video này được tạo ra bởi nhà sản xuất máy ảnh GoPro với mục đích giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa nhanh chóng các video được quay trên những chiếc máy quay hành trình của họ. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể kết nối với camera GoPro để cho phép bạn có thể điều khiển mọi thứ một cách trực tiếp từ điện thoại của mình.

Phần mềm cũng tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa tự động, cho phép bạn tự do edit video của mình để khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn. Chính vì thế, ứng dụng này rất phù hợp với người dùng mới.

Ưu điểm

 • Phù hợp với người dùng, có nhiều tính năng hỗ trợ chỉnh sửa video tự động.
 • Lựa chọn tốt để chỉnh sửa và đăng tải video nhanh chóng lên các nền tảng mạng xã hội.

Nhược điểm

 • Không cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa video nâng cao.

Adobe Premiere Rush – Phần mềm dựng phim đơn giản

Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hình 9

Tương thích với iOS, Android, Mac và Windows.

Đây là một ứng dụng mới được Adobe phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa và chia sẻ video của người dùng. Đây là một phần mềm edit video di động để giúp bạn có thể chỉnh sửa video mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, nó còn có phiên bản dành cho máy tính để bàn, tương thích với cả hai hệ điều hành là Windows và Mac.

Công cụ này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với màu sắc, âm thanh, đồ họa chuyển động và các tùy chọn chỉnh sửa khác. Thậm chí, bạn cũng có thể tạo ra một video bằng chính ứng dụng này. Các tính năng sẽ có một chút giới hạn nếu như bạn sử dụng phiên bản miễn phí, nhưng với phiên bản trả phí bạn sẽ có nhiều thứ để vọc vạch hơn.

Nhìn chung, nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản với nhiều tính năng cơ bản để chia sẻ nội dung video lên trên các phương tiện truyền thông xã hội thì đây là một giải pháp tốt dành cho bạn.

Ưu điểm

 • Là một công cụ cho phép bạn tạo lập, chỉnh sửa và chia sẻ video lên các phương tiện truyền thông xã hội một cách vô cùng dễ dàng.
 • Khả năng truy cập đa kênh cho phép bạn tạo video trên một thiết bị và chỉnh sửa trên một thiết bị khác.

Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí có nhiều tính năng bị giới hạn.

Đâu là chương trình edit video tốt nhất dành cho bạn?

Tất cả các phần mềm biên tập video được liệt kê trong danh sách này đều cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Mỗi phần mềm có những ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà hãy lựa chọn cho mình một ứng dụng chỉnh sửa video phù hợp nhất.

Theo ý kiến của nhiều người, QuikStories sẽ là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời dành cho người dùng di động. Còn nếu như bạn là một người dùng chuyên nghiệp và thường xuyên sử dụng máy tính thì OpenShot là một công cụ edit video vô cùng lý tưởng.

Nếu như bạn là người dùng chuyên nghiệp và đang muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất? Hãy thử trải nghiệm phiên bản miễn phí của những phần mềm trên trước khi quyết định đầu tư cho mình một phiên bản cao cấp hơn.

Dù nhu cầu của bạn là gì đi nữa, chúng tôi tin ra với danh sách những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2021 này sẽ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn. Hãy chọn ra một phần mềm mà bạn thích nhất và trải nghiệm ngay bây giờ.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem 12 phần mềm chỉnh sửa, edit video miễn phí tốt nhất 2021trên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *