HoSE lên tiếng về sự cố gián đoạn kết nối với công ty chứng khoán, nguyên nhân đưa ra gây bất ngờ

39 lượt xem - Posted on

HoSE lên tiếng về sự cố gián đoạn kết nối với công ty chứng khoán, nguyên nhân đưa ra gây bất ngờ

HoSE cho biết hiện sự cố đã được khắc phục, kết nối đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa thông tin về kết nối từ hệ thống của một số công ty chứng khoán đến hệ thống của Sở.

Cụ thể, vào lúc 10 giờ phiên giao dịch sáng ngày 05/7/2024, hệ thống của một số công ty chứng khoán đã bị gián đoạn kết nối tới Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là do sự cố mất điện ở Trung tâm Dữ liệu Dự phòng tại Công viên Phần mền Quang Trung đã làm gián đoạn kết nối của một số công ty chứng khoán đặt thiết bị công nghệ thông tin tại đây. Hệ thống giao dịch của Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh vẫn hoạt động bình thường.

Đến hơn 11 giờ, sự cố mất điện tại Trung tâm Dữ liệu Dự phòng đã được khắc phục. Kết nối của các công ty chứng khoán bị ảnh hưởng đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại.

Cũng trong phiên sáng nay, một số công ty chứng khoán đã phát đi thông báo lệnh giao dịch tại HoSE tạm thời bị gián đoạn. Thông báo từ Chứng khoán MB (MBS) ghi rõ “hiện các lệnh giao dịch tại HOSE đang bị gián đoạn. Chúng tôi đang kiểm tra và phối hợp xử lý. Quý khách vui lòng theo dõi cập nhật trạng thái lệnh đã đặt”.

ImportedPhoto_1720152496714.jpg

Thông báo từ MBS trong sáng ngày 5/7/2024

Ngoài ra, một số CTCK khác như VNDirect, BSC cũng ghi nhận tình trạng gián đoạn tương tự.

Bắc Kiên

An ninh Tiền tệ

Nguồn: https://cafef.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn đang xem HoSE lên tiếng về sự cố gián đoạn kết nối với công ty chứng khoán, nguyên nhân đưa ra gây bất ngờtrên Express 24h chuyên trang tin tức uy tín hàng đầu việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *