12 cách sửa lỗi This site can’t be reached trên máy tính

631 lượt xem - Posted on

Khi truy cập vào một trang web quen thuộc và bắt gặp lỗi this site can’t be reached (hay còn gọi là lỗi không thể truy cập trang web này) chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu và phiền phức nhỉ. Có nhiều người dùng khi họ mở một trang web, và ngay lập tức xuất hiện ngay một thông báo chính giữa màn hình với nội dung This site can’t be reached. The connection was reset (Không thể truy cập trang web này, mất quá nhiều thời gian phản hồi). Vậy, làm thế nào để có thể sửa lỗi this site can’t be reached thì mời bạn đọc tiếp bài viết phía dưới.

Thử truy cập vào các trang web khác

Có thể là do đường truyền mạng của bạn chập chờn, dẫn đến khi truy cập một trang web có dung lượng khá nặng sẽ gây ra tình trạng không thể kết nối được. Do đó bạn hãy thử mở một trang khác (Google chẳng hạn) nếu cảm thấy tốc độ mạng máy tính của mình khá chậm thì bạn hãy xem thêm bài viết tăng tốc độ mạng Internet của chúng tôi để cải thiện tốc độ đường truyền nhé. Tuy nhiên nếu đường truyền mạng của vẫn ổn định thì có thể do trang web đấy đang có sự cố hoặc bảo trì, bạn hãy chờ vài ngày và truy cập lại xem sao.

Xóa lịch sử, cache của trình duyệt web

Các bước mình hướng dẫn sau đây sẽ dành cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm nằm góc trên bên phải của Google Chrome, chọn Cài đặt (Settings).

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Nâng cao (Advanced) trong danh sách tính năng bên trái.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 2

Bước 3: Trong tính năng Quyền riêng tư và bảo mật bạn tiếp tục chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 3

Bước 4: Trong cửa sổ vừa hiển thị, tại tab Cơ bản (Basic) bạn đánh dấu hết tất cả lựa chọn và nhấn Xóa dữ liệu (Clear data).

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 4

Mở lại trang web trước đó đã bị lỗi this site can’t be reached một lần nữa xem đã khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Mẹo: Ban cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + H, đánh dấu tất cả các lựa chọn trong thẻ Cơ bản (Basic) và nhấn vào Xóa dữ liệu (Clear data).

Tắt chương trình diệt Virus/Firewall trên máy tính

Có thể phần mềm diệt virus hoặc tường lửa Windows đã chặn trang web mà bạn đang cố gắng truy cập vào, lý do là chúng nghi ngờ website chứa các nội dung độc hại, gây nguy hiểm cho máy tính (hoặc laptop) của chúng ta. Do đó bạn hãy tắt tính năng bảo vệ của cả Firewall và ứng dụng quét virus rồi thử truy cập lại trang web đó lần nữa, bạn nhé.

Sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt

Cho dù bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Safari.. đa số chúng đều có thể duyệt web ẩn danh được, và một trong những cách sửa lỗi this site can’t be reached dễ dàng nhất chính là sử dụng tính năng này. Bởi vì khi sử dụng các trình duyệt web thì chắc hẳn bạn sẽ cài đặt thêm các ứng dụng như các tiện ích chặn quảng cáo, proxy…và chúng sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể mở những trang web không phù hợp. Để có thể sử dụng tính năng ẩn danh trên Chrome và Cốc Cốc bạn hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + N.

Sử dụng các trình duyệt web hoặc thiết bị khác

Bạn đã thử mở trang web đó trên nhiều ứng dụng duyệt web chưa? Có thể do một bản cập nhật hoặc một tiện ích mở rộng nào đó của trình duyệt đã gây ra lỗi đấy. Hãy sử dụng một trình duyệt web mới cũng như chưa cài đặt bất cứ tiện ích mở rộng (extension) nào để đảm bảo thành công.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử chuyển đổi sang PC/Mobile khác hoặc đổi Wifi để thử mở trang web đó. Nếu sử dụng smartphone thì có thể do trang web không có giao diện dành cho mobile, dẫn đến máy của bạn tốn quá nhiều thời gian để load được đầy đủ trang web mà gây ra lỗi.

Kiểm tra cấu hình Proxy trên Windows

Lỗi ERR_CONNECTION_RESET cũng là một lỗi cực kỳ khó chịu và thường xuyên gặp phải. Máy chủ proxy có thể đang chặn kết nối internet một trang nào đấy.

Để kiểm tra bạn hãy làm mở Start Menu, nhập Internet Options vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

Sau đó trong cửa sổ của Internet Properties, bạn chọn tab Connections > LAN settings. Cuối cùng tắt đánh dấu tại ô “Use a proxy server for your LAN …” và nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 5

Sử dụng VPN (Virtual Private Network)

Không phải tất cả mọi trang web trên thế giới đều có thể truy cập được từ một vị trí. Thỉnh thoảng, có những trang web, game họ chặn hoàn toàn IP truy cập từ Việt Nam. Do đó không còn cách nào khác ngoài sử dụng dịch vụ VPN (Mạng riệng ảo) để truy cập các trang web đó. Ngoài sử dụng các phần mềm VPN thì bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Opera – trình duyệt được tích hợp sẵn VPN không giới hạn cho người dùng.

Xử lý sự cố của kết nối mạng

Sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Sau đó điền vào ô tìm kiếm Network Troubleshoot và lựa chọn kết quả đầu tiên.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 6

Sau đó chờ một vài giây để hệ thống chẩn đoán các lỗi mạng đang có trong hệ thống, tiếp tục nhấn vào Apply this fix. Như vậy là bạn đã sửa lỗi kết nối mạng thành công.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 7

Update driver card mạng

Tìm và mở ứng dụng Device Manager bằng thanh tìm kiếm trên Start Menu. Sau đó nhấn hai lần vào Network adapters để mở các driver mạng đang có trong máy tính/laptop. Với mỗi driver thì bạn hãy nhấn chuột phải vào chúng và chọn Update driver.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 8

Nếu vẫn không được thì bạn hãy mở Device Manager lần nữa, và xóa hết tất cả các driver liên quan tới mạng đi. Rút dây kết nối mạng/USB thu Wifi mà bạn đang sử dụng, khởi động lại máy tính. Tuy nhiên trước đó bạn phải lên trang web của nhà sản xuất, tải lại driver của thiết bị mạng đề phòng Windows không tự động cài đặt lại driver mạng cho bạn.

Sử dụng DNS của Google

Google cung cấp miễn phí cho mọi người một máy chủ DNS mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn khắc phục lỗi this site can’t be reached triệt để. Để thay đổi DNS thì bạn hãy nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run và điền ncpa.cpl rồi nhấn Enter.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 9

Chuột phải vào mạng Internet/Wifi mà bạn đang sử dụng, chọn Properties.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 10

Nhấn vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), chọn Properties, đánh dấu vào ô “Use the following DNS server addresses” và điền vào hai ô:

  1. Preferred DNS Server: 8.8.8.8.
  2. Alternate DNS Server:8.8.4.4.

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 11

Nhấn OK để save lại cài đặt và thử mở lại trang web bị lỗi đi nào.

Thiết lập lại registry key TCP/IP

Mở Start Menu, tìm và mở ứng dụng cmd bằng quyền Admin.

Sau đó nhập lần lượt 2 dòng sau.

  • netsh int ip reset
  • netsh winsock reset

Cách sửa lỗi this site can't be reached hình 12

Sau đó bạn khởi động lại máy tính để PC tự thiết lập lại registry TCP/IP.

Làm theo bài viết hướng dẫn của Microsoft

Microsoft cũng đã viết một bài hướng dẫn các phương thức giúp bạn khắc phục các sự cố kết nối mạng và những thứ liên quan trong trong bài viết này tại đây.


Nếu bài viết của mình không giúp các bạn sửa được lỗi this site can’t be reached (hay còn được biết đến với tên gọi không thể truy cập trang web này) thì hãy xem thử bài viết của Microsoft nhé. Đây là một lỗi cực kỳ phổ biến tuy nhiên nó cũng không quá phức tạp để có thể sửa được.

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem 12 cách sửa lỗi This site can’t be reached trên máy tínhtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *